“Làn gió mới” của hợp tác công

Cơ hội tham gia các chương trình đào tạo quốc tế

Ngày 18/5/2022, tại Hà Nội, Tập đoàn Giáo dục EQuest đã ký Biên bản ghi nhớ với Trung tâm Hỗ trợ đào tạo và Cung ứng nhân lực Bộ GD & ĐT (MOET-TSC). Biên bản ghi nhớ này có hiệu lực kể từ ngày ký đến hết năm 2026.

Mục tiêu của sự hợp tác là giúp học sinh, sinh viên, cán bộ quản lý giáo dục và giáo viên nâng cao kỹ năng tiếng Anh và tăng cơ hội đạt được khóa đào tạo Tú tài / Chứng chỉ quốc tế; hỗ trợ học sinh giúp học sinh có thể lựa chọn ngành học phù hợp và nghề nghiệp tương lai ngay từ giai đoạn đầu. ; tăng cường kinh doanh Ưu điểm của giải pháp xây dựng và ứng dụng tin học hóa giảng dạy,… nâng cao chất lượng đào tạo. Đồng thời, góp phần cụ thể hóa chủ trương của Chính phủ và Bộ Giáo dục và Đào tạo về hợp tác công tư để thực hiện các nhiệm vụ trong lĩnh vực được chỉ định.

Đại diện hai bên ký kết thỏa thuận hợp tác tại Hà Nội vào sáng ngày 18/5/2022

Chia sẻ cụ thể nội dung hợp tác tại Lễ ký kết, ông Bạch Ngọc Chiến, Phó Chủ tịch Tập đoàn Giáo dục EQuest cho biết, theo Biên bản ghi nhớ, hai bên sẽ tiến hành các khóa đào tạo, bồi dưỡng nâng cao nhằm nâng cao trình độ tiếng Anh và tăng cơ hội tiếp cận cho học sinh, sinh viên, các chương trình đào tạo Quốc tế cho giáo viên, cán bộ quản lý giáo dục trong các cơ sở giáo dục. Đồng thời, phối hợp xây dựng đề án, tổ chức đào tạo, bồi dưỡng, cấp chứng chỉ giảng dạy tiếng Anh, kết nối giới thiệu việc làm cho giáo viên nước ngoài có nhu cầu làm việc tại Việt Nam. Đặc biệt, phối hợp và hỗ trợ sinh viên bình thường thực tập trong hệ thống giáo dục của EQuest, tìm việc làm thêm, tìm việc làm sau khi tốt nghiệp.

“Chúng tôi cũng sẽ phối hợp tổ chức các cuộc thi, hội thi nhằm tạo sân chơi cho học sinh giao tiếp tiếng Anh; khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo, kỹ năng số, trình độ tiếng Anh … học sinh giỏi, trại hè học thêm, tập huấn theo chủ đề cho giáo viên đáp ứng yêu cầu đổi mới căn bản trên toàn cầu. Giáo dục và đào tạo ”- ông Bạch Ngọc Chiến nhấn mạnh.

Tăng cường hợp tác công tư, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, nâng cao năng lực ngoại ngữ của học sinh

Ông Bùi Văn Linh – Trung tâm Hỗ trợ đào tạo Bộ GD & ĐT và Cung nhân lực Bộ chia sẻ, ngoại ngữ và công nghệ thông tin là hai công cụ nếu làm tốt sẽ thúc đẩy sự phát triển vượt bậc của giáo dục Việt Nam. Và đảm bảo nguồn nhân lực chất lượng cao hơn. Thời gian qua, ngành giáo dục đã có nhiều nỗ lực nâng cao chất lượng dạy học ngoại ngữ, nhưng nhiệm vụ không ngừng nâng cao chất lượng dạy học ngoại ngữ và kỹ năng sử dụng ngoại ngữ của học sinh vẫn rất quan trọng.

“Nâng cao chất lượng dạy học ngoại ngữ, đặc biệt là dạy tiếng Anh vừa là nhiệm vụ trước mắt, vừa là nhiệm vụ lâu dài, nhất là trong bối cảnh hội nhập quốc tế, toàn cầu hóa và dịch chuyển lao động. Chúng tôi mong rằng sự hợp tác giữa hai bên sẽ giúp hoàn thiện hơn Quy trình giáo dục toàn diện nền tảng kỹ năng cơ bản của học sinh và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực Việc hợp tác với EQuest giúp trung tâm đào tạo và cung ứng nguồn nhân lực mở rộng hệ sinh thái và có khả năng phục vụ xã hội tốt hơn. Công nghiệp và Xã hội “—— Ông Pei Wenling đến từ Trung tâm Hỗ trợ Đào tạo và Cung ứng Nguồn nhân lực cho rằng, đồng thời cần sử dụng các nguồn lực và lợi thế của các bên để thúc đẩy hợp tác công tư trong lĩnh vực này nhằm nâng cao chất lượng. giáo dục.

Là đơn vị đào tạo tiếng Anh có số lượng học viên lớn nhất Việt Nam hiện nay, ông Bai Yujian thông tin, trước xu thế hội nhập và toàn cầu hóa, tiếng Anh được coi là ngôn ngữ được sử dụng phổ biến nhất hiện nay, có gần 60 quốc gia trên Thế giới nơi tiếng Anh là ngôn ngữ chính, ngoại trừ Ngoài tiếng mẹ đẻ, có gần 100 quốc gia sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ thứ hai.

Đào tạo tiếng Anh chất lượng cao đòi hỏi cả số lượng và chất lượng nguồn giáo viên, quản lý chất lượng đào tạo cần nhất quán và chặt chẽ, kỹ năng và phương pháp giảng dạy cần được cập nhật thường xuyên, các khóa học cần phù hợp với tiêu chuẩn quốc tế. truy cập vào các tài liệu học tập mở.

Ánh sáng mặt trời

theo lối sống kinh tế