Tự hào 91 năm lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam

Sự kiện Đảng Cộng sản Việt Nam sinh ra mùa xuân năm 1930 đã ghi lại một bước ngoặt vĩ đại trong tiến trình lịch sử cận, văn minh Việt Nam, chấm hết sự khủng hoảng cục bộ về đường lối cứu nước và tổ chức triển khai chỉ huy trào lưu yêu nước những năm cuối thế kỷ XIX, đầu thế kỷ XX ; phân phối khát vọng giải phóng dân tộc bản địa của nhân dân Việt Nam, sự sinh ra của Đảng Cộng sản Việt Nam là loại sản phẩm của sự phối hợp Chủ nghĩa Mác – Lê nin với trào lưu công nhân và trào lưu yêu nước Việt Nam, đó là sự phản ánh quy luật sinh ra và cội nguồn sức mạnh của Đảng Cộng sản Việt Nam, đội tiên phong của giai cấp công nhân, nhân dân lao động và dân tộc bản địa, là điều kiện kèm theo cơ bản quyết định hành động những thắng lợi vang dội và những bước nhảy vọt lớn trong lịch sử dân tộc bản địa trong những năm sau này. Trong quy trình chỉ huy cách mạng Việt Nam ngay từ khi sinh ra, qua những trào lưu cách mạng 30-31, 36-39 và đặc biệt quan trọng là tiến trình 39-45, sau khi đã xác lập đơn cử đường lối cách mạng giải phóng dân tộc bản địa, Đảng Cộng sản Việt Nam đã rất tích cực dữ thế chủ động thực thi những trách nhiệm sẵn sàng chuẩn bị mọi mặt cho cuộc đấu tranh giành chính quyền sở tại. Thực tiễn lịch sử cách mạng đã dẫn chứng rằng : chỉ sau 15 năm đi theo đường lối cách mạng dưới sự chỉ huy của Đảng, dân tộc bản địa Việt Nam đã làm nên một kỳ tích vĩ đại trong Cách mạng Tháng Tám 1945, Phục hồi nền độc lập của một nước có chủ quyền lãnh thổ, chấm hết hàng ngàn năm chính sách phong kiến và hàng trăm năm chính sách thực dân, lập nên nhà nước Việt Nam Dân chủ cộng hòa, nhà nứơc công nông tiên phong ở Khu vực Đông Nam Á, đưa dân tộc bản địa Việt Nam từ thân phận “ vong quốc nô ” trở thành những người làm chủ Đất nước, làm chủ vận mệnh của mình. Thắng lợi vĩ đại ấy đã khẳng định chắc chắn trên thực tiễn đường lối đúng đắn, năng lượng và hiệu suất cao chỉ huy của Đảng Cộng sản Việt Nam, là một mốc son chói lọi trên con đường cách mạng do Nguyễn Ái Quốc đã lựa chọn từ những năm 1930, tạo nền tảng vững chãi cho dân tộc bản địa Việt Nam tiếp nối những thắng lợi mới trên con đường độc lập dân tộc bản địa và chủ nghĩa xã hội.

Sau năm 1945, trước vô vàn những khó khăn của Việt Nam sau Cách mạng Tháng Tám trong tình thế “ngàn cân treo sợi tóc”, Đảng đã đề ra chủ trương chống “giặc đói, giặc dốt, giặc ngoại xâm”, tích cực củng cố chính quyền cách mạng và chuẩn bị sẵn sàng mọi mặt cho một cuộc chiến đấu mới của Dân tộc.

Đường lối kháng chiến kiến quốc của Đảng đã được cả dân tộc bản địa Việt Nam đồng thuận can đảm và mạnh mẽ. Đảng đã tập hợp và phát huy đến mức cao nhất sức mạnh của cả dân tộc bản địa Việt Nam, tạo thành sức mạnh toàn dân làm thất bại thủ đoạn quay trở lại xâm lược của thực dân Pháp so với nước ta với 9 năm trường kỳ kháng chiến kết thúc bằng thắng lợi Điện Biên Phủ lịch sử ngày 7/5/1954. Kênh truyền hình France 24 của Pháp nhìn nhận thắng lợi “ lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu ” này là “ thời gian quan trọng trong lịch sử ” của Việt Nam và là “ cột mốc trong lịch sử trào lưu giải phóng dân tộc bản địa trên quốc tế ”.

Tiếp đó, đường lối tiến hành đồng thời 2 chiến lược cách mạng ở 2 miền là đường lối vô cùng đặc sắc và riêng có của Cách mang Việt Nam. Sự tác động qua lại và thúc đẩy nhau cùng phát triển của hai nhiệm vụ trong quá trình thực tiễn một lần nữaminh chứng hùng hồn cho tính đúng đắn, sự sáng suốt cũng như bản lĩnh của Đảng. Có thể nói, thắng lợi của cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước (giai đoạn 1954-1975) là thành quả vĩ đại nhất trong sự nghiệp giải phóng dân tộc do Đảng ta và Chủ tịch Hồ Chí Minh lãnh đạo. Cuộc Tổng tiến công và nổi dậy mùa Xuân năm 1975 mãi mãi đi vào lịch sử dân tộc, khẳng định tầm vóc vĩ đại, thể hiện ý chí độc lập, tự chủ, tự lực, tự cường và khát vọng hòa bình của cả dân tộc, đánh dấu bước ngoặt quyết định đưa cả nước ta bước vào kỷ nguyên hòa bình, thống nhất, độc lập, tự do và xây dựng chủ nghĩa xã hội.

Hãng tin AFP của Pháp đã đánh giá: Trong năm 1975, sự kiện nổi bật nhất ở châu Á là sự kiện chứng kiến sự ra đời của nước Việt Nam thống nhất. Không còn nghi ngờ gì nữa, sự kiện này sẽ có ảnh hưởng to lớn đến khu vực này của thế giới trong tương lai.

Bước vào quy trình tiến độ mới, trước yên cầu bức thiết của những nghành nghề dịch vụ đời sống nhằm mục đích vượt qua sự ngưng trệ, khủng hoảng kinh tế – xã hội ở nước ta, từ quy trình nghiên cứu và điều tra, khảo nghiệm thực tiễn, Đảng Cộng sản Việt Nam đã tìm ra đường lối thay đổi tổng lực cho Việt Nam, đường lối ấy được trải qua tại Đại hội Đại biểu toàn nước lần thứ VI và không ngừng được bổ trợ, tăng trưởng, tiến hành thực thi trong thực tiễn. Từ đó đã từng bước đưa Cách mạng nước ta thoát khỏi vòng xoáy của cơn bão chính trị nghiêm trọng cuối những năm 80, đầu thập kỷ 90, giữ vững xu thế xã hội chủ nghĩa và từng bước tăng trưởng. Kết quả sau 35 năm thay đổi dưới sự chỉ huy của Đảng Cộng sản Việt Nam, với những thành quả đạt được về mọi mặt : Kinh tế tăng trưởng khá, nền kinh tế thị trường khuynh hướng xã hội chủ nghĩa từng bước hình thành, tăng trưởng, công tác làm việc xóa đói, giảm nghèo đạt được những thành tựu quan trọng, sớm đạt được nhiều chỉ tiêu tăng trưởng thiên niên kỷ của Liên hiệp quốc ; Văn hóa – xã hội có bước tăng trưởng, diện mạo quốc gia và đời sống của nhân dân có nhiều đổi khác ; Chính trị – xã hội không thay đổi ; Quốc phòng, bảo mật an ninh được tăng cường. Vị thế và sức mạnh về mọi mặt của quốc gia được nâng lên ; Quan hệ đối ngoại được lan rộng ra và ngày càng đi vào chiều sâu ; Dân chủ xã hội chủ nghĩa được phát huy và ngày càng lan rộng ra ; Ðại đoàn kết toàn dân tộc bản địa được củng cố và tăng cường ; Xây dựng Nhà nước pháp quyền và cả mạng lưới hệ thống chính trị được tăng nhanh. Tin tưởng rằng, dưới ánh sáng của Đại hội XIII của Đảng, trong tuổi mới, Đảng Cộng sản Việt Nam sẽ lại viết tiếp những trang tự hào cho lịch sử của dân tộc bản địa Việt Nam. / .