Học sinh lớp 1 viết bút máy nào tốt nhất | Thế Giới Bút – Bút máy học sinh

Học sinh lớp 1 viết bút máy nào luôn là vấn đề được các phụ huynh quan tâm. Dưới đây là một số thông tin hướng dẫn chọn bút mực cho học sinh lớp 1 phụ huynh nào cũng nên nắm. Học sinh lớp 1 viết bút gì, khi nào học sinh lớp 1 viết bút mực?

Việc lựa chọn loại bút nào cho con để rèn được nét chữ đẹp luôn là điều nhận được sự quan tâm đông đảo của các bậc phụ huynh. Với học sinh lớp 1, việc lựa chọn bút phù hợp là rất quan trọng bởi đây là thời điểm bé bắt đầu luyện nét chữ đầu đời. Đây cũng là thời điểm vàng để rèn luyện nét chữ và hình thành các kĩ năng viết chữ cho các em. Qua giai đoạn này, kĩ năng viết đã được hình thành sẽ rất khó sửa. Muốn viết chữ đẹp, trẻ cần phải ngồi đúng tư thế, bàn học đúng qui định, cầm bút đúng cách và chọn được cây bút phù hợp”.

Hiện nay, nhiều trường học không bắt buộc học sinh sử dụng bút máy. Việc trẻ dùng nhiều loại bút chưa phù hợp đã vô tình tác động xấu đến quá trình luyện chữ cho các em. Đó là chưa kể nhiều loại bút kém chất lượng, hay chảy mực làm dơ bẩn tập vở, quần áo học sinh. Đây là nỗi lo thường xuyên của các thầy cô đứng lớp. Điều này chỉ có thể khắc phục được khi phụ huynh biết lựa chọn cho con em mình những sản phẩm có xuất xứ từ nhà cung cấp uy tín, đảm bảo chất lượng, ít gây chảy mực làm dơ bẩn quần áo, tay chân của bé.

Thông thường, các em học sinh lớp 1 sẽ sử dụng bút chì trong học kỳ 1 và đến học kỳ 2 năm lớp 1 mới bắt đầu sử dụng bút máy.

Để lựa chọn bút máy tốt cho trẻ khi bước vào lớp 1, các bậc phụ huynh cần chú ý một số điều cơ bản sau:

Ngòi bút

Bạn nên chọn bút máy có ngòi viết êm, trơn và khi viết tạo nét đều. Lưu ý, những chiếc bút máy có ngòi êm trơn thường ở phần đầu ngòi có hạt gạo không bị mài vát đi ( ngòi tròn ). Nếu các bậc phụ huynh có thể tham khảo cách chọn ngòi bút máy mà chúng tôi đã giới thiệu trước đây hoặc liên hệ Thế Giới Bút để được tư vấn kĩ lưỡng nhất.

Chất liệu của bút

Bên cạnh ngòi bút, phụ huynh nên chọn loại bút máy được làm từ chất liệu nhẹ để khi viết bé không bị mỏi tay dẫn đến tình trạng chán nản trong quá trình luyện chữ viết.

Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý chọn mua bút có rãnh cầm để tạo thói quen cầm bút tốt cho con. Khi luyện viết nên hướng dẫn và sửa cho bé tư thế cầm bút đúng nhất cũng như tư thế ngồi viết để không ảnh hưởng đến cột sống mà vẫn đảm bảo nét chữ thanh đậm, đều đặn.

Tuyệt đối không nên cho bé sử dụng bút nét thanh nét đậm ngay mà nên tập cho trẻ dùng các loại bút có ngòi êm trơn trước, khi thành thạo mới chuyển sang dùng bút nét thanh, nét đậm.

Đừng quên lựa chọn loại mực phù hợp để đảm bảo sức khỏe cho con nhé.

Vì bé mới tập viết bút mực nên các mẹ cần chú ý lựa chọn loại bút phù hợp. Tránh ham rẻ chọn mua bút mực kém chất lượng làm ảnh hưởng đến quá trình luyện viết của con. Hiện nay, các bậc phụ huynh có thể tham khảo dòng bút mực của các hãng sản xuất trong và ngoài nước. Cụ thể như sau:

Các sản phẩm bút máy được ưa chuộng chủ yếu là các dòng bút máy cho học sinh giá rẻ với các thương hiệu như Hồng Hà, Bến Nghé, Ánh Dương, Vạn Hoa, Kim Thành, Hồng Hà, Thiên Long…Một cây bút máy có giá bình dân được bán với giá dao động từ 20.000đ – 60.000đ/cây bút, được bày bán theo từng tá một, không kèm hộp riêng. Loại này hay được các phụ huynh lựa chọn cho con em mình. Tuy nhiên, việc học sinh tiểu học nếu không được hướng dẫn kỹ sẽ dùng bút không đúng cách, cầm không đúng, tì bút quá mạnh, do rơi… dẫn tới hỏng ngòi và thay bút liên tục. Thêm vào đó, vỏ bút thường được trang trí bằng màu sắc tươi tắn, sặc sỡ, họa tiết hoa văn, hình con thú khiến các bé thích thú và hứng khởi hơn trong việc luyện chữ.

Đối với dòng bút máy cao cấp dành cho học sinh thì có giá từ vài trăm đến vài triệu đồng/chiếc. Loại này không chỉ phục vụ riêng học sinh tiểu học mà nhiều người lớn sử dụng chúng để luyện chữ hay kí tên. Thông thường, dòng sản phẩm này được đựng trong hộp giấy lót vải riêng, màu sắc tông trầm thanh lịch như đỏ đô, vàng ánh kim, xanh lục, xanh lam…Các thương hiệu bút máy cao cấp dành cho học sinh có thể kể đến là Lamy, Parker, Allan D’lious, Pelikan. Các dòng bút máy này thường được các bậc phụ huynh có đều kiện kinh tế mua cho con em của mình.

Đối với người lớn việc sử dụng bút máy lần đầu sẽ rất lúng túng huống gì học sinh lớp 1. Câu hỏi đặt ra là việc sử dụng một chiếc bút máy mới mua như thế nào là đúng cách? Các bạn có thể tham khảo bài viết về cách hướng dẫn sử dụng bút máy mới mua lần đầu mà Thế Giới Bút đã giới thiệu trước đây nữa nhé.

Nguồn: Thế Giới Bút