Cách Tính Tuổi Vào Lớp 1 Năm 2022 MỚI NHẤT DỄ HIỂU ĐƠN GIẢN – HoaSenHomes.vn

Khi con sắp kết thúc việc học ở trường mầm non thì cũng là lúc quý phụ huynh bắt đầu tìm hiểu xem cách tính tuổi vào lớp 1 năm 2022 như thế nào? Nắm bắt thông tin này sẽ giúp cha mẹ có được sự chuẩn bị tốt nhất để con vào lớp 1. Những nội dung sau đây sẽ giúp chúng ta giải đáp được một số thắc mắc, lo lắng về độ tuổi vào lớp 1 chính xác nhất là bao nhiêu. Hãy cùng theo dõi nhé!

Vì sao nên biết cách tính tuổi vào lớp 1 năm 2022?

🎄 Có thể khẳng định rằng giai đoạn chuyển giao từ mầm non qua lớp 1 là một trong những bước ngoặc quan trọng của cuộc đời của con. Việc tìm hiểu cách tính tuổi vào lớp 1 năm 2022 là rất quan trọng. Bởi vì chắc chắn một điều rằng nếu như bé đi học đúng độ tuổi sẽ giúp bé phát triển toàn diện, khả năng tiếp thu và ý thức học tập sẽ tốt hơn.

🎄 Khi đã chớp lấy thông tin độ tuổi vào lớp 1 thì cha mẹ sẽ có được sự dữ thế chủ động trong việc chuẩn bị sẵn sàng những điều thiết yếu cho bé. Đồng thời sắp xếp thời hạn, việc làm để khởi đầu kèm cặp con trong việc học .

🎄 Ngoài ra còn giúp bố mẹ cảm thấy yên tâm hơn về lộ trình đi học của con và không phải lo lắng nhiều, nhất là với những phụ huynh lần đầu có con đi học lớp 1.

Cách tính tuổi vào lớp 1 năm 2022 chính xác nhất

Theo lao lý mới nhất của Bộ giáo dục và giảng dạy thì trẻ nhỏ đúng 6 tuổi sẽ được vào lớp 1 và tính theo năm sinh của bé. Với một số ít trường hợp đặc biệt quan trọng thì hoàn toàn có thể học muộn hơn nhưng không được vượt quá số tuổi pháp luật .

Công thức cũng như cách tính tuổi vào lớp 1 năm 2022 CHÍNH XÁC nhất sẽ là: Năm sinh của bé + 6 = Năm bé vào học lớp 1.

Ví dụ sau đây sẽ giúp quý cha mẹ dễ hiểu hơn :

🌻Bé Hoa sinh năm 2016 thì: Năm 2016 + 6 = 2022. Nghĩa là đến tháng 09/2022 bé Hoa sẽ chính thức vào học lớp 1.

Quy định độ tuổi vào lớp 1 năm 2022

Từ ngày 20.10.2020, tuổi của học viên vào học lớp 1 đã chính thức được vận dụng theo pháp luật tại Điều 33 Thông tư số 28/2020 / TT-BGDĐT của Bộ Giáo dục và Đào tạo .

Cụ thể, tuổi của học sinh vào học lớp 1 là 6 tuổi và được tính theo năm. Theo đó, năm vào học lớp 1 của trẻ được tính bằng năm sinh của trẻ vào lớp 1 cộng với 6.

Trẻ em khuyết tật, kém tăng trưởng về thể lực hoặc trí tuệ, trẻ nhỏ ở những vùng có điều kiện kèm theo kinh tế tài chính – xã hội đặc biệt quan trọng khó khăn vất vả, trẻ nhỏ người dân tộc thiểu số, trẻ nhỏ mồ côi không nơi lệ thuộc, trẻ nhỏ ở quốc tế về nước, con trẻ người quốc tế học tập, thao tác ở Nước Ta hoàn toàn có thể vào học lớp 1 ở độ tuổi cao hơn so với lao lý nhưng không quá 3 tuổi . Trường hợp trẻ nhỏ vào học lớp 1 vượt quá 3 tuổi so với pháp luật sẽ do trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quyết định hành động . Học sinh tiểu học học ở độ tuổi cao hơn tuổi pháp luật trong trường hợp học viên học lưu ban, học viên ở vùng có điều kiện kèm theo kinh tế tài chính – xã hội đặc biệt quan trọng khó khăn vất vả, học viên là người dân tộc thiểu số, học viên là người khuyết tật, học viên kém tăng trưởng về thể lực hoặc trí tuệ, học viên mồ côi không nơi phụ thuộc, học viên ở quốc tế về nước và trường hợp khác theo pháp luật của pháp lý .

cách tính tuổi vào lớp 1

Bé sắp vào lớp 1 cần lưu ý gì?

Bên cạnh tìm hiểu cách tính tuổi vào lớp 1 năm 2022 thì phụ huynh cũng cần phải lưu ý một đố điều sau đây:

🌿 Chuẩn bị cho con tâm lý tốt nhất trước khi con vào lớp 1 vì nếu không bé sẽ cảm thấy bỡ ngỡ. Trước hết hãy tập cho con làm quen với bút viết, tập vở và nói chuyện cùng con về chặng đường phía trước. Kể cho con nghe những điều khác biệt, những điều mới ở tiểu học mà mẫu giáo không có. Ngoài ra, tạo cho bé sự hứng thú với trường học cũng rất quan trọng.

🌿 Chuẩn bị vật dụng học tập cho con cần được chăm sóc ngay từ đầu. Sách, vở, viết, hộp màu, hộp bút, viết chì … là những thứ quan trọng phải có khi con vào lớp 1. Mọi thứ nên được chuẩn bị sẵn sàng chỉnh chu, hoàn hảo nhất .

Nên xem: Chuẩn bị tâm thế cho trẻ vào lớp 1

Tổng kết lại thì việc tìm hiểu cách tính tuổi vào lớp 1 năm 2022 là rất quan trọng nhé phụ huynh. Cần nắm chắc thông tin thời gian con vào lớp 1 để có sự chuẩn bị tốt nhất cho con. Cha mẹ cũng không nên tìm cách cho con học trước độ tuổi thật vì lúc này não bộ của bé chưa thật sự phát triển đầy đủ để sẵn sàng học tập.