Lớp 8 nên học nghề gì đơn giản và dễ xin việc – Educationuk-vietnam.org

Nếu như trước đây đại học là con đường duy nhất dẫn đến thành công thì hiện nay giới trẻ đã cởi mở hơn rất nhiều. Họ có nhiều sự lựa chọn hơn và thường bắt đầu đi làm sớm hơn. Vậy hãy cùng educationuk-vietnam.org tìm hiểu xem là lớp 8 nên học nghề gì để dễ xin việc qua bài viết sau đây nhé!

Có nên nghỉ học sớm không?

Tùy vào hoàn cảnh cá nhân mỗi người mà quyết định có nên học tiếp hay không? Nếu như gia đình quá khó khăn, không đủ điều kiện để đi học thì bạn có thể lựa chọn những trường trung cấp nghề, học nghề. Khi học trung cấp bạn sẽ có kiến thức nền tảng về công việc mình sẽ làm. Từ đó, giúp bạn có thể phát triển hơn khả năng của bản thân và đi làm sớm hơn. Nếu đã nghỉ học sớm thì bạn cần định hướng đúng tương lai của mình để không bị lạc lối, sa ngã. Bạn cần phải lựa chọn học công việc mà bản thân cảm thấy yêu thích và phù hợp với khả năng. Vậy lớp 8 nên học nghề gì để dễ xin việc? Hãy cùng educationuk-vietnam.org tìm hiểu dưới đây nhé!

Có nên nghỉ học sớm không?

Nghề làm bánh

Trong quá trình nền kinh tế phát triển và hội nhập như hiện nay, thì nghề làm bánh cũng là một nghề khá nổi tiếng và được nhiều người ưa chuộng. Lượng thực khách ngày càng tăng với tốc độ tăng trưởng chóng mặt. Điều đó tạo nhiều cơ hội cho những người muốn tham gia ngành nghề này. Các nhà hàng khách sạn, tiêmh làm bánh,… luôn có nhu cầu tuyển dụng lớn với mức lương khá hấp dẫn và ổn định.

Để theo đuổi được nghề làm bánh một cách nghiêm túc thì bạn cần phải học qua các khóa học đào tạo làm bánh: bánh kem, bánh ngọt, bánh Âu, bánh Nhật, bánh Singapore, bánh nướng,… Sau khi học được khóa đào tạo này thì bạn sẽ có kiến thức cơ bản để tự phát triển bản thân mình nhiều hơn nữa. Từ đó, bạn có thể xin vô những tiệm bánh để lấy kinh nghiệm hoặc bạn có thể mở tiệm bánh, bán bánh online, bán bánh theo mùa,… tùy theo sở thích của bạn.

Ngành quản trị nhà hàng- khách sạn

Mỗi năm, nước ta có tốc độ tăng trưởng du lịch mạnh hơn 30%. Nhưng số lao động hiện tại chỉ đáp ứng được 60% lao động cần thiết của ngành du lịch. Ngành nghề này có sự cạnh tranh rất cao nhưng lương của ngành nghề này cũng khá hấp dẫn, rất dễ xin việc.

Riêng ngành quản trị nhà hàng khách sạn thì chỉ mới đáp ứng được 16.000 lao động trên 45.000 lao động mỗi năm. Ngành này phát triển với rất nhiều vị trí đa dạng khác nhau, môi trường chuyên nghiệp, phù hợp để phát triển bản thân. Những vị trí khi làm nhà hàng khách sạn là: phục vụ, lễ tân, dọn phòng, chăm cây,… Đây là những vị trí không yêu cầu quá nhiều kinh nghiệm. Bạn chỉ cần có chứng chỉ nghề hoặc bằng trung cấp là có thể xin vào làm việc.

Định hướng nghề nghiệp lớp 8

Nghề pha chế

Rất nhiều bạn đam mê công việc pha chế và bạn nên xác định cho mình một định hướng rõ ràng. Bạn cần học trung cấp nghề pha chế để được rèn luyện, mài dũa kỹ thuật pha chế đồ uống để có nền tảng cơ bản. Nghề này đang có nhu cầu nhân lực rất lớn nhất là ở những thành phố lớn, nơi có đô thị hóa cao.

Bạn có thể làm ở các vị trí như: setup quầy bar, nhân viên pha chế, nghiên cứu và phát triển thức uống, quản lý bar, đào tạo pha chế cho người mới,…

Nghề làm đầu bếp

Những người đam mê và yêu thích ẩm thực không thể bỏ qua nghề này. Đây sẽ là nơi mà bạn thỏa sức sáng tạo với đam mê của mình. Khi chất lượng cuộc sống ngày càng gia tăng, thì nhu cầu ăn uống của người tiêu dùng ngày càng cao và đa dạng. Đây là cơ hội cho các bạn muốn gia nhập vào ngành nghề này. Các nhà hàng, khách sạn luôn tuyển dụng nhân lực đầu bếp liên tục và con số này đang không ngừng tăng lên. Nếu lớp 8 các bạn đã nghỉ học thì đây là một công việc hoàn toàn phù hợp với mức lương cao và đãi ngộ hấp dẫn.

Những ngành nghề có thể làm khi học lớp 8

Lời kết về những nghề lớp 8 có thể làm

Trên đây là bài viết Lớp 8 nên học ngành gì đơn giản và dễ xin việc. educationuk-vietnam.org hy vọng thông qua bài viết trên bạn có thể tìm được công việc phù hợp với bản thân mình. Chúc bạn tìm được định hướng công việc tương lai phù hợp. Cảm ơn bạn đã đón đọc tại trang educationuk-vietnam.org!