Lớp 9 có nên học thêm hay không

Lớp 9 có lẽ là khoảng thời gian gây ra không ít trở ngại đối với các em học sinh. Giai đoạn này, các em sẽ cần phải suy nghĩ đến vấn đề thi chuyển cấp và phải làm thế nào để có kết quả học tập tốt nhất. Và có lẽ vì vậy mà thắc mắc luôn được các em học sinh cũng như các bậc phụ huynh quan tâm ở giai đoạn này đó chính là lớp 9 có nên học thêm hay không, lớp 9 nên học thêm môn gì để có kết quả học tập tốt nhất. Câu trả lời cho thắc mắc này sẽ được công ty rút hầm cầu Quang Đại tổng hợp trong bài viết dưới đây, hãy cùng theo dõi nhé!

Lớp 9 có nên học thêm hay không?

Nhiều bậc phụ huynh vẫn đang giải đáp thắc mắc lớp 9 có nên học thêm hay không theo hướng suy nghĩ tiêu cực rằng không đi học thêm thì làm sao có thể theo kịp các bạn trên lớp. Vì lo sợ các con bị điểm kém hơn, thành tích thua thiệt so với những bạn học mà đã đẩy con đến các trung tâm học thêm từ sáng cho đến tối muộn. Điều này thật sự không tốt cho trẻ và vô tình khiến các con áp lực với việc học hành.

Dẫu biết việc tăng cường học tập ở những năm cuối cấp là vô cùng quan trọng. Tuy nhiên, các phụ huynh cũng không nên quá áp đặt về chuyện học thêm của con. Nhiều người vẫn thường cho rằng, thời gian học trên lớp là không đủ để con có thể lĩnh hội hết kiến thức, thêm nữa cô giáo cũng sẽ không thể quan tâm đầy đủ đến từng em như ở lớp học thêm. Điều này cũng có phần không đúng.

Lớp 9 có nên học thêm hay không?
Lớp 9 có nên học thêm hay không?

Chương trình học trên lớp đã được thiết kế đủ và phù hợp với khả năng tiếp nhận của học sinh. Vì vậy, việc nhồi nhét quá nhiều kiến thức sẽ không mang lại lợi ích gì, thậm chí phản tác dụng đối với các em. Vậy lớp 9 có nên học thêm hay không? Câu trả lời sẽ phụ thuộc vào nhu cầu của từng trẻ, khả năng tiếp thu kiến thức của trẻ trên lớp và hãy cân nhắc xem trẻ có thực sự muốn học hay không trước khi đưa ra quyết định phù hợp.

Lớp 9 nên học thêm môn gì?

Nếu đã quyết định cho trẻ đi học thêm, vậy thắc mắc đặt ra ở đây là lớp 9 nên học thêm môn gì? Qua những năm học vừa qua, việc học thêm đã trở thành một hiện tượng rất quen thuộc đối với học sinh. Đã có rất nhiều môn học được học sinh chọn để học thêm. Việc học thêm diễn ra liên tục tuần hoàn theo từng năm học. Học rất nhiều nhưng phần lớn các bạn vẫn còn rất mơ hồ trong việc xác định mục đích mình học thêm là gì. Đó chính là một sơ sót không hề nhỏ đâu nhé.

Để tránh sự nuối tiếc vì quyết định của mình sau này, hãy nhanh chóng xây dựng cho bản thân ít nhất một mục tiêu để có thể hướng tới, có thể là vì yêu thích môn học đó và muốn học để nâng cao trình độ, môn học đó liên quan đến sự nghiệp bản thân bạn trong tương lai. Trước khi quyết định học thêm, hãy suy nghĩ đến việc đặt ra mục tiêu riêng cho bản thân và cố gắng đạt được mục tiêu ấy.

Lớp 9 nên học thêm môn gì? Tuy chương trình đào tạo của lớp 9 có đến 12 môn học nhưng thực tế thì chỉ có các môn như Toán, Lý, Hóa, Văn, Anh, Sinh là có thể áp dụng phương pháp dạy và học thêm để cải thiện. Với những môn học học thêm, bạn đừng suy nghĩ đến việc học hết tất cả các môn là phương pháp an toàn nhé. Hãy lựa chọn môn học cần thiết và quan trọng nhất mà bản thân bạn muốn đáp ứng nhất cho những nhu cầu của bạn.

Đa phần khi học đến lớp 9, học sinh sẽ luôn mãi nghĩ đến kỳ thi tuyển sinh nhiều hơn là việc học lớp 9. Căn cứ theo vào hệ thống những môn được chọn làm đề tài cho kì thi thì hãy cố gắng học thêm những môn chính này để đảm bảo trang bị cho bản thân bạn một lượng kiến thức thật vững chắc trong cả học kỳ nhé!

Lớp 9 nên tập trung học thêm những môn học chính
Lớp 9 nên tập trung học thêm những môn học chính

Làm thế nào để cải thiện kết quả học tập của con

Lớp 9 có nên học thêm hay không? Bên cạnh việc lao đầu vào việc học thêm thì các em học sinh có thể áp dụng những phương pháp hiệu quả dưới đây để cải thiện việc kết quả học tập:

👉 Hãy cố gắng đi học đầy đủ và chăm chú nghe giảng: Việc đi học thường xuyên sẽ giúp kiến thức của các em không bị gián đoạn trong suốt chương trình đào tạo. Chăm chú nghe giảng chính là phương pháp tốt nhất giúp các em có thể tiếp thu trọn vẹn các kiến thức được truyền đạt.

👉 Hãy cố gắng làm bài tập đầy đủ ở nhà: Chắc chắn chỉ nghe giảng trên lớp thôi sẽ không thể nào giúp các em giỏi được mà nó cần phải có quá trình thực hành. Hãy hoàn thành tốt những bài tập được giao về nhà và rèn luyện thêm những dạng bài tập mới để có thể vận dụng các kiến thức được thầy cô truyền đạt.

👉 Cần có tinh thần tự học cao: Tự học chính là một chìa khóa quan trọng giúp các em học sinh có được kết quả học tập tốt nhất. Thông qua sự tự học, khả năng sáng tạo cũng như tinh thần ham học của các em cũng sẽ được cải thiện rất nhiều.

Như vậy là qua bài viết trên, cong ty rut ham cau Quang Dai đã giúp bạn đưa ra những lời khuyên cho thắc mắc lớp 9 có nên học thêm hay không và lớp 9 nên học thêm môn gì. Với những thông tin trên, chúng tôi hy vọng các em học sinh sẽ có thể tìm được câu trả lời phù hợp cho bản thân mình để có kết quả học tập tốt nhất cho giai đoạn chuyển cấp quan trọng này.