Lễ kết nạp đoàn viên mới cho học sinh lớp 9 | THCS Lạc Hồng

Sau thời gian tìm hiểu về Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Đoàn Phường 12 đã chuẩn y kết nạp đoàn cho gần 20 học sinh ưu tú có thành tích học tập tốt và có đủ phẩm chất chính trị, có đạo đức, lối sống tốt trong phong trào thiếu niên được kết nạp vào hàng ngũ của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Vào sáng ngày 09/04/2022, tại Hội trường Trường THCS Lạc Hồng, Chi đoàn đã long trọng tổ chức buổi Lễ kết nạp Đoàn viên mới.

Buổi lễ kết nạp được tổ chức tại Hội trường Trường THCS Lạc Hồng

Tham dự buổi lễ, về phía nhà trường có đồng chí Nguyễn Văn Hân – Đại diện Chi bộ nhà trường, đồng chí Bùi Thị Kim Ngân – Đại diện Ban chấp hành Đoàn Phường 12, các đoàn viên giáo viên cùng 20 học sinh ưu tú được kết nạp vào Đoàn.

Mở đầu buổi lễ, toàn thể giáo viên và học sinh cùng thực hiện nghi thức chào cờ.

Thực hiện nghi thức chào cờ

Tiếp theo chương trình, đ/c Tô Minh Trang, Phó bí thư chi đoàn thông qua Báo cáo quá trình phấn đấu và đ/c Nguyễn Bùi Oanh Nhi, Bí thư chi đoàn đọc Quyết định chuẩn y kết nạp Đoàn viên mới cho các học sinh ưu tú.

Đ/c Tô Minh Trang, Phó bí thư chi đoàn thông qua Báo cáo quá trình phấn đấu

Phần quan trọng không thể thiếu trong chương trình buổi lễ sáng nay, nghi thức tháo khăn quàng và 20 đoàn viên mới lên nhận Giấy chứng nhận học lớp Tìm hiểu về Đoàn, Quyết định kết nạp Đoàn và huy hiệu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Các học sinh lần lượt tháo khăn quàng và chuẩn bị lên nhận Giấy chứng nhận học lớp Tìm hiểu về Đoàn, Quyết định kết nạp Đoàn và đeo huy hiệu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Sau đó, học sinh Lê Anh Thư thay mặt cho 20 đoàn viên mới lên phát biểu cảm nghĩ và lời tuyên hứa Đoàn viên mới.

Học sinh Lê Anh Thư thay mặt cho 20 đoàn viên mới lên phát biểu cảm nghĩ và đọc lời tuyên hứa Đoàn viên mới.

Toàn thể học sinh đồng thanh “Xin hứa” Lời hứa của Đoàn viên mới

Đ/c Bùi Thị Kim Ngân, đại diện BCH Đoàn phường trao Quyết định kết nạp Đoàn

Đ/c Nguyễn Văn Hân, đại diện chi bộ đeo huy hiệu Đoàn cho các bạn đoàn viên mới.

Sau khi trao huy hiệu Đoàn và quyết định kết nạp Đoàn, giáo viên và học sinh chụp hình lưu niệm.

Thay mặt Chi bộ nhà trường, đ/c Nguyễn Văn Hân lên phát biểu ý kiến và có những lời dặn dò, chúc mừng các đoàn viên mới.

Kết thúc buổi lễ kết nạp, Cô Nguyễn Bùi Oanh Nhi – Bí thư Chi đoàn nhà trường đã dặn dò và hướng dẫn các em giữ gìn giấy chứng nhận và cách ghi sổ đoàn viên.

Hàng năm, buổi lễ kết nạp được tổ chức tại Tượng đài Trần Phú (tổng bí thư đầu tiên của Đảng Cộng Sản Việt Nam), Công viên Lê Thị Riêng. Tuy nhiên, do tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, nên lễ kết nạp đoàn có sự thay đổi phù hợp với tình hình, buổi lễ kết nạp diễn ra thành công và tuân thủ đầy đủ các nguyên tắc phòng chống dịch bệnh.