Bài thuốc dân gian chữa đi tiểu nhiều lần cực hay – Benh.vn

Đi tiểu là hoạt động đào thải chất cặn bã của cơ thể. Nếu mọi hoạt động diễn ra bình thường và lượng nước nạp vào cơ thể từ 1-5 – 2.5 lit nhưng số lần đi tiểu trong ngày vượt quá 8 lần thì được coi là đi tiểu nhiều lần. Đặc biệt tình trạng đi tiểu đêm làm bạn mất ngủ, giấc ngủ không ngon, cơ thể mệt mỏi. Áp dụng ngay những bài thuốc dân gian chữa đi tiểu nhiều lần cực hay trong bài viết dưới đây!

gia_do_chua_di_tieu_nhieu_lan

Dùng giá đỗ

Bài thuốc chữa đi tiểu đêm nhiều lần không thể không nhắc đến Giá đỗ. Giá đỗ có nhiều tác dụng đối với sức khỏe. Giá đỗ giúp thanh nhiệt, giải độc, kháng khuẩn và chống viêm, có tác dụng rất tốt trong việc chữa đi tiểu nhiều lần và tiểu rắt.

Nguyên liệu:

Giá đỗ: 500g Đường trắng: 50g Cách dùng: luộc giá đỗ lấy nước pha với đường uống 5 – 6 lần trong ngày.

cau_ky_tu_benh_vn

Dùng câu kỷ tử

Câu kỷ tử là vị thuốc có nhiều tác dụng trong đông y. Tác dụng của câu kỷ tử chủ yếu trên tạng thận, dùng chữa các bệnh: bổ thận, tráng dương, mạnh gân cốt. Đặc biệt đây là bài thuốc chữa đi tiểu đêm rất hiệu quả. Có thể dùng câu kỷ tử để đun nước uống hàng ngày, sử dụng liên tiếp từ 2 – 3 ngày sẽ thấy có tác dụng.

Ngoài ra, thành phần câu kỷ tử có chứa vitamin, sắt, protein và vi chất giúp bồi bổ sức khoẻ, tăng cường sinh lý rất tốt

Nguyên liệu:

  • 15 gam câu kỷ tử.

Thực hiện:

  • Sắc câu kỉ tử với nước, dùng đều đặn 2 lần mỗi ngày để giảm chứng bí tiểu, tiết dắt, tiểu buốt. Uống liên đến khi thấy chứng đi tiểu nhiều lần có cải thiện.

bai_thuoc_chua_di_tieu_nhieu_lan

Dùng đậu đỏ

  • 50g đậu đỏ,
  • Mề gà: 2 cái

Cách làm : Mề gà rửa sạch, thái nhỏ rồi cho vào nấu chín cùng với đậu đỏ. Nấu cho nhừ rồi dùng ăn mỗi ngày một lần sẽ thấy bệnh đi tiểu nhiều lần thuyên giảm. Các chứng tiểu gấp, sỏi thận, viêm niệu đạo cũng cải thiện.

bai_thuoc_chua_di_tieu_nhieu_lan_2

Dùng râu ngô và kim tiền thảo

Râu ngô được biết đến là một loại thảo mộc thiên nhiên, có tác dụng tốt trong việc chữa trị viêm thận, viêm bàng quang, sỏi tiết niệu. Đây là những nguyên nhân dẫn đến chứng tiểu rắt, tiểu buốt.

Kim tiền thảo được biết đến là vị dược liệu quý chữa bệnh sỏi tiết niệu, sỏi thận từ bao đời nay.

Dùng 2 loại thảo dược này có thể cải thiện chứng đi tiểu đêm, đi tiểu nhiều lần, tiểu rắt. Bài thuốc đặc biệt hữu hiệu ở người già đi tiểu đêm nhiều lần do sỏi thận, sỏi tiết niệu. Dùng để nấu nước uống thay trà hàng ngày cũng rất tốt.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 30 gam kim tiền thảo
  • 30 gam râu ngô.

Thực hiện:

  • Sắc uống, dùng hằng ngày.
  • Thực hiện đều đặn trong 2 tuần.

buoi_chua_di_tieu_nhieu_lan

Bài thuốc chữa đi tiểu nhiều lần bằng trái bưởi

Nếu bạn mắc chứng đi tiểu nhiều lần, hay tiểu đêm thì nên áp dụng ngay 1 trong 5 bài thuốc chữa bệnh đi tiểu nhiều lần bên trên. Chúc bạn thành công và mau chóng khoẻ mạnh.