Bé 4 tuổi nên cho học mầm non ở trường công lập hay tư thục?

Cập nhật vào 11/06

Bé 4 tuổi nên cho học mầm non ở trường công lập hay tư thục? Ưu, nhược điểm, học phí, chất lượng của mầm non công lập và tư thục như thế nào?

1. Trường mầm non công lập

Ưu điểm:

Học phí thấp: Do một phần chi phí học tập của trẻ được nhà nước hỗ trợ nên học phí của các trường công lập thương tương đối thấp. Những gia đình có điều kiện thu nhập thấp hoặc trung bình có thể yên tâm cho con theo học.

Trường mầm non công lậpChương trình chuẩn : Chương trình học và chất lượng đào tạo và giảng dạy được phát hành và giám sát bởi nhà nước. Nhà trường hoạt động giải trí nghiêm chỉnh theo lao lý khắt khe và chuyên nghiệp. Trẻ có chương trình học theo đúng lao lý của Bộ Giáo dục đào tạo và được tiến hành trang nghiêm, chuyên nghiệp và bài bản .Không biến hóa giáo viên : Giáo viên ở những trường công lập thường vào biên chế nên tương đối không thay đổi, không có thực trạng đổi khác giáo viên liên tục. Tất cả những giáo viên đều có nhiệm vụ sư phạm tốt, có kĩ năng cũng như lòng nhiệt huyết, yêu trẻ .

Nhược điểm

Lớp học đông : Nếu ở những lớp thông thường chỉ tầm 15 – 20 trẻ thì ở trường công lập mỗi lớp thường khá động từ 30 – 35 trẻ / lớp. Điều này tác động ảnh hưởng phần nào tới trẻ vì những thầy cô khó hoàn toàn có thể chăm sóc, trấn áp được tổng thể những bé .Trang thiết bị không hiện đại bằng : Cơ sở vật chất nhiều trường thường nghèo nàn, không được trang bị những thiết bị học tập tân tiến do thiếu ngân sách góp vốn đầu tư, thiết kế xây dựng .Thời gian đưa đón cố định và thắt chặt : Mầm non công lập có giờ cố định và thắt chặt và không nhận trông học viên thứ 7. Do đó, cha mẹ gặp khó khăn vất vả trong việc đưa đón con đến trường và không có người trông con vào thứ 7 .Không có xe đưa đón : Phụ huynh phải tự sắp xếp đưa đón con đến trường. Sẽ khó khăn vất vả cho những ai bận rộn

2. Trường mầm non tư thục

Ưu điểm

Lớp học ít hơn : Số trẻ mỗi lớp thường ít, từ 10 – 15 em giúp giáo viên hoàn toàn có thể chăm sóc đến từng trẻ .Trường mầm non tư thụcTrang thiết bị văn minh, vừa đủ : Trường tư thục có khá đầy đủ cơ sở vật chất, những thiết bị ship hàng nhu yếu học tập của trẻ. Không gian đi dạo thường tân tiến và tốt hơn rất nhiều lần so với trường công lập .Thời gian đưa đón linh động, nhận trông thêm giờ : Phụ huynh có thời hạn đưa đón linh động hơn, tương thích với giờ làm. Họ nhận trông cả thứ 7, thích hợp cho cha mẹ vẫn phải đi làm ngày này .Dạy những môn năng khiếu sở trường : Trường mầm non tư thục thường có những tiết học tiếng anh để trẻ hoàn toàn có thể sớm làm quen ngoại ngữ. Đa số những trường đều mời giáo viên quốc tế về dạy cho trẻ 2 tiết / tuần .Có xe đưa đón : Trường tư thục thường có xe riêng đưa đón học viên. Phụ huynh không phải đưa con đến trường .Chương trình chuẩn quốc tế : Một số trường sử dụng chương trình quốc tế, giúp trẻ tăng trưởng tư duy tốt hơn, có thời cơ tìm ra sở trường thích nghi, đam mê .

==> Để giúp bé có thể phát triển tốt năng khiếu riêng các bậc phụ huynh nên cho bé tham gia các lớp dạy kèm tại các trung tâm gia sư uy tín tại đường dẫn: https://giasuviet.com.vn

Nhược điểm:

Một vài điểm yếu kém của trường tư thục hoàn toàn có thể kể đến :Học phí cao : Thông thường thì học phí những trường tư thục thường cao gấp 2 – 3 lần so với trường công lập. Các bậc cha mẹ nên xem xét kỹ trước khi chọn trường cho con .Giáo viên tốt nhưng hay đổi khác : Ở trường tư thục thì chất lượng giáo viên không đồng đều, liên tục đổi khác giáo viên, số giáo viên kinh nghiệm tay nghề thường ít. Để nuôi dạy bé tốt những bậc cha mẹ tìm hiểu thêm : Bố mẹ đừng dạy con như thế nàyNgoài ra, một số ít ít trường tư thục không có giáo án chuẩn, trẻ học theo giáo án giáo viên tự phong cách thiết kế. Do đó, tác dụng học tập không được cao .Với những so sánh trên, những bậc cha mẹ hoàn toàn có thể dựa vào đó để quyết định hành động cho con học mầm non ở trường công lập hay tư thục. Ngoài ra, khi chọn trường cho con, nên quan tâm đến nhìn nhận của những cha mẹ có con học ở đó và vị trí trường với nhà có thuận tiện đưa đón hay không, …. Có như vậy mới yên tâm thao tác được .

5/5 – ( 2 bầu chọn )