Người nghiện ma túy đá thích ăn gì?

Người nghiện ma túy thích ăn gì? Mặc dù, những người nghiện ma túy đá bị ức chế sự thèm ăn và gặp vấn đề về thiếu dinh dưỡng. Nhưng điều đặc biệt là họ lại thích ăn thứ mà chúng tôi sẽ đề cập dưới đây.

Ma túy đá
Ma túy đá gây nguy hại cho con người

Ma túy đá là một loại ma túy kích thích mạnh có khả năng gây nghiện rất cao. Loại ma túy này có thể khiến con người tỉnh táo trong nhiều ngày, đồng thời dẫn đến các hành vi hoang tưởng và kỳ lạ.

Người nghiện ma túy đá thích ăn gì?

Để trả lời cho câu hỏi người nghiện ma túy thích ăn gì, chúng ta hãy xem xét cách thức hoạt động của chứng nghiện.

Trung tâm khoái cảm của não tiết ra những chất hóa học mang lại cảm giác tốt như Dopamine bất cứ khi nào bạn hạnh phúc hoặc hài lòng.

Ma túy kích hoạt các hệ thống này một cách giả tạo và đánh lừa não của bạn giải phóng một lượng bất thường của các chất hóa học đó.

Các đường dẫn thần kinh trong não của bạn phát ra tín hiệu mỗi khi bạn sử dụng. Điều này khuyến khích hành vi lặp lại và cuối cùng khiến cho tâm trí của bạn trở nên đòi hỏi những chất này.

Sau một thời gian, bạn nhận thấy cơ thể muốn sử dụng nhiều hơn, điều này dẫn đến sự lệ thuộc và nghiện ma túy.

Nghiên cứu đã chỉ ra hoạt động tương tự của não giữa những người sử dụng ma túy với những người ăn một lượng lớn đường.

Đường có tác dụng tương tự như ma túy đối với não. giống như ma túy đá, đường kích hoạt hệ thống khoái cảm của não và làm tăng sản xuất Dopamine, tạo ra cảm giác hưng phấn ban đầu giống như ma túy.

Chính vì thế, nhiều người nghiện ma túy đá có xu hướng tìm đến những thức ăn chứa nhiều đường như bánh ngọt, nước ngọt,…

Tại sao người nghiện ma túy đá lại thích ăn đường?

Bởi vì, nghiện ma túy và thèm đường liên quan đến các chất hóa học và các bộ phận của não giống nhau, một số người nghiện ma túy đá sẽ thèm ăn đường.

Bộ não của những người nghiện ma túy đá đã được điều chỉnh để mong đợi cơn hưng phấn và sự gia tăng dopamine mà ma túy mang lại.

Và họ có thể tìm kiếm điều này ngoài ma túy, đó chính là đường. Mặc dù, tuy tác dụng mà đường mang lại sẽ nhẹ hơn so với ma túy nhưng đây vẫn là cách khả thi để giúp những người nghiện ma túy đạt được sự hưng phấn tạm thời.

Người nghiện ma túy thích ăn gì
Ma túy và đường

Tuy nhiên, bởi vì cơ thể những người nghiện ma túy đá đã quan với lượng hóa chất này cao hơn, nên việc ăn đường đòi hỏi phải ăn một số lượng lớn.

Đặc biệt, những người nghiện ma túy đá đang trong giai đoạn cai nghiện có thể bắt đầu cảm thấy thèm đường vì lúc này não của họ vô cùng thèm muốn những thay đổi hóa học này mà ma túy không còn được cung cấp nữa.

Thật không may, khi tiêu thụ quá mức, đường có thể dẫn đến các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng.

Đối với những người sử dụng ma túy đá lâu dài, chế độ ăn nhiều đường có thể gây hại lớn vì cơ thể của họ thường đã ở trong tình trạng sức khỏe không tốt và họ có thể bị suy dinh dưỡng.

Dinh dưỡng cho người nghiện ma túy đá

Nghiện ma túy đá có thể gây ức chế sự thèm ăn bằng cách tạo cho người sử dụng cảm thấy tràn trề năng lượng hơn và “bất khả chiến bại” như thể họ không cần ăn uống gì mà vẫn có thể khỏe mạnh.

Những người nghiện ma túy đá thường bỏ bữa, ăn uống không đủ chất để bồi bổ cho cơ thể.

Mất nước, mất cân bằng điện giải và lượng thức ăn giảm nhiều chắc chắn sẽ dẫn đến suy dinh dưỡng ở những người nghiện ma túy đá.

Cai nghiện và thiết lập một kế hoạch dinh dưỡng lành mạnh là cách giúp bạn thoát khỏi những hiểm họa khôn lường đối với sức khỏe và tâm trí của bạn.

Việc thiết lập một chế độ dinh dưỡng tốt cũng như tạo thói quen ăn uống tốt cho những người nghiện ma túy cần thiết phải có sự tư vấn và theo dõi của bác sĩ.

Nghiện ma túy đá
Dinh dưỡng cho người nghiện ma túy đá

Một số loại thực phẩm, chất dinh dưỡng và chiến lược có thể được sử dụng trong kế hoạch dinh dưỡng để phục hồi chứng nghiện ma túy đá bao gồm:

Giờ ăn đều đặn

Việc thiết lập và tuân thủ giờ ăn đều đặn đóng một vai trò quan trọng trong việc giúp cho những người nghiện ma túy đá học cách tự chăm sóc bản thân.

Không chỉ có thói quen dùng bữa đều đặn là một bước tích cực để tạo một lối sống mới lành mạnh trong quá trình phục hồi, mà còn là cơ hội để bổ sung chất dinh dưỡng cho cơ thể.

Thực phẩm và chất dinh dưỡng

Một kế hoạch dinh dưỡng tốt cần đảm bảo rằng những người đang cai nghiện nhận được các chất dinh dưỡng cần thiết để duy trì sức khỏe tốt.

Hãy luôn nhớ rằng, thực phẩm giàu dinh dưỡng vẫn luôn là lựa chọn ưu tiên, ví dụ như:

Omega – 3

Axit béo Omega – 3 thường được tìm thấy trong cá, quả óc chó và một số các loại khác rất cần thiết cho sức khỏe tối ưu.

Omega – 3 có thể giúp điều chỉnh tâm trạng, giảm các triệu chứng lo lắng và trầm cảm, đồng thời cải thiện sức khỏe não bộ.

Acetyl – L – Carnitine (ALCAR)

Thực phẩm chứa nhiều ALCAR có trong thịt bò, gà, cá, sữa và pho mát là sự cung cấp nguồn protein cần thiết đối với những người nghiện ma túy đá.

Canxi

Các thuốc điều trị nghiện ma túy có thể khiến cho cơ thể giảm khả năng hấp thụ canxi.

Chính vì thế, nên bổ sung nhiều hơn các thực phẩm từ sữa để tăng cường canxi cho cơ thể.

Một số các thực phẩm giàu dinh dưỡng khác cũng đóng vai trò quan trọng đối với những người nghiện ma túy đá đang trong giai đoạn cai nghiện.

Tóm lại

Đáp án cho câu hỏi người nghiện ma túy đá thích ăn gì, đó chính là đường. Tuy nhiên, việc ăn quá nhiều đường sẽ gây ra nhiều vấn đề cho sức khỏe, đặc biệt là cơ thể của người nghiện ma túy đá.

Do đó, hãy cai nghiện và lập kế hoạch dinh dưỡng lành mạnh để lấy lại sự khỏe mạnh và bình yên cho bản thân, gia đình và xã hội.