Lợi ích của việc tập thể dục buổi sáng cho bé lứa tuổi mầm non – Trường Mầm non Lý Thường Kiệt

Tập thể dục buổi sáng rất có lợi cho sức khỏe thể chất của con người đặc biệt quan trọng là cho những bé ở trường mầm non. Nhưng phần nhiều ít khi những bé có hoạt động giải trí thể dục vào buổi sáng, phần vì những mái ấm gia đình chưa có thói quen tập thể dục, phần vì cha mẹ quá bận rộn. Các bậc cha mẹ hãy yên tâm bởi khi bé đến trường mầm non, hoạt động giải trí tiên phong trong ngày của bé sẽ là tập thể dục và hoạt động. Chúng ta hãy cùng những cô ở Trường Mầm non Lý Thường Kiệt kể ra những quyền lợi của việc tập thể dục buổi sáng nhé .

1. Tăng cường năng lượng

Hầu hết những bé khi đến trường mầm non mà đang còn trong cơn buồn ngủ, đầu óc chưa tỉnh táo. Tạm biệt ba mẹ, được những cô đón vào lớp, bé sẽ theo những bạn xuống sân trường xếp hàng tập thể dục .

Sân trường của bé sinh động trong giờ thể dục sáng hàng ngày

Những động tác hoạt động và vui nhộn sẽ khiến khung hình sẽ giải phóng endorphins và hormone khác có tính năng tăng cường sức lực lao động cho khung hình, tạo ra nguồn nguồn năng lượng để khung hình hoạt động giải trí cho một ngày dài. Bé hết buồn ngủ liền, ý thức tỉnh táo, khởi đầu một ngày với nhiều nguồn năng lượng tích cực hơn .

2. Làm cho đầu óc minh mẫn

Rất nhiều điều tra và nghiên cứu chỉ ra rằng, việc tập thể dục giúp tăng sự nhạy bé, minh mẫn, kích thích trí não hoạt động giải trí tốt hơn. Hằng ngày cận kề với những bé trên lớp, những cô cũng nhận thấy những quyền lợi đó. Thể dục khiến những bé đẩy lùi căng thẳng mệt mỏi. Có những bé mà luôn trong thực trạng thèm ngủ. Nếu ba mẹ đưa bé đến trường trễ, không kịp tham gia tập thể dục của những bạn thì cả ngày bé sẽ stress, giảm chú ý quan tâm. Ngược lại, những bé mà hoạt động giải trí thể dục càng năng nổ, nhiệt tình thì niềm tin khi nào cũng vui tươi, tâm lý tích cực và học tập nhạy bén. Các bé còn dữ thế chủ động trong mối quan hệ với những cô và những bạn khác .

Những bài tập được các cô giáo biên soạn khác nhau cho phù hợp với chủ đề học của các bé!

Tập thể dục làm tăng dòng chảy của máu giàu oxy đến não. Khiến cho trí não bé thông suốt, học hỏi nhanh hơn. Các bé nhạy bén hơn với các con số, học nhanh, ghi nhớ nhanh và lâu hơn. Khi chơi các trò chơi phản xạ, sự phản ứng và tương tác của các bé cũng chuyển biến linh hoạt.

3. Thúc đẩy sự trao đổi chất

Lợi ích đặc biệt quan trọng nữa của việc hoạt động buổi sáng chính là thôi thúc quy trình trao đổi chất trong khung hình. Bắt đầu ngày mới bằng những bài tập thể dục khiến những bé ăn ngon miệng hơn và tiêu hóa tốt hơn .Với những bé biếng ăn thì hoạt động chính là phương pháp hiệu suất cao nhất để kích thích cảm xúc ngon miệng .Với những bé đang thừa cân thì hoạt động giúp bé tiêu tốn nguồn năng lượng nhiều hơn, giảm thiểu sự tích mỡ, tăng cường sự linh động .

Tập thể dục buổi sáng liên tục giúp không thay đổi quy trình trao đổi chất mỗi ngày. Giúp bé ăn ngon hơn và ngủ sâu hơn. Những giấc ngủ trưa sẽ khiến khung hình bé được nghỉ ngơi và hồi sinh nguồn năng lượng nhanh gọn. Các bé sẽ không bị thực trạng trằn trọc khó ngủ, hoặc bị giật mình, tỉnh dậy giữa chừng .

4. Tập thể dục ở Trường mầm non Lý Thường Kiệt

Âm nhạc là sự tương hỗ đắc lực nhất cho những bài tập thể dục buổi sáng. Chỉ cần nghe tiếng nhạc vui nhộn là những bé đã muốn nhún nhảy, hoạt động. Những bé còn đang ngái ngủ cũng không hề ngồi yên một chỗ nữa, phải bật dậy tham gia cùng những bạn khác. Hoạt động này không chỉ là sự hứng thú với những bé mà còn là hoạt động giải trí quan trọng với những cô. Các cô cũng cần khởi động ngày mới với nguồn năng lượng tích cực nhất hoàn toàn có thể .

Các cô sẽ sắp xếp những động tác theo 1 số ít pháp luật như từ khởi động đến hoạt động giải trí, từ dễ đến khó, từ đơn thuần đến phức tạp. Những động tác tiên phong là để bé thích nghi, khiến cho những cơ và những khớp duỗi ra. Tiếp theo là những bài nhạc có tiết tấu nhanh hơn để những bé hoạt động nhiều hơn .

Để việc tập luyện được hiệu quả, các cô sẽ quan sát các bé một cách tỉ mỉ từ dáng đứng, tư thế đầu, vai. Việc giữ thẳng cột sống và thả lỏng các cơ khi luyện tập là điều thường xuyên các bé được nghe nhắc nhở.

Số lần lặp lại mỗi bài tập phụ thuộc vào vào đặc thù mỗi động tác, cũng như trình độ thể lực của trẻ. Những bài tập khó, có khối lượng hoạt động lớn chỉ nên lặp lại 2-3 lần, còn động tác tăng trưởng chung đôi với tay, chân thì nên từ 4-6 lần. Mỗi ngày, những bài tập thể dục đều diễn ra đều đặn trong âm nhạc sôi động ở trường mầm non. Đây chính là sự khởi đầu tích cực nhất mà những cô và những bé Trường Mầm non Lý Thường Kiệt thực thi cùng nhau để khởi đầu một ngày tuyệt vời .

Tin bài: Trường Mầm non Lý Thường Kiệt