8 bí kíp bắt chuyện với crush qua tin nhắn để hạ gục người ấy –

Nếu bạn đang muốn nhắn tin với người mình thích nhưng chưa biết bắt đầu như thế nào thì bài viết này dành riêng cho bạn. Love Connection mách bạn bí kíp bắt chuyện với crush qua tin nhắn vô cùng độc đáo.

Gửi tin nhắn là phương thức liên lạc thông dụng và là sự bắt đầu hoàn hảo để tiếp cận crush. Gọi điện có thể làm bạn cảm thấy ngại, và nó cũng không phù hợp khi hai bạn chưa là gì của nhau. Vậy nhưng, cách bắt chuyện với crush qua tin nhắn như thế nào hiệu quả và để lại ấn tượng sâu sắc?

Tại sao lại nên nhắn tin mà không phải hình thức khác?

So với gặp mặt trực tiếp hoặc gọi điện thoại thì nhắn tin đơn giản và ít căng thẳng hơn nhiều. Tuy nhiên, nó cũng còn phụ thuộc vào tích cách và sở thích giao tiếp của người mà bạn thích.

Carmelia Ray – một chuyên gia hẹn hò trực tuyến và là người mai mối cho những người nổi tiếng cho biết nhắn tin có nhiều ưu điểm. Nó là lựa chọn hàng đầu, đơn giản và đặc biệt rất hữu ích với những người hướng nội.

Thế nhưng, cô cũng nhấn mạnh rằng nhắn tin có thể khiến đối phương không hiểu hết thông điệp truyền tải dẫn tới hiểu lầm. Cụ thể, người khác đôi lúc sẽ không hiệu được giọng điệu, thái độ của bạn hoặc hiểu chệch sang hướng khác.

Một số chuyên gia cũng bổ sung thêm rằng chỉ có 7% giao tiếp diễn ra thông qua nội dung của tin nhắn, trong khi mọi thứ lại biểu hiện qua ngôn ngữ cơ thể, giọng nói, ngữ điệu, ánh mắt.

Vậy nên, có một cuộc trò chuyện trực tiếp hoặc qua điện thoại nhiều lúc sẽ tốt hơn là nhắn tin. Thế nhưng, với crush – người bạn thầm thương và chưa xác định rõ tình cảm của người ấy dành cho mình như thế nào thì sử dụng tin nhắn lại là hình thức lý tưởng. Bằng cách này, bạn có thể xây dựng mối quan hệ với người mới. Nếu được nên sử dụng nhắn tin kết hợp với các hình thức giao tiếp khác.

Nhắn tin giúp bạn đỡ ngại, không xấu hổ

Thông qua tin nhắn bạn dễ dàng nói điều mình muốn nói hơn là gặp trực tiếp

Nếu không may crush “phũ” thì bạn cũng không bị “quê”…

Đây là một cách thông minh để bắt đầu một mối quan hệ, hoặc là không gì cả nếu bạn không đủ khéo léo.

Cách bắt chuyện với crush qua tin nhắn

Hãy hít thở thật sâu, lấy hết can đảm và bắt tay vào nhắn tin thôi nào! Những bí kíp dưới đây sẽ vô cùng hữu ích cho bạn

1/Đừng bắt đầu một cách nhàm chán

Bắt đầu nhắn tin với người ấy là cả một nghệ thuật

Tìm ra cách để bắt đầu cuộc trò chuyện với một chàng trai/cô gái qua tin nhắn có thể khiến bạn căng thẳng. Bạn muốn trở nên thật ngầu và tự tin, không bị sến. Nhưng nói gì với người ấy?

Trong cuộc sống thực, mỉm cười và nói một câu “Xin chào” đơn giản là tất cả những gì bạn cần để bắt đầu một cuộc trò chuyện. Thật không may, nhắn tin không đơn giản như vậy.

Nói “Xin chào” là thiếu lãng mạn, nhàm chán và buồn tẻ. Chưa kể rằng nó không mở ra điều gì cả.

Tạo ấn tượng ban đầu bằng cách gửi cho crush tin nhắn đầu tiên rất quan trọng. Đây là cơ hội để bạn tiếp cận, đánh giá mức độ tình cảm của người ấy với mình và đưa ra những phương án tiếp theo để “hạ gục” đối phương.

Vậy thì, những câu như: này, chào, xin chào, bạn/anh/em có khỏe không là những câu bắt đầu mà bạn không nên lựa chọn. Chúng quá nhàm chán, thông dụng và khiến bạn có thể bị lờ đi.

2/ Bắt chuyện với crush qua tin nhắn – Hãy bắt đầu một cách ấn tượng

Cách thả thính ngọt ngào bằng tin nhắn

Thay vào đó, hãy chọn một thứ gì đó ấn tượng, lôi cuốn hoặc là những câu hỏi mở – khơi dậy cuộc trò chuyện để bắt đầu mọi thứ. Mục đích là để crush thấy ấn tượng, nhắn tin lại và giữ cho cuộc trò chuyện diễn ra suôn sẻ.

Trong đó, câu hỏi kết thúc mở được nhiều người lựa chọn. Đây là những câu hỏi không thể trả lời bằng “có” hoặc “không” hoặc một số câu trả lời một từ khác. Câu hỏi mở khơi gợi vấn đề, duy trì để cuộc trò chuyện diễn ra lâu hơn.

– Khoảng thời gian tuyệt vời nhất trong ngày của anh là gì?

Hoặc, bạn có thể thể hiện sự quan tâm tới người ấy, nhưng phải theo cách tế nhị:

– Hôm nay trời nắng quá em nhỉ, một ngày dài làm việc của em thế nào?

Những câu trả lời thông thường mà bạn nhận được sẽ là ổn, tốt và kèm theo đó bạn cũng được hỏi thăm lại như vậy.

Bạn cũng có thể chia sẻ một cái gì đó cụ thể, chẳng hạn như những sở thích chung:

– Bạn đã xem Ký sinh trùng chưa, bộ phim nói về đại dịch khá “cuốn” đấy.

– Lúc nãy anh vừa xem một bộ phim mà nhân vật chính giống em “kinh khủng”

Hoặc bạn có thể gửi tin nhắn thả thính, đây cũng là một cách mở đầu khá “mặn” mà crush sẽ vô cùng thích thú:

– Em biết vì sao ngày đầu tuần lại là thứ hai không?… Vì em là thứ nhất đó!

– Em à, anh bị dị ứng với phấn hoa, còn em lại xinh như một bông hoa ấy (kèm theo hình mặt cười vui nhộn)

Bạn cần hiểu rằng để bắt chuyện được với người bạn thích thành công, cần có sự đầu tư. Làm thế nào để gây ấn tượng và khiến người ấy trả lời bạn là cả một nghệ thuật.

3/ Đừng quên bắt đầu nhẹ nhàng, kèm sự hài hước

Hãy phát huy khiếu hài hước của bạn để có thể bắt chuyện với người ấy thành công

Cách tốt nhất để bắt đầu một cuộc trò chuyện vui vẻ là giữ mọi thứ nhẹ nhàng. Tốt nhất, bạn không nên mở đầu bằng những câu như:

– Nỗi sợ hãi lớn nhất của em là gì?

– Ngày hôm nay thật mệt mỏi…

– Anh đang rất buồn chán

Chú ý cách bạn bắt đầu câu chuyện với crush, bởi những câu này khiến không khí nặng nề. Đừng khiến cuộc nói chuyện chưa bắt đầu đã rơi vào ngõ cụt vì bạn chọn những chủ đề nhạy cảm. Hãy ưu tiên những gì vui vẻ, mang tính hài hước, giải trí để gây được ấn tượng tốt đẹp với người ấy.

Các cuộc trò chuyện nhắn tin ban đầu phải luôn nhẹ nhàng, truyền cảm hứng, tò mò và vui vẻ để tạo ra một cuộc đối thoại cởi mở thân thiện và hấp dẫn. Bạn nhớ nhé!

Những mẫu câu mà bạn có thể sử dụng để bắt chuyện với crush qua tin nhắn, đảm bảo nhẹ nhàng, gợi mở và thu hút:

– Cuối tuần này bạn đã lên kế hoạch gì chưa?

Mục đích: Nó cho phép bạn biết được sở thích của crush, nếu người ấy bận bạn có thể để nghị gặp nhau hoặc cùng làm một việc gì đó (đi nhà sách, tới thư viện, đưa thú cưng đi khám định kỳ…)

– Anh sẽ mô tả bản thân như thế nào trong ba từ?

Mục đích: Tạo ấn tượng, đây là câu hỏi khá thú vị khiến crush phải “động não”, nó cũng không “nhạt”.

– Theo em làm thế nào để giải tỏa căng thẳng?

– Anh nghĩ gì về vấn đề “hot” đang được lan truyền trên Facebook?

Mục đích: Tạo cơ hội để người ấy giải bày suy nghĩ, bạn hiểu hơn về họ

– Hồi bạn còn trẻ bạn đã ước mơ điều gì?

Mục đích: Hiểu về ước mơ của crush (Nếu anh ấy/cô ấy chia sẻ, hãy hỏi họ vì sao lại muốn như thế).

– Hình mẫu của em là ai?

Mục đích: Tìm hiểu xem bạn và crush có điểm gì chung không.

– Bạn đang làm việc gì thú vị vào lúc này?

Mục đích: Ám chỉ một cách tế nhị rằng bạn đang nghĩ tới người ấy.

– Quyển sách gần đây nhất bạn đọc là gì? Chúng thú vị không?

– Anh có đang xem bộ phim nào hay không?

Mục đích: Tạo cơ hội chia sẻ, bàn luận

Có vô số cách bắt chuyện lôi cuốn, vậy nên bạn đừng sợ mình không làm được.

4/ Cố gắng tìm điểm chung để làm lý do mở đầu câu chuyện

Một cách tốt nhất để bắt đầu cuộc trò chuyện với một chàng trai/cô gái bạn thích là đưa ra những sở thích hoặc kinh nghiệm được chia sẻ.

– Tuần vừa rồi nhóm bạn đại học của tớ đi Hà Giang, tớ thấy cậu cũng đi một lần rồi, cậu thấy nơi này như thế nào?

– Sách mới nhất của Nguyễn Huy Thiệp cậu đọc chưa? Nghe nói nó khá hay mà tớ chưa có thời gian đọc.

– Cuối tuần có đêm nhạc Sơn Tùng đấy, không biết anh có quan tâm không?

Yêu thích âm nhạc, sách hay đam mê đi phượt? Dù nó là gì thì bạn cũng nên “lợi dụng” điều này để khiến câu chuyện diễn ra suôn sẻ.

Đây là cách bắt chuyện với crush qua tin nhắn mà bạn không nên bỏ qua. Chắc chắn rằng crush sẽ không lờ bạn đi, bởi vì hai bạn có nhiều điểm chung để chia sẻ với nhau.

5/ Yêu cầu người ấy giúp đỡ như một cái cớ để bắt đầu nhắn tin

Crush chắc hẳn rất vui vì được nhờ giúp đỡ

Mọi người thường thích chia sẻ các ý kiến, đề xuất của họ. Vậy nên, nếu bạn biết anh ấy yêu âm nhạc, hãy hỏi bạn nên nghe album nào tiếp theo. Nếu cô ấy là một tín đồ ăn uống, bạn có thể hỏi cô ấy, nhà hàng nào có món Sushi ngon nhất trong thành phố.

Chẳng hạn:

– Anh nghĩ khi đến Đà Lạt thì em nên lựa chọn trang phục nào, đồ đông hay quần áo mùa hè?

– Đồ ăn ở quán X thật tuyệt, nhưng anh tình cờ được biết rằng em rất am hiểu các món ăn, hãy gợi ý cho anh một vài nhà hàng phù hợp được không?

Yêu cầu crush giúp đỡ chỉ là cái cớ để bạn bắt đầu cuộc trò chuyện qua tin nhắn. Cách này cũng sẽ khiến người ấy hiểu rằng ý kiến của họ quan trọng đối với bạn.

Chắc chắn rằng anh ấy/cô ấy sẽ không ngại giúp đỡ, đưa ra những lời khuyên hữu ích. Từ đây, bạn có thể mở rộng cuộc trò chuyện ra xa hơn để có cơ hội tâm sự với người ấy.

6/ Bắt chuyện với crush qua tin nhắn – Gửi cho anh ấy một GIF hoặc Meme vui nhộn

Gửi một GIF hoặc Meme vui nhộn là một cách khôn ngoan để bắt chuyện với crush qua tin nhắn. Bí quyết này cũng dễ dàng đưa cuộc trò chuyện theo hướng vui vẻ. Rốt cuộc, ai lại không thích nhận được một meme hài hước?

Cùng với ảnh, gif, meme…, hãy nhắn tin cho crush kèm những câu như ví dụ dưới đây:

Tớ vừa lướt thấy cái này, cậu thấy có buồn cười không?

– Nó đáng yêu nhỉ?

– Meme này khiến mình nghĩ đến cậu, nó thật dễ thương

– Meme yêu thích của bạn là gì?

Những câu nói như thế này vừa nêu lý do vì sao bạn lại gửi cho người ấy những GIF, Meme vui nhộn, vừa cũng là cách để khơi gợi câu chuyện. Chúng hoạt động như một công cụ mở, tạo cơ hội để người ấy phản hồi lại.

Tránh chỉ gửi một chuỗi hình ảnh động mà không có mục tiêu gì cả để bắt đầu cuộc trò chuyện. Vì chúng có thể “khá rối rắm” và nhiều người thường không biết cách trả lời như thế nào. Hơn nữa, chúng cũng không giúp bạn thể hiện điều gì cả.

Tuy nhiên, khi dùng biểu tượng cảm xúc, ảnh động như một công cụ để bắt chuyện, bạn cũng cần nhớ rằng lựa chọn những cái phù hợp. Đôi khi nếu không cẩn thận, chúng có thể phản lại tác dụng, khiến crush hiểu nhầm.

7/ Bắt đầu bằng cách tiếp tục với đề tài cũ

Nếu trước đây bạn đã giao tiếp trực tiếp, trực tuyến hoặc qua tin nhắn với người ấy. Thì hãy mở đầu câu chuyện bằng đề tài mà các bạn đã bỏ giở hoặc kết thúc trước đó.

Đây là một cái cớ hoàn hảo để bạn có thể bắt chuyện với crush qua tin nhắn mà không ngại. Nó cũng khá tự nhiên và có thể kết nối được hai bạn lại với nhau.

Em còn nhớ lần trước mình đã nói với nhau về trò chơi truyền hình X không, nó vừa mới được khởi quay trở lại sau một thời gian bị đình trệ vì dịch Covid-19 đấy. Chúng ta sẽ sớm được xem nó thôi!

– Em nhớ anh từng nói anh đã đi Nha Trang và anh thấy nó rất tuyệt. Thật may em cũng vừa có dịp tới đây công tác, mọi thứ đúng là tuyệt vời như anh nói!

Mở đầu câu chuyện bằng những chủ đề mà bạn và crush đã có dịp đề cập, bạn có thể đưa cuộc hội thoại tiến xa hơn. Thế nhưng, nếu bạn và người ấy chỉ mới biết mà chưa có cơ hội để tiếp xúc với nhau thì cũng không sao cả. Hãy thử dạo qua một vòng Facebook cá nhân của anh ấy/cô ấy và xem họ thích làm gì, đã đi đâu, có kỷ niệm gì đặc biệt… Từ đó, bạn lấy làm đề tài để bắt đầu nhắn tin với họ.

8/ Giả vờ nhắn nhầm

Hãy tỏ ra là bạn đã nhắn nhầm để tiếp cận crush

Giả vờ nhắn nhầm hay nhắn nhầm có chủ đích là một tuyệt chiêu để bạn có thể dễ dàng bắt chuyện với một ai đó mà không phải ngại ngùng (đặc biệt khi bạn là con gái).

– Trang à, mai tớ trả cậu quyển sách hôm bữa tớ mượn nhé. Nó thật thú vị…. Òa, xin lỗi tớ nhắn cho cái Trang cùng lớp mà nhắn nhầm sang cậu!

– Bộ phim hôm qua “cuốn nhỉ”, nữ chính xinh như một thiên thần ấy… Ối, tớ nhắn nhầm mất rồi, có làm phiền cậu không?

Nhớ là sau khi người ấy reply lại, bạn phải giải thích một chút vì sao bạn lại nhắn nhầm cho anh ấy/cô ấy chứ không phải là người khác (chẳng hạn có tên gần giống nhau được lưu trong danh bạ, bạn nhìn nhầm…). Dù lý do là gì thì cũng nên giải thích hợp lý để thuyết phục crush.

Từ những việc mà bạn cố ý nhắn nhầm, người ấy chắc chắn sẽ tò mò và từ đó hỏi hạn, trò chuyện với bạn. Đây là cơ hội để bạn bắt đầu “tám” trên trời dưới bể với họ.

Quy tắc bắt chuyện với crush qua tin nhắn

Để trở thành người mở đầu có hiệu quả và cưa đổ được crush, bạn cần chú ý những điều sau:

1/ Gửi tin nhắn ngắn gọn

Không cần phải tấn công crush bởi một bài luận văn tràng giang đại hải. Việc bạn cần làm là sử dụng những câu ngắn, độc đáo, hài hước để mở đầu câu chuyện. Việc này sẽ giúp bạn tạo cảm giác thoải mái, thú vị cho người ấy.

Nếu được thì ngắn gọn có thể kèm với sự ngọt ngào, đáng yêu. Chắc chắn bạn sẽ không bị “bơ” đi và người ấy sẽ nhanh chóng trả lời tin của bạn.

2/ Tránh hỏi nhiều câu hỏi

Đặt một câu hỏi để bắt đầu cuộc trò chuyện là điều lý tưởng. Đồng thời, đặt các câu hỏi liên quan khi bạn tiếp tục. Nhưng đừng chỉ gửi câu hỏi này đến câu hỏi khác. Bởi vì nó có thể làm cho cuộc trò chuyện của bạn giống như một cuộc thẩm vấn hoặc một cuộc phỏng vấn.

Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng bạn cũng chia sẻ một chút về bản thân khi nhắn tin. Đồng thời, cho crush cơ hội hỏi bạn một vài câu hỏi và thể hiện sự quan tâm của họ đối với bạn.

2/ Để crush tò mò và muốn nhiều hơn

Để lần đầu bắt chuyện thành công, hãy cố gắng là người kết thúc trước. Đây là một lối giao tiếp duyên dáng, thể hiện sự tự tin.

Đừng bộc lộ tất cả những gì bạn có ngay lúc này, hãy để chàng/nàng tò mò và muốn nói chuyện với bạn nhiều lần hơn nữa. Để làm được điều này, bạn không nên duy trì nhắn tin lâu. Cho dù bạn có muốn điều đó đi chăng nữa thì cũng phải kết thúc đúng lúc để tạo được ấn tượng. Nhắn tin lâu cũng sẽ khiến crush cảm thấy phiền và rất chán.

3/ Luôn để ý về mặt thời gian nếu muốn bắt chuyện với crush qua tin nhắn

Tất nhiên bạn không thể biết lịch trình của crush, nhưng thời gian nhắn tin là điều quan trọng cần xem xét. Ví dụ: gửi một tin nhắn đầu tiên vào sáng sớm một ngày trong tuần có thể ít có khả năng được trả lời hơn là tin nhắn vào ngày cuối tuần. Hoặc một tin nhắn vào buổi tối có thể sẽ thuận tiện hơn là các buổi trong ngày. Vì sao vậy? Thời gian ban ngày, anh ấy/cô ấy có thể bận rộn với núi công việc và có thể quên mất rằng bạn đã nhắn tin cho họ.

Nếu bạn muốn gửi cho crush một tin nhắn trong tuần làm việc, thì chiều muộn hoặc tối có thể hiệu quả. Vì khoảng thời gian này có lẽ người ấy đã xong xuôi công việc và trở về nhà.

Nếu là những ngày cuối tuần, thời gian lý tưởng để bạn bắt chuyện qua tin nhắn với crush là giữa buổi sáng hoặc đầu giờ chiều (nhớ tránh các giờ nghỉ trưa ra nhé!).

Đây không phải là những quy tắc khó, vậy nên bạn không được quên. Tìm hiểu khung thời gian hợp lý với crush để bắt chuyện cũng là chìa khóa quyết định bạn có tán được người ta hay không đấy.

4/ Đừng bắt crush chờ đợi quá lâu

Không nhất thiết phải phản hồi ngay lập tức, nhưng cũng đừng bắt crush đợi lâu

Khi bạn đang cố gắng bắt chuyện với crush qua tin nhắn, bạn cũng cần chắc chắn rằng mình thực sự có thời gian để nhắn tin qua lại với người ấy. Vậy nên, hãy chọn lúc bạn rảnh rỗi nhất, không vướng bận công việc hoặc học hành.

Mặc dù, không phải bạn phải trả lời ngay lập tức. Để crush đợi một lúc trong khi nói chuyện cũng là một chiến thuật nhỏ, song nếu người ấy thường trả lời bạn ngay lập tức mà bạn để họ đợi hàng giờ đồng hồ để trả lời lại thì điều này lại rất mất lịch sự. Nó cũng giống như bạn đang biến người ấy thành trò đùa vậy.

Làm gì khi crush không trả lời tin nhắn bắt chuyện của bạn?

Đừng hoảng sợ nếu anh ấy/cô ấy không trả lời bạn ngay. Bạn hãy đợi, có thể người đó đang không có thời gian để reply tin nhắn của bạn.

Việc bạn cần làm lúc này là chờ đợi. Nếu qua 1 – 2 ngày, người ấy cũng không hề có “động tĩnh” gì, thì chứng tỏ cách bắt chuyện của bạn không hiệu quả, hoặc bạn không gây được ấn tượng gì với đối phương. Vậy thì bạn phải tìm những biện pháp khác chứ không phải sử dụng tin nhắn.

Trên đây là bí kíp bắt chuyện với crush qua tin nhắn. Love Connection hy vọng rằng bạn sẽ có những khởi đầu tốt đẹp để “đốn” được tim người ấy!