LĨNH VỰC PHÁT TRIỂN THỂ CHẤT Ở TRƯỜNG MẦM NON

LĨNH VỰC PHÁT TRIỂN THỂ CHẤT Ở TRƯỜNG MẦM NONỞ lứa tuổi mẫu giáo, hoạt động giải trí phát triển thể chất giúp trẻ thực thi những hoạt động như : bò, đi, chạy, nhảy, ném và leo trèo … những hoạt động này giúp trẻ phát triển tốt về Đức – Trí – Lao – Thể – Mỹ .Bên cạnh đó, trong tiến trình này, tiềm năng phát triển thể chất ở trẻ mẫu giáo còn nhằm mục đích phát triển những năng lực về mặt thể lực như : nhanh gọn, khôn khéo, bền chắc … hình thành thói quen hoạt động giúp trẻ có ý thức hơn trong việc hoạt động để rèn luyện và giữ gìn sức khỏe thể chất sau này. Đối với trẻ quy trình tiến độ mầm non, ý thức rèn luyện chưa được hình thành, do đó, tiềm năng của hoạt động giải trí phát triển thể chất, ngoài hình thành thói quen hoạt động còn giáo dục trẻ yêu dấu những hoạt động giải trí thể chất, mê hồn và hứng thú với những buổi tập. Các bài tập hay hoạt động giải trí thể chất đưa ra phải tiếp tục biến hóa, đa dạng và phong phú, mê hoặc và kích thích trẻ tham gia .

Các bài tập, trò chơi kết hợp với bóng, vòng, gậy…; các bài tập chuyên biệt dành riêng cho các bộ phận trên cơ thể như chân, tay, bụng, ngực…; các bài tập về hướng chuyển động trên, dưới, trước, sau… đều rất thích hợp đối với trẻ mầm non. Những bài tập này không chỉ giúp trẻ hình thành thói quen vận động tốt mà còn giúp trẻ phát triển khả năng định hướng trong không gian.

Các bài tập hay những hoạt động giải trí tương quan đến thao tác nhóm là rất thiết yếu để trẻ hình thành ý thức tổ chức triển khai kỷ luật, niềm tin tập trung chuyên sâu hay cả tính trung thực. Bên cạnh đó, những hoạt động giải trí hoạt động có ảnh hưởng tác động tích cực đến hệ thần kinh đang được phát triển của trẻ, tương hỗ những quy trình tâm ý phát triển và định hình tốt hơn, xúc cảm và cách cư xử của trẻ với mọi người cũng theo đó mà tốt hơn .Nhờ những hoạt động giải trí thể chất, trẻ mầm non hoàn toàn có thể trong bước đầu hình thành một số ít thao tác tư duy như so sánh, nghiên cứu và phân tích, tổng hợp và khái quát yếu tố. Giáo viên hoàn toàn có thể tích hợp hoạt động giải trí với những hoạt động giải trí lao động như cho trẻ tham gia sẵn sàng chuẩn bị và thu dọn dụng cụ trong những buổi tập, tự thay đồ … Những việc làm đó sẽ làm trẻ thấy yêu và hứng thú hơn với lao động .

Trẻ mầm non luôn cảm thấy thích thú khi được tham gia các hoạt động thể dục thú vị. Hãy học cách lồng ghép các trò chơi vào những bài tập luyện để tạo cảm hứng vui chơi cho trẻ mà vẫn đảm bảo hiệu quả về rèn luyện thể chất.

Bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể biến tấu từ những game show quen thuộc hoặc tự phát minh sáng tạo ra những game show tương thích với tính cách mỗi trẻ .Dưới đây là 1 hoạt động giải trí phát triển hoạt động của trẻ trong trường mầm nonTiến trình hoạt động giải trí gồm có những phần :

1. ổn định tổ chức

2. Phương pháp hình thức tổ chức

Ở phần 2 này trẻ sẽ được tham gia thưởng thức rất nhiều nội dung giúp trẻ mạnh dạn và tự tin khi tham gia hoạt động giải trí rèn sự khôn khéo cho trẻ .

* Khởi động:

* Bài tập phát triển chung:

* Vận động cơ bản:

– Cô làm mẫu

– Trẻ thực hiện:

– Nâng cao độ khó:

* Trò chơi vận động:

* Hồi tĩnh:

– Với hoạt động giải trí phát triển hoạt động những con được thưởng thức rất nhiều nội dung giúp trẻ có khung hình khỏe mạnh và phát triển tổng lực về mọi mặt. Chính thế cho nên việc phát triển thể chất cho trẻ mầm non là điều vô cùng thiết yếu. Ba mẹ cần chú trọng cả về trí tuệ và thể lực để giúp trẻ phát triển tổng lực nhé .