Chăn nuôi diện tích nhỏ: Nuôi con gì? | Farmvina Nông Nghiệp

Chăn nuôi diện tích nhỏ là hình thức chăn nuôi nhỏ lẻ, hầu hết diễn ra tại những hộ mái ấm gia đình nông dân, có quy mô nhỏ, có tầm vóc hướng đi dưới mức chăn nuôi ở trang trại và đa phần do người lao động trong hộ mái ấm gia đình thực thi .Ở Nước Ta 1 số ít quy mô chăn nuôi thông dụng theo hướng này là chăn nuôi gia súc, gia cầm như gà, vịt, heo, bò … Những mô hình này đang đem lại nguồn thu nhập khá không thay đổi cho những hộ chăn nuôi đồng thời góp thêm phần nâng cao đời sống xã hội cho người chăn nuôi .

Nên chăn nuôi con gì với diện tích nhỏ?

Nuôi bồ câu thịt

Nuôi bồ câu thịt đang được xem là mô hình khá dễ nuôi, ít chiếm diện tích và đem lại thu nhập cao cùng với quyền lợi chăn nuôi tốt hơn gà vịt. Kỹ thuật nuôi bồ câu rất đơn thuần, chỉ cần chuồng trại thoáng mát thật sạch và chính sách ẩm thực ăn uống tương thích thì chim bồ câu tăng trưởng rất nhanh. Mỗi cặp bồ câu trưởng thành đẻ khoảng chừng 7-8 lứa, giá cả xê dịch từ khoảng chừng 110.000 – 130.000 đ / cặp .

chăn nuôi diện tích nhỏ

Bồ câu là loài có giá trị dinh dưỡng cao cùng với sự ưu thích ngày càng nhiều nên nuôi bồ câu thịt là một ý tưởng sáng tạo hợp lý khi bà con có diện tích nhỏ. Diện tích nuôi bồ câu rơi vào khoảng chừng 1 mét vuông so với 2-3 cặp .– > Tham khảo cụ thể kỹ thuật nuôi bồ câu

Chăn nuôi dê cừu quy mô nhỏ

Thịt dê cừu đang có mức giá khá cao trên thị trường rơi vào khoảng chừng 100000 – 200000 đ / kg đem lại doanh thu khá cao cho người chăn nuôi. Số vốn khởi đầu chỉ cần khoảng chừng 10-20 triệu là hoàn toàn có thể mua được 1-2 cặp làm giống để tăng trưởng về sau. Chăn nuôi dê cừu còn hoàn toàn có thể lấy lông. Thức ăn hầu hết là cỏ, phế phẩm nông nghiệp nên khi nuôi hoàn toàn có thể tiết kiệm ngân sách và chi phí ngân sách thức ăn cho việc nuôi dê cừu .

chăn nuôi diện tích nhỏ

Diện tích cho việc nuôi dê cừu cũng chiếm khá nhỏ : Con nhỏ chiếm khoảng chừng 0,5 – 1,2 mét vuông, con lớn chiếm khoảng chừng 3-4 mét vuông tùy loại. Dê cừu hoàn toàn có thể để khoảng chừng 6-8 lứa mỗi năm và sau 5-6 tháng nuôi hoàn toàn có thể xuất chuồng để bán. Khi nuôi dê cừu hoàn toàn có thể tăng trưởng chăn nuôi theo hướng lâu dài hơn kiến thiết xây dựng thành quy mô lớn theo thời hạn để vốn góp vốn đầu tư và doanh thu tăng dần .– > Tham khảo kỹ thuật nuôi dê– > Tham khảo kỹ thuật nuôi cừu

Chăn nuôi heo lợn nhốt chuồng

Nhu cầu cung ứng lợn luôn là số 1 trong thị trường. Thịt lợn đã quá quen thuộc và trở thành món ăn không hề thiếu so với người tiêu dùng. Thịt lợn đem lại doanh thu khoảng chừng 50000 – 100000 đ / kg. Chuồng nuôi lợn khá dễ kiến thiết xây dựng và lợn cũng khá dễ nuôi. Thức ăn lợn hoàn toàn có thể tích hợp cám và thức ăn tự nhiên để tiết kiệm chi phí ngân sách mà lợn còn tăng trưởng được hiệu suất cao .

chăn nuôi diện tích nhỏ

Diện tích chuồng nuôi thì phân theo tỷ lệ lợn, thường là 0,7 – 1 mét vuông / con. Mật độ con / chuồng cũng cần đổi khác để quy trình tiến độ sinh trưởng của lợn thuận tiện. Bà con hoàn toàn có thể kiến thiết xây dựng chuồng quy mô nhỏ với ít diện tích và những chuồng phong phú để bán theo lứa đẻ, phân bổ phải chăng những chuồng nuôi tránh lạm dụng diện tích. Khi chăn nuôi lợn theo quy mô này khá thuận tiện quản lí đàn lợn cũng như chăn nuôi vĩnh viễn từ đó đem lại quyền lợi thiết thực cho người chăn nuôi .

–> Tham khảo kỹ thuật nuôi heo

– > Tham khảo kỹ thuật nuôi heo rừng lai

Chăn nuôi gà ta thả vườn

Gà luôn là món ăn ưa thích của hầu hết mọi người. Nuôi gà lại khá dễ, chăm nom không cần gì nhiều mà gà lại dễ bán cùng với doanh thu không thay đổi nên chăn nuôi gà là quy mô cũng không ít người đã và đang lựa chọn .Diện tích khi nuôi gà ta thả vườn rơi vào khoảng chừng 1 con / mét vuông ( Gà 4-5 tháng ), bà con hoàn toàn có thể thiết kế xây dựng một vườn nhỏ để chăn nuôi gà tiết kiệm ngân sách và chi phí hiệu suất cao và dễ quản lí đàn gà hơn. Số vốn bỏ ra để mua gà cũng không nhiều chỉ từ 100.000 – 250.000 đ / cặp làm giống tùy con. Gà ta thả vườn thịt dai thơm ngon lại nhiều dinh dưỡng nên việc tiêu thụ gà cũng khá dễ .

chăn nuôi diện tích nhỏ

Ngoài việc nuôi gà chăn thả bà con hoàn toàn có thể phối hợp thêm một chuồng trại nhỏ khoảng chừng 5-10 mét vuông cho 10-20 con để hoàn toàn có thể phối giống phối hợp lấy trứng nhằm mục đích đem lại hiệu suất cao kinh tế tài chính cao hơn khi chăn nuôi. Mô hình chăn nuôi gà vườn đã và đang rất thông dụng trong giới chăn nuôi lúc bấy giờ, diễn ra hầu hết ở những hộ chăn nuôi vừa và nhỏ hay những hộ mái ấm gia đình có ít diện tích .– > Tham khảo kỹ thuật nuôi gà

Nuôi chim cút đẻ trứng

Việc nuôi chim cút lấy trứng đem lại hiệu suất cao kinh tế tài chính cao do ngân sách góp vốn đầu tư thấp, ít nhân công và kháng bệnh cao. Nuôi chim cút hoàn toàn có thể vận dụng lồng úm và chồng những lồng lên nhau .Lồng có đường kính 1-1, 5 mét vuông cao 0,4 m thì nuôi được 200 – 250 cút 1 tuần, 150 – 200 cút 2 tuần, 100 – 150 cút 3 tuần, … Giá chim cút rơi vào khoảng chừng 200 – 1000 đ / quả tùy lúc. Vd để nuôi 3000 chim cút thì ngân sách góp vốn đầu tư hết khoảng chừng 60-80 triệu đồng doanh thu mỗi năm thu được 80-120 triệu đồng .Nhìn chung việc nuôi chim cút cũng khá thuận tiện và chiếm rất ít diện tích nên bà con hoàn toàn có thể xem xét để lên kế hoạch chăn nuôi cho quy mô này. Lợi nhuận từ chim cút mang lại cũng khá không thay đổi và khi nuôi lâu dài hơn hoàn toàn có thể thành quy mô lớn để tăng trưởng quy mô nuôi chim cút .– > Tham khảo kỹ thuật nuôi chim cút

Ngoài ra, bạn đọc còn có thể tham khảo các kỹ thuật nuôi một số loài khác mà không cần nhiều diện tích, vẫn đảm bảo lợi ích kinh tế lớn như:

Farmvina chúc những bạn thành công xuất sắc !

Ít đất nuôi con gì cho hiệu quả?

Bạn hoàn toàn có thể xem xét nuôi cừu, dê, chim cút, heo nhốt chuồng, bồ câu thịt …