Phụ huynh tố giáo viên làm rò rỉ đề thi Hong Kong, Phòng Giáo dục Gia Lai yêu cầu làm rõ

Ngày 10/4, ông Li Weiding, Bộ trưởng Bộ GD & ĐT Gia Lai, xác nhận trong cuộc trao đổi với báo chí rằng đã yêu cầu bộ phận đặc biệt của sở xác minh, kiểm tra thông tin giáo viên làm lộ đề thi cuối kỳ. thời hạn. 1 (Năm học 2021-2022) Lớp 9 Ngữ văn và Giáo dục công dân Trường THCS Nguyễn Trung Trực (Thị trấn Phú Thiện, Huyện Phú Thiêm, Gia Lai).

Phụ huynh Trường THCS Nguyễn Trung Trực khiếu nại việc giáo viên của trường làm lộ đề thi. Ảnh: CCTV

Trước đó, GD & ĐT Gia Lai nhận được đơn của cô N.T.T.H. (Phụ huynh học sinh lớp 9, Trường THCS Ruan Zhongchu) phản ánh về câu hỏi mở của hai môn học trên.

Trong đơn, cô H đưa ra bằng chứng là cuối kỳ trước, cô giáo N.T.T, tổ trưởng tổ văn – giáo dục công dân của trường đã làm lộ đề thi môn văn và môn giáo dục công dân lớp 9. Tất cả học sinh Lớp 9 thi lại môn học này.

Trong đơn gửi Sở GD & ĐT Gia Lai, cô H cũng cho biết đã báo cáo sự việc nêu trên với hiệu trưởng trường THCS Nguyễn Trung Chu và trưởng phòng GD & ĐT huyện Phù Tiên. . , yêu cầu xác minh, xác minh, làm rõ vụ việc.

Sau đó, cô H nhận được văn bản trả lời của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Phủ Điền và báo cáo giải trình của nhà trường, khẳng định việc lộ đề thi môn văn là không có cơ sở.

Riêng môn giáo dục công dân, cô N.T.T chắc chắn. Có vấn đề nên nhà trường tổ chức thi lại môn này cho tất cả học sinh lớp 9.

Sau khi xác minh, nhà trường đã xử lý kỷ luật đối với cô giáo T với hình thức khiển trách do cô giáo T làm lộ đề thi môn Giáo dục công dân 9.

Cô H không đồng ý với kết quả nêu trên, tiếp tục khiếu nại, yêu cầu Phòng Giáo dục và Đào tạo Gia Lai can thiệp. Trong đó, yêu cầu các sở, ngành liên quan tiến hành chấn chỉnh theo quy định của pháp luật, xử lý nghiêm các tập thể, cá nhân vi phạm theo quy định của pháp luật.

Để ngăn chặn kịp thời những tiêu cực, đảm bảo thực chất, công bằng trong đánh giá năng lực học sinh, tránh gây bức xúc trong quần chúng nhân dân.

“Sự việc đang được giao cho thanh tra sở thẩm định, làm rõ. Nếu phát hiện có sai phạm, sở sẽ hướng dẫn, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật, không bao giờ che giấu, dung túng”, ông Định nói thêm.

Nhà Minh