Cách học tiếng Anh cho bé 3 tuổi: Nên bắt đầu từ đâu? | Edu2Review

3 tuổi là độ tuổi trẻ có nhiều tò mò về quốc tế xung quanh và hoàn toàn có thể đảm nhiệm ngôn từ mới theo cách tự nhiên nhất. Nếu ba mẹ muốn khuynh hướng con trẻ mình nói tiếng Anh thành thạo trong tương lai, hãy cùng Edu2Review khám phá cách học tiếng Anh cho bé 3 tuổi nhé !

Học tiếng Anh từ những đồ vật quen thuộc

Khi bé mở màn tăng trưởng nhận thức về quốc tế xung quanh, bé sẽ tò mò và hoàn toàn có thể hỏi ba mẹ câu hỏi quen thuộc như “ Đây là cái gì vậy ba / mẹ ? ” Khi ba mẹ vấn đáp cho bé, bé sẽ đọc theo và hoàn toàn có thể “ nhớ mặt – đọc tên ” sự vật ấy mà không cần phải viết tên của những vật phẩm ra giấy .

Hãy cùng bé học tiếng Anh qua các vật dụng trong nhà nhé! (Nguồn: YouTube – Học Tiếng Anh cùng bé)

Ba mẹ hoàn toàn có thể vận dụng phương pháp này bằng cách giúp trẻ định danh sự vật xung quanh bằng tiếng Anh. Điều này có vẻ như không khả thi bởi nhiều người lo lắng trẻ sẽ gặp khó khăn vất vả khi phải nhớ cả tên tiếng Việt và tiếng Anh của sự vật. Dù vậy, ba mẹ đừng nên lo ngại, bởi ở độ tuổi này trẻ rất dễ tiếp thu nên việc dạy tiếng Anh qua những vật phẩm sẽ tập cho bé phản xạ với ngoại ngữ, tạo nền tảng cho bé trong tương lai một cách thuận tiện .

Học tiếng Anh qua tranh vẽ, hình ảnh hoặc những đoạn phim nhiều màu sắc

Ở độ tuổi từ 0 – 3, bé rất hứng thú với những vật có nhiều sắc tố, đặc biệt quan trọng là những màu sáng. Nếu những vật phẩm trong nhà có sắc tố kém lôi cuốn, ba mẹ nên dạy trẻ học tiếng Anh qua hình ảnh con vật, vật phẩm dễ thương và đáng yêu với nhiều sắc tố đẹp mắt. Điều đó sẽ giúp bé tiếp đón thông tin cực hiệu suất cao và khoái chí với việc mày mò quốc tế xung quanh mình .
Một điều thận trọng là ba mẹ nên lựa chọn hình ảnh, video thật kỹ lưỡng để tránh việc cho bé tiếp thu những nội dung không tương thích với lứa tuổi .

Học tiếng Anh cho bé 3 tuổiNhững hình vẽ dễ thương như thế này sẽ kích thích khả năng tiếp thu của bé (Nguồn: camposotobilingue)

Học tiếng Anh qua các bài hát tiếng Anh thiếu nhi

Đặc điểm của nhạc mần nin thiếu nhi bằng tiếng Anh là giai điệu sung sướng và lời lẽ đơn thuần, xuất phát từ điểm nhìn của trẻ về quốc tế qua cách đánh vần vần âm, cách đếm số, … Bé hoàn toàn có thể thu được một số lượng từ vựng đáng kể nếu ba mẹ cho bé nghe những ca khúc tiếng Anh đấy !

Cùng học tiếng Anh qua những bài hát đáng yêu và dễ thương nhé ! ( Nguồn : YouTube – Rượu Gừng Nghệ Hạ Thổ )

Học tiếng Anh qua các trò chơi ghép từ, xếp hình

Bé 3 tuổi rất thích những trò chơi xếp hình, nhưng lại khó để sắp xếp đúng nếu ba mẹ không giúp đỡ. Ba mẹ có thể chơi cùng bé, qua đó giúp bé ghi nhớ những từ vựng vừa ghép được. Đây được xem là cách học tiếng Anh cho bé mẫu giáo hiệu quả đấy!

Học tiếng Anh cho bé 3 tuổiHọc ghép từ có thể là cách giúp bé học tiếng Anh hiệu quả đấy! (Nguồn: aprending idiomas)

Bạn chắc như đinh sẽ gặp khó khăn vất vả khi tìm phương pháp tiếng Anh cho bé 3 tuổi tương thích với con mình, nhất là khi hoàn toàn có thể trình độ tiếng Anh của bạn đang ở mức cơ bản. Tuy nhiên, đừng quá lo ngại, những phương pháp được nêu ra trên đây trọn vẹn hoàn toàn có thể cho cả mẹ và bé cùng nhau học tập thuận tiện. Trẻ sẽ không cần phải bị ép mới học tiếng Anh, mà tiếng Anh trở thành một phần của đời sống của bạn và trẻ .
Với những san sẻ trên đây, Edu2Review xin chúc ba mẹ và bé sẽ có những phút giây học tiếng Anh thật vui. Đừng quên truy vấn vào Edu2Review để liên tục update những thông tin hữu dụng nhé !

danh sách trung tâm
tiếng Anh trẻ em tại TPHCM & Hà Nội

Hoàng Sơn ( Tổng hợp )
Nguồn ảnh cover : kynaforkids