5 cách dạy tiếng Anh cho trẻ lớp 1 hiệu quả – Yola

13 Tháng Năm 2021Hành trình chinh phục một ngôn từ khác ngoài tiếng mẹ đẻ là điều thật không thuận tiện, do đó trẻ cần có một người sát cánh và hướng dẫn sao cho tương thích với từng độ tuổi, trình độ. Bạn nên kiến thiết xây dựng cho trẻ một chương trình học tập có mạng lưới hệ thống, tập cho trẻ làm quen, thích nghi với môi trường học tiếng Anh. Nhằm mục tiêu giúp cha mẹ tìm ra phương pháp học tập thích hợp, YOLA đã tổng hợp một số ít kinh nghiệm tay nghề dạy tiếng Anh cho trẻ lớp 1 hiệu suất cao trong bài viết sau .

Xem thêm:

Cách dạy trẻ học từ vựng

Các trẻ học lớp 1 hầu như đều đã được tiếp xúc làm quen với tiếng Anh hoặc những kiến thức cơ bản. Vì vậy ở giai đoạn này bố mẹ nên hướng dẫn trẻ học nhẹ nhàng, thoải mái để trẻ có thể tiếp thu hiệu quả, tránh tạo áp lực, căng thẳng khiến trẻ nhàm chán.

Với việc học từ vựng tiếng Anh, dạy trẻ bằng phương pháp diễn đạt trải qua thẻ tranh sẽ tạo ra sự tò mò để trẻ xem và đoán. Mỗi ngày chỉ nên cho trẻ học một lượng từ vừa phải để tránh việc học quá nhiều dẫn đến chán nản so với tiếng Anh .Để quy trình học diễn ra mê hoặc hơn, bạn hoàn toàn có thể tổ chức triển khai những hoạt động giải trí đi dạo như đọc tên vật phẩm, con vật trong truyện tranh. Có thể cho trẻ học từ vựng qua những bài hát tiếng Anh, cho trẻ vừa hát vừa nhảy múa theo điệu nhạc. Điều này không chỉ tăng sự hứng thú mà còn giúp trẻ nhớ từ lâu và tập năng lực phát âm cho trẻ .Dạy trẻ bằng phương pháp mô tả thông qua thẻ tranh sẽ tạo ra sự tò mò để trẻ xem và đoán

Cách dạy trẻ học ngữ pháp

Ngữ pháp tiếng Anh thường là những cấu trúc khá khô cứng và nhàm chán. Vì vậy làm thế nào để trẻ học ngữ pháp tiếng Anh hiệu suất cao là một trong những câu hỏi mà nhiều bậc cha mẹ đặt ra .Để học tốt ngữ pháp cha mẹ lồng ghép những nội dung về ngữ pháp vào game show hoặc trong lúc học nói để trẻ dễ ghi nhớ. Hãy cho trẻ đọc càng nhiều càng tốt, việc đọc sẽ giúp trẻ tập làm quen và phân biệt cấu trúc ngữ pháp tốt hơn .Tuy nhiên, cha mẹ không nên nhồi nhét quá nhiều kiến thức và kỹ năng cùng một lúc mà nên dạy trẻ một cách có mạng lưới hệ thống. Cần tập trung chuyên sâu vào một nội dung nhất định cho đến khi trẻ nắm vững, để những trẻ không bị phân tán sự tập trung chuyên sâu, tránh nhầm lẫn, dung nạp một lượng kỹ năng và kiến thức quá nhiều sẽ hỗn loạn và khó ghi nhớ .Học nhóm cũng là một sự lựa chọn tuyệt vời để trẻ văn minh. Khi nhìn vào bài viết của mình, trẻ thường bỏ lỡ những lỗi sai nhưng lại hoàn toàn có thể tìm ra những lỗi tương tự như trong bài viết của một bạn khác. Bạn nên cho trẻ xem lại bài tập của mình và tạo một cột bên cạnh để ghi những quy tắc vừa học được .Lồng ghép nội dung về ngữ pháp vào trò chơi hoặc trong lúc học nói để trẻ dễ ghi nhớ

Cách dạy trẻ học phát âm

Ở độ tuổi lớp 1 hoàn toàn có thể trẻ còn chưa nhớ hết bảng vần âm nên khó để vận dụng cách học là đọc, giảng và học thuộc lòng. Cách tốt nhất là cho trẻ học trải qua những game show, bài hát, kể chuyện tiếng Anh. Hãy để việc học phát âm trở nên tự nhiên nhất để trẻ không cảm thấy bị gò bó, ép buộc .Trong mạng lưới hệ thống bảng phiên âm quốc tế thì tiếng Anh được chia thành 44 âm với 20 nguyên âm đơn và đôi, 24 phụ âm. Bạn cần cho trẻ học cách phát âm của tổng thể những âm trong tiếng Anh theo chuẩn quốc tế. Trong quy trình học cần quan tâm sửa lỗi sai hay gặp của người Việt cho trẻ ngay từ đầu :

  • Người việt thường không phát âm được những âm có phụ âm cuối : / b / với / P /, / t / với / d /, / g / với / k /, … âm cuối sẽ giúp người nghe hiểu được điều bạn muốn nói. Nếu sai âm cuối, thì người nghe hoàn toàn có thể sẽ hiểu sai nghĩa của từ .
  • Tránh bỏ một âm trong những phụ âm nhiều lúc phát âm .
  • Tự ý thêm âm đuôi vào cuối câu, điển hình là âm “s”.
  • Nói sai ngôn từ .
  • Không nhấn trọng âm .
  • Thường không biết cách nối âm hoặc nối âm sai .

Cho trẻ học thông qua các trò chơi, bài hát, kể chuyện tiếng Anh

Cách dạy trẻ nghe tiếng Anh

Bạn chỉ nên dạy trẻ học nghe khi trẻ đã có một lượng từ cơ bản, vì khi đó những em mới hoàn toàn có thể hiểu được những gì mình nghe. Hãy sẵn sàng chuẩn bị nội dung nghe tương quan đến chủ đề từ vựng để những trẻ hoàn toàn có thể vận dụng ngay phần học ngữ pháp vào phần học nghe. Điều này giúp những em thuận tiện hơn trong việc chớp lấy nội dung bài học kinh nghiệm và một lần nữa củng cố thêm từ vựng đã học .Ngay từ những lần nghe tiên phong hoàn toàn có thể trẻ sẽ chẳng nghe được gì. Vì vậy hãy cho trẻ nghe nhiều lần tới khi chớp lấy được những từ cơ bản. Nên tạo hứng thú cho trẻ khi nghe, tránh việc nghe nhiều dẫn đến nhàm chán. Tìm kiếm những chủ đề mê hoặc, mới lạ để trẻ thấy hào hứng hơn trong học tập .Đọc truyện, nghe nhạc, xem phim hoạt hình là cách tốt nhất cho trẻ học tiếng Anh hiệu suất cao. Các em được nghe nhiều, làm quen với thiên nhiên và môi trường tiếng Anh tiếp tục sẽ rất tốt và tránh học rồi quên .Làm quen với môi trường tiếng Anh thường xuyên sẽ rất tốt và tránh học rồi quên

Cách dạy trẻ phản xạ

Bộ não của tất cả chúng ta ghi nhớ hình ảnh tốt hơn nên hãy sử dụng hình ảnh minh họa tương quan đến bài học kinh nghiệm để trẻ ghi nhớ nhanh hơn. Đặc biệt so với trẻ nhỏ, những hình ảnh phong phú sắc tố luôn lôi cuốn được sự chú ý quan tâm của trẻ. Quá trình học tiếng Anh trải qua hình ảnh sẽ giúp trẻ vừa học cách quan sát vừa học cách tư duy, vận dụng kỹ năng và kiến thức thực tiễn tương hỗ cho việc ghi nhớ tốt hơn .Bố mẹ hoàn toàn có thể luyện nói hội thoại cùng trẻ, vào vai những nhân vật trong những trường hợp để luyện nói cùng trẻ. Khi được đặt trong một thực trạng đơn cử, trẻ sẽ buộc phải tâm lý, động não để cuộc hội thoại, tiếp xúc đạt được hiệu quả tốt nhất .Bên cạnh đó, việc tiếp tục sử dụng ngôn từ khung hình trong quy trình tiếp xúc tiếng Anh cũng là cách để tăng cường năng lực ghi nhớ câu từ của trẻ nhỏ. Bố mẹ hoàn toàn có thể thêm vài hành vi, cử chỉ kèm theo từ vựng để trẻ nhanh tiếp thu hơn. Điều này giúp trẻ dồn toàn bộ nguồn năng lượng của mình tập trung chuyên sâu theo dõi mà không bị phân tán, tăng năng lực ghi nhớ từ vựng hiệu suất cao .

Xây dựng môi trường tương tác cho trẻ. Các trẻ dễ dàng tiếp thu một ngôn ngữ mới nhanh hơn thông qua các hoạt động tập thể, đóng kịch, múa hát. Trẻ thường có xu hướng học tập và dễ dàng bị ảnh hưởng từ những người xung quanh. Tuy nhiên để đảm bảo chất lượng kiến thức cũng như chương trình định hướng học cho trẻ, bố mẹ nên tìm hiểu kỹ các trung tâm dạy tiếng Anh cho trẻ, về điều kiện, môi trường cũng như cơ sở vật chất.

Nắm vững những đặc điểm tâm lý của trẻ, YOLA đã đặt trọng tâm xây dựng chương trình giảng dạy phù hợp với từng độ tuổi cho trẻ. Trung tâm Anh ngữ YOLA chúng tôi tự hào vì có đội ngũ giảng viên nước ngoài giàu kinh nghiệm, giỏi chuyên môn, giáo viên người Việt là những người đạt kết quả cao trong các kỳ thi tiếng Anh, theo học tại các Trường Đại học lớn tại Anh, Mỹ,… và có nghiệp vụ sư phạm xuất sắc. Chương trình tiếng Anh cho trẻ em của YOLA còn được thiết kế sinh động với mỗi bài học đều có câu chuyện minh họa, theo những chủ đề gần gũi với cuộc sống. Điều này giúp cho trẻ dễ dàng tiếp thu tốt kiến thức và học từ vựng hiệu quả. Đồng thời qua đó khơi gợi niềm say mê, hứng thú học tiếng Anh, giúp trẻ tự tin trong giao tiếp, chủ động tìm tòi học hỏi để nâng cao vốn kiến thức tiếng Anh mỗi ngày. 

Hy vọng với những thông tin về cách dạy tiếng Anh cho trẻ lớp 1 hiệu suất cao được san sẻ qua bài viết sẽ hữu dụng với giáo viên và những bậc cha mẹ. Chúc trẻ học tiếng Anh thành công xuất sắc !