Wiki Rắn Lục Kim có độc không? Ăn gì, cách nuôi, giá rắn | Hoa Kỳ 68 – Thucanh.vn – Website chuyên thông tin dành cho thú cưng, vật nuôi

Nguyễn Duy KỳBởiWiki Loài RắnInXem : 2021

Rắn lục kim là loài rắn phổ biến tại nước ta, xuất hiện chủ yếu tại Tây Nguyên và Nam Bộ. Hôm nay chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu về một loài rắn lục này bao gồm đặc điểm, bị cắn có sao không, thức ăn của rắn, môi trường sống và một vài chú ý khi nuôi.

Wiki Rắn Lục Kim có độc không .

Rắn lục kim hay còn gọi là rắn roi, rắn mũi dài, rắn cổ cò thuộc họ rắn nước nhưng lại sống trên cây, tên tiếng anh là Asian Vine snake.

Rắn lục kim, rắn roiRắn lục kim, rắn roiĐặc điểm nhận ra loài rắn này là có lớp da màu xanh, đầu nhọn hình thoi, mắt dẹp ngang, phần thân rất nhỏ nhưng mà dài. Thường thì chúng có màu xanh nhưng loài rắn này hoàn toàn có thể đổi màu sang màu xanh đạm hơn, có những con còn có màu trắng. Phần bụng có 2 sọc trắng dọc thân mình .

Rắn lục kim có độc không ?

Đây là một loài rắn có độc nhưng do là loài rắn nhỏ nên lượng độc của chúng khá ít. Chính do đó chúng thường không được coi là mối nguy hại với con người. Nếu bạn bị cắn, chất độc sẽ làm vết cắn bị sưng và đau trong vài ngày. Những con to, lượng nọc độc nhiều khi cắn hoàn toàn có thể gây dị ứng . Rắn lục kim có độc khôngRắn lục kim có độc khôngMột phần là loài rắn này cũng khá lành và ít tiến công con người. Về cấu trúc hàm răng thì răng nanh của chúng rất ngắn vì thế chúng không hề bơm kim tiêm như những loài rắn rết khác. Mà độc sẽ được tiết ra từ từ trong khi ngậm con mồi .

Môi trường sống ở đâu .

Đây là loài rắn lục sống ở trên cây, rất hiếm khi chúng ta thấy nó xuống dưới đất. Sử dụng màu da xanh để ngụy trang trốn tránh kẻ thù và săn mồi. Chúng sẽ bất động và đợi con mồi đi qua và cắn

Rắn lục kim ăn gì .

Đây là loài rắn nhỏ vì thế chúng thường ăn thằn lằn, chim nhỏ, ếch nhái nhỏ. Hoạt động hầu hết vào ban ngày. Thị lực tốt khiến những cú tiến công của chúng rất đúng chuẩn vào con mồi . Ban đêm chúng thường bị lôi cuốn bởi ánh đèn. Khi bạn cần đèn đi vào đêm hôm rất hoàn toàn có thể những con rắn lục kim sẽ dõi theo bạn . Bài tựa như : Wiki rắn chàm quạp có độc không, sống ở đâu ?

Nuôi rắn lục kim

Rắn lục kim có một vẻ đẹp hấp dẫn khiến nhiều bạn thích nuôi loài rắn này. nhưng cần phải cẩn trọng tránh bị cắn. Khi bạn nuôi rắn này trong mái ấm gia đình hoàn toàn có thể khiến nhiều người sợ vì chúng có màu xanh giống với nhiều loài rắn rết khác. Khi nuôi chúng đa phần ăn thằn lằn. Đây là loài rắn khó nuôi và nuôi để sinh sản thì càng khó bởi đã có rất nhiều người thử nghiệm nuôi mà không sinh sản được. Tất cả những loài rắn bán ngoài chợ đều là rắn bắt từ hoang dã, chúng đã quen với môi trường tự nhiên hoang dã và khi bị nuôi nhốt chúng sẽ không thực sự khỏe mạnh .

Cho ăn khoảng 3 -4 ngày một tuần với những con mồi nhỏ. Nếu cho rắn ăn chuột thì bạn nên làm sạch chuột và làm chuột bị ám mùi của thằn lằn, áp dụng cho những con không chịu ăn, biếng.

Messenger, Chia sẻ Chia sẻ bài viết lên : FacebookQuảng cáo mẫu sản phẩm, tên thương hiệu của bạn, hãy liên hệ chúng tôi