Top 5 loại sách toán tư duy cho trẻ mầm non

Để giúp trẻ phát triển tư duy toàn diện, phụ huynh thường có xu hướng tìm sách toán tư duy từ sớm cho bé. Do đó mà sách toán tư duy cho trẻ mầm non luôn rất được các vị phụ huynh quan tâm. Thế nhưng, trên thị trường hiện nay, sách toán tư duy đang được bán tràn lan, khiến phụ huynh không biết sách nào hay, sách nào kém chất lượng để chọn. Dưới đây là top 5 lọai sách toán tư duy cho trẻ mầm non quý phụ huynh nên tham khảo cho các con.

1. 15 cách giúp trẻ tư duy số học của Kisou Kubota, Kayoko Kubota

Sách "15 cách giúp trẻ tư duy toán học" cho trẻ mầm non

Bìa sách “ 15 cách giúp trẻ tư duy số học ” của Kisou Kubota và Kayoko Kubota

Cuốn sách “15 cách giúp trẻ tư duy số học” được viết nên bởi hai tác giả Kisou Kubota, Kayoko Kubota người Nhật Bản. Kisou Kubota là người được bình chọn với tư cách là “Đại diện cao nhất cho ngành Khoa học Nghiên cứu Não bộ” của nước Nhật hiện đại. Còn Kayoko Kubota là người nổi tiếng với danh xưng “Người bà ngành Khoa học não bộ”. 20 năm trở lại đây, bà Kayoko Kubota đã thực hiện các hoạt động giúp kích thích và phát triển khả năng linh hoạt của não bộ ở nhiều đối tượng trẻ như: trẻ sơ sinh, trẻ mẫu giáo và trẻ theo học bậc tiểu học.

Theo đó, cuốn sách 15 cách giúp trẻ tư duy số học sẽ gồm những phần có nội dung sau :

 • Thông qua việc sử dụng tấm bảng phép màu, “ Phương pháp tính nhẩm của Kubota ” những bé trọn vẹn hoàn toàn có thể nắm được khái niệm về số 0 và thậm chí còn còn được chiếm hữu năng lượng thống kê giám sát tương tự đến hết lớp 1 .
 • Thực hiện 6 thói quen hành vi : điều này giúp trẻ rèn luyện được năng lượng đo lường và thống kê và có hứng thú, mê hồn và thương mến môn toán .
 • Tư duy logic giúp trẻ có thêm nền tảng, kỹ năng và kiến thức để ĐK thi vào những trường ĐH số 1 trong nước và quốc tế thay vì những trường ở mức trung bình. Được học trong những thiên nhiên và môi trường số 1, bé sẽ có thời cơ tăng trưởng trí tuệ tổng lực .
 • Có được năng lực tập trung chuyên sâu sẽ giúp trẻ hoàn toàn có thể trở thành một thành viên xuất sắc. Bởi tập trung chuyên sâu là yếu tố quan trọng quyết định hành động nên sự thành công xuất sắc .
 • Nhờ sử dụng tấm bảng phép màu, trẻ sẽ tăng trưởng và chiếm hữu năng lượng ghi nhớ lâu dài hơn .
 • Các bé có chiếm hữu năng lượng, năng lực đo lường và thống kê thì năng lực tư duy trừu tượng cũng đồng thời được tăng trưởng .
 • Giải thích là yếu tố thiết yếu rèn luyện để não bộ trở nên mưu trí và nhạy bén .

Cuốn sách 15 loại sách toán tư duy cho trẻ mần nin thiếu nhi là giải pháp tính nhẩm của Kubota trải qua sử dụng Tấm bảng phép màu. Điều này sẽ giúp năng lượng đo lường và thống kê tăng trưởng và đạt được hiệu suất cao cao. Có thể nói đây là một chiêu thức mang tính cải tiến vượt bậc .
Thực tế, việc trau dồi năng lượng giám sát qua những số lượng không chỉ giúp trẻ rèn luyện năng lực tư duy logic mà nhờ vào đó tính tương tác xã hội, xúc cảm và tâm hồn con người cũng được nuôi dưỡng. Một trong những môn học giúp nâng cao năng lượng đo lường và thống kê nhất chính là môn Toán, mà tâm hồn của toán học chính là “ tính nhẩm ” .
Để học giỏi số học hay tính nhẩm bé phải nắm vững những phép tính toán, có năng lực tư duy bằng những số lượng. Nếu như những bé học giám sát số lượng mà không cần sự tương hỗ từ những công cụ như máy tính thì đó sẽ là tính nhẩm. Tính nhẩm sẽ được thực thi tại vỏ não trước trán, nơi quan trọng nhất của não bộ .

2. Bộ sách siêu nhân toán của Singapore

Sách toán tư duy cho trẻ mầm non: Siêu nhân toán

Bìa sách ” Siêu nhân toán ” là bước khởi đầu cho trẻ trước khi vào lớp 1
Bộ sách siêu nhân toán có nguồn gốc từ Singapore Publishing Ptd Ltd – một đơn vị chức năng xuất bản nổi tiếng của Nước Singapore về sách giáo dục. Đây là cuốn sách dành riêng cho bậc mần nin thiếu nhi. Có thể nói rằng, cuốn sách là thành quả của quy trình điều tra và nghiên cứu dựa trên việc nghiên cứu và phân tích biểu đồ tăng trưởng tư duy của trẻ phối hợp với giải pháp giáo dục tiên tiến và phát triển đã được kiểm chứng của Nước Singapore .
Trong bộ sách siêu nhân toán của Nước Singapore những bé sẽ được học những kỹ năng và kiến thức trải qua những kiến thức và kỹ năng cơ bản như :

 • Số đếm : khái niệm số đếm đơn thuần, nâng cao năng lực phân biệt số đếm bằng hình ảnh và bằng chữ, khám phá về số thứ tự, hiểu về khái niệm số đếm, đếm và so sánh những số .
 • Phép cộng và phép trừ : kiến thức và kỹ năng nghiên cứu và phân tích phép tính, nghiên cứu và phân tích và vận dụng số lượng, thực thi phép cộng, trừ đơn thuần, khái niệm phép cộng và phép trừ, phép cộng, trừ đơn thuần bằng hình, giải toán đố đơn thuần : tính tổng .

Lợi ích những bé nhận được từ cuốn sách là được tiếp cận với những kỹ năng và kiến thức có tính khởi đầu, cơ bản về toán như : số đếm, phép tính, hình khối và quy luật … Điểm độc lạ của sách nằm ở cách diễn giải kiến thức và kỹ năng tương thích với tư duy của trẻ. Bên cạnh đó, nội dung cũng được trình diễn sinh động, thích mắt tạo cho bé hứng thú học. Phải nói, đây là một trong top 5 cuốn sách nổi tiếng chất lượng phân phối cho những bé không chỉ những kiến thức và kỹ năng hữu dụng mà còn giúp những bé cảm thấy tự tin hơn khi bước vào lớp 1 .

3. Mầm non học toán theo chủ đề

Sách mầm non học toán tư duy

Bìa sách ” Mầm non học toán tư duy theo chủ đề ” đầy sắc tố
Sách Mầm non học toán theo chủ đề dành cho bé 4 – 5 tuổi ( tăng trưởng IQ toán học ) là thành quả của hai tác giả Lê Đình Sản và Phạm Thị Ánh Tuyết biên soạn, và do Nhà xuất bản Đại học Quốc gia xuất bản .
Nội dung của cuốn mần nin thiếu nhi học toán theo chủ đề là những bài học kinh nghiệm phong phú, đa dạng và phong phú giúp tăng trưởng toán tư duy tốt. Thông qua hình ảnh và hoạt động giải trí đầy sắc tố của 10 bài học kinh nghiệm : Bên trái – bên phải – ở giữa ; Trên – dưới – ở giữa ; So sánh cao hơn – thấp hơn ; So sánh to hơn – nhỏ hơn ; So sánh dài hơn – ngắn hơn ; So sánh rộng hơn – hẹp hơn ; So sánh nặng hơn – nhẹ hơn ; So sánh nhiều hơn – ít hơn ; Hình vuông – hình tròn trụ – hình tam giác ; Các số đếm đến 10 .
Phụ huynh lựa chọn cho con học theo cuốn sách này sẽ giúp những con hình thành được lối tư duy ngay từ khi còn nhỏ. Qua đó, những bài học kinh nghiệm sẽ giúp bé nhận ra được sự khác nhau về so sánh, đếm số, .. qua hình ảnh và tư duy mới lạ. Các bé sẽ được thực hành thực tế và tiếp cận những số lượng trải qua những dạng bài tập với sự hướng dẫn cách làm đơn cử, cụ thể .
Độ tuổi mần nin thiếu nhi là độ tuổi cần sự phối hợp của hoạt động học và hoạt động giải trí chơi, hay nói cách khác học mà chơi, chơi mà học. Ở thời gian này, não bộ của bé rất tăng trưởng với tư duy trừu tượng và quốc tế đa dạng và phong phú đầy sắc tố. Thế nên, cuốn sách “ mần nin thiếu nhi học toán theo chủ đề ” sẽ là một tác nhân mê hoặc trong top 5 sách toán tư duy .

4. Phát triển tư duy toán học cùng Thỏ Mặt To

Bộ sách toán tư duy cho trẻ mầm non: Thỏ mặt to

Bộ sách được phân chia thành nhiều cấp độ phù hợp với trình độ của từng trẻ

Cuốn sách “ Phát triển tư duy toán học cùng Thỏ Mặt To ” của tác giả Waiwaitu là một trong top 5 cuốn sách hay về chủ đề toán tư duy cho trẻ mần nin thiếu nhi và tu dưỡng ở trẻ niềm mê hồn Toán học .
Bộ sách gồm 20 tập chia thành 4 bộ, mỗi bộ 5 tập dành cho trẻ 2-3 tuổi, 3-4 tuổi, 4-5 tuổi và 5-6 tuổi. Nội dung mỗi tập đề cập đến những khái niệm Toán học cơ bản như phân loại, so sánh, so sánh, đếm, hình, số lượng, thời hạn, khoảng trống … được phong cách thiết kế dựa vào trình độ hiểu biết của trẻ ở mỗi lứa tuổi .
Bộ sách được phong cách thiết kế dựa vào đặc thù tăng trưởng của trẻ theo phong thái vẽ tay mới lạ. Trong mỗi tập sách ở từng bộ sẽ có một map game show tương thích với hiểu biết của trẻ ở độ tuổi tương tự, khơi gợi niềm hứng thú, mê hồn và lan rộng ra vốn hiểu biết với quốc tế xung quanh. Bên cạnh đó, bộ sách có nhiều hình thức học phong phú, phong phú như cắt – dán giấy, mê cung, ghép hình … tạo điều kiện kèm theo tăng trưởng năng lực tư duy qua thủ công bằng tay .
Nhìn chung, đây cũng được coi là bộ giáo trình học tại mang xu thế tốt trong tiến trình đầu đời của việc học .

5. Bộ sách Sân chơi trí tuệ của chim Đa Đa (6 cuốn)

Sách toán tư duy cho trẻ mầm non: chim đa đa

Trọn bộ 6 cuốn sách toán tư duy cho trẻ mần nin thiếu nhi
Bộ sách Sân chơi trí tuệ của chim Đa Đa gồm có 6 cuốn của dịch giả Hải Minh, xuất bản bởi Nhà xuất bản Phụ nữ .
6 cuốn sách trong bộ sách này gồm có :

 • Trò chơi rèn luyện năng lực Tưởng tượng .
 • Trò chơi rèn luyện năng lực Tư duy
 • Trò chơi rèn luyện năng lực Chú ý
 • Trò chơi rèn luyện năng lực Nhận thức
 • Trò chơi rèn luyện năng lực Quan sát
 • Trò chơi rèn luyện năng lực Ghi nhớ

Theo đó, mỗi cuốn sẽ là một game show rèn luyện một năng lực chính : tưởng tượng, tư duy, quan tâm, nhận thức, quan sát, ghi nhớ. Tuy nhiên, mỗi game show khi nào cũng có sự phối hợp rèn luyện của những năng lực khác .
Sân chơi trí tuệ của chim Đa Đa là bộ sách giúp những bé tu dưỡng, nâng cao trí tuệ đồng thời rèn luyện nhiều năng lực như : năng lực tư duy, năng lực quan sát, năng lực chú ý quan tâm, năng lực nhận thức, năng lực tưởng tượng và năng lực ghi nhận trải qua những game show. Do đó, những bé sẽ được vừa học vừa chơi, tăng trưởng và rèn luyện toán tư duy hiệu suất cao nhất .
Phải nói, những bộ sách trên đều hoàn toàn có thể giúp trẻ tăng trưởng tư duy nếu như cha mẹ hướng dẫn chiêu thức và cách học đúng tiêu chuẩn. Tuy nhiên, việc học tại nhà và học trực tuyến không phải là giải pháp tối ưu nhất và tiềm ẩn những tác động ảnh hưởng xấu đi, tác động ảnh hưởng đến sự tăng trưởng của trẻ nhỏ chính do :

 • Các bé học tư duy không đúng theo lộ trình, học rời rạc, thích thì học, không thích thì thôi hoặc cha mẹ rảnh khi nào dạy con lúc đấy sẽ khiến những bé nhanh nản, chán học, ảnh hưởng tác động đến trí tuệ của trẻ. Việc học trực tuyến cũng dễ rơi vào thực trạng tựa như, trẻ chỉ học khi có thời hạn rảnh nên tác dụng không tốt .
 • Với việc học tại nhà hoặc học trực tuyến nhiều khi sẽ không có người hướng dẫn trực tiếp. Học tại nhà thì không phải cha mẹ nào cũng ở nhà 24/24. Còn học trực tuyến chỉ là cách dạy gián tiếp, không trực tiếp chỉ bảo những bé học. Các chương trình dạy trực tuyến về toán tư duy phần lớn cũng chưa được ghi nhận. Do đó, khi bé làm sai sẽ không có ai chỉ dẫn cho bé. Điều này dẫn đến thực trạng sai lại hoàn sai, và cứ liên tục làm sai mãi. Việc làm sai mãi không có cách giải hoặc không có ai hướng dẫn sẽ ảnh hưởng tác động rất nhiều đến quy trình học sau này .

Chính thế cho nên, giải pháp tốt nhất mà cha mẹ nên cho con học để tăng trưởng toán tư duy là tại những TT tăng trưởng tư duy uy tín để bé được tiếp thu những phương pháp học chất lượng, đạt tiêu chuẩn .
Hiện nay, điển hình nổi bật nhất giữa những chương trình toán tư duy chính là Chương trình Bàn tính và Số học trí tuệ UCMAS. Đây là một chương trình tương hỗ tăng trưởng trí não tổng lực, có nguồn gốc từ Malaysia dành riêng cho trẻ từ 4-14 tuổi. UCMAS Nước Ta đại diện thay mặt đã được cấp phép độc quyền chương trình tại Nước Ta nên những vị cha mẹ hoàn toàn có thể trọn vẹn yên tâm vào chất lượng chương trình .

UCMAS - địa chỉ tin cậy cho trẻ mầm non học toán tư duy

UCMAS là chương trình uy tín được quốc tế công nhận
Việc luyện tập tính toán tiếp tục với bàn tính gảy trong thời hạn học UCMAS sẽ giúp trẻ tập luyện tư duy cho não bộ. Từ đó mà hình thành lối tư duy logic chuẩn, trẻ hiểu được nền tảng của những số lượng và quen với việc thống kê giám sát nên không lo bị kinh ngạc khi vào cấp 1. Luyện tập tiếp tục cũng khiến bộ não non nớt trở nên linh động và bền chắc hơn, trẻ không bị mệt hay uể oải khi học, tương hỗ rất nhiều cho quy trình học lên những cấp trên về sau .

Trong quá trình học cho đến khi kết thúc các bé sẽ thấy được khả năng của tư duy não bộ đã được nâng cao như thế nào và đồng thời một số khả năng cũng phát triển đồng thời như: tập trung, quan sát, tưởng tượng, sáng tạo, tư duy tự tin vào bản thân.

Mầm non là tiến trình tương thích nhất của sự tăng trưởng tư duy não bộ, bởi đây là lúc những bé mở màn tiếp xúc với những khái niệm tiên phong. Cung cấp môi trường học tập tốt từ thời gian này sẽ giúp bé tăng trưởng vững chãi hơn về sau .

Các bậc phụ huynh quan tâm đến chương trình Bàn tính và Số học trí tuệ của UCMAS Việt Nam và top 5 loại sách toán tư duy cho trẻ mầm non vui lòng truy cập website https://futurelink.edu.vn/ hoặc gọi đến 0967868623 để được phản hồi đầy đủ và nhanh nhất.

Các bậc phụ huynh có con trong độ tuổi này có thể tham khảo thêm:

Các bậc cha mẹ có con trong độ tuổi này hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm thêm :