Sách giáo khoa tiếng Việt lớp 1 | Vietnam+ (VietnamPlus)

[Audio] Sách giáo khoa Tiếng Việt lớp 1: Cánh Diều rồi sẽ bay về đâu?

Podcast

[Audio] Sách giáo khoa Tiếng Việt lớp 1: Cánh Diều rồi sẽ bay về đâu?

Mặc dù sắp hết kỳ I năm học 2020 – 2021, vẫn còn nhiều tranh cãi xoay quanh bộ sách giáo khoa Tiếng Việt Cánh Diều. Liệu Cánh Diều này sẽ giúp những em học viên chắp cánh tham vọng hay sẽ bị gió thổi về đâu ?

Lấy ý kiến điều chỉnh, bổ sung ngữ liệu SGK Tiếng Việt 1 bộ Cánh Diều

Lấy ý kiến điều chỉnh, bổ sung ngữ liệu SGK Tiếng Việt 1 bộ Cánh Diều

Tài liệu gồm 12 trang với 2 nội dung chính, gồm có trình làng 1 số ít ngữ liệu để giáo viên hoàn toàn có thể sử dụng sửa chữa thay thế những bài đọc chưa tương thích, hướng dẫn kiểm soát và điều chỉnh một số ít từ ngữ trong bài .

Đổi mới cách dạy học phù hợp với chương trình, sách giáo khoa mới

Đổi mới cách dạy học phù hợp với chương trình, sách giáo khoa mới

Dù cả giáo viên và học viên đều gặp rất nhiều khó khăn vất vả khi tiếp cận chương trình giáo dục phổ thông và sách giáo khoa mới nhưng tình hình đã dần không thay đổi, học viên theo kịp bài học kinh nghiệm .

Bộ Giáo dục sẽ điều chỉnh quy trình ban hành sách giáo khoa mới

Bộ Giáo dục sẽ điều chỉnh quy trình ban hành sách giáo khoa mới

Bộ sẽ bổ sung các quy định về việc tổ chức thực nghiệm khi biên soạn sách giáo khoa; việc tổ chức đọc phản biện độc lập các bản mẫu sách và lấy ý kiến rộng rãi trước khi ban hành.

TP.HCM bàn giải pháp dạy học theo sách giáo khoa phổ thông mới

TP.HCM bàn giải pháp dạy học theo sách giáo khoa phổ thông mới

Theo 1 số ít giáo viên ở TP Hồ Chí Minh, sách giáo khoa đại trà phổ thông mới là tạo điều kiện kèm theo cho giáo viên dữ thế chủ động trong khai thác kiến thức và kỹ năng, thực thi chương trình tương thích với điều kiện kèm theo, đặc thù của học viên .

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ giải trình các vấn đề liên quan đến SGK lớp 1

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ giải trình các vấn đề liên quan đến SGK lớp 1

Trên cơ sở những quan điểm phản ánh, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ điều tra và nghiên cứu để kịp thời đề ra những giải pháp bổ trợ trong quy trình chỉ huy tổ chức triển khai triển khai chương trình sách giáo khoa mới .

[Video] Sai sót trong sách Tiếng Việt lớp 1: Trách nhiệm thuộc về ai?

Sai sót trong sách Tiếng Việt lớp 1: Trách nhiệm thuộc về ai?

Nguyên nhân do đâu và nghĩa vụ và trách nhiệm thuộc về ai lại không được chỉ ra bởi những bên đang đá ” quả bóng nghĩa vụ và trách nhiệm ” cho nhau, đặc biệt quan trọng là sự chối bỏ nghĩa vụ và trách nhiệm của đơn vị chức năng thẩm định và đánh giá bộ sách lớp 1 mới .

Điều chỉnh nội dung chưa phù hợp trong sách Tiếng Việt lớp 1

Điều chỉnh nội dung chưa phù hợp trong sách Tiếng Việt lớp 1

Đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo cho hay trên ý thức cầu thị, nghĩa vụ và trách nhiệm, Hội đồng đánh giá và thẩm định và tác giả đã thống nhất tiếp thu tối đa những quan điểm góp ý để chỉnh sửa sách giáo khoa cho tương thích hơn .

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam kết luận về vấn đề sách giáo khoa lớp 1

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam kết luận về vấn đề sách giáo khoa lớp 1

Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam chỉ đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo cần rà soát ngay các quy định, tổ chức thuộc trách nhiệm của Bộ, của Bộ trưởng liên quan tới chương trình, sách giáo khoa.

Mở rộng các kênh để giáo viên và người dân giúp 'nhặt sạn' SGK

Mở rộng các kênh để giáo viên và người dân giúp ‘nhặt sạn’ SGK

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhu yếu Bộ Giáo dục đào tạo tiếp thu quan điểm, xử lý ngay những yếu tố trình độ ; qua đó xem xét việc kiểm soát và điều chỉnh, bổ trợ pháp luật biên soạn, đánh giá và thẩm định, phê duyệt sách giáo khoa .

Tổng chủ biên sách Cánh Diều: Sẽ điều chỉnh trong quá trình triển khai

Tổng chủ biên sách Cánh Diều: Sẽ điều chỉnh trong quá trình triển khai

” Những người viết bài trên mạng để chỉ trích sách của chúng tôi cố ý chỉ chụp ảnh phần 1, cắt nó ra khỏi phần 2 để người đọc tin vào những lời mà họ nói, ” giáo sư Nguyễn Minh Thuyết cho hay .

Phụ huynh lại 'dậy sóng' vì ngữ liệu sách tiếng Việt lớp 1 mới

Phụ huynh lại ‘dậy sóng’ vì ngữ liệu sách tiếng Việt lớp 1 mới

Sách Tiếng Việt lớp 1 mới khiến cha mẹ ” dậy sóng ” vì cho rằng ngữ liệu trong sách có phần chưa tương thích. Tuy nhiên, giáo viên cho rằng hiện có nhiều thông tin xô lệch khi phê phán sách .

[Video] Bộ GD&ĐT đề nghị rà soát nội dung SGK lớp 1

Bộ GD&ĐT đề nghị rà soát nội dung SGK lớp 1

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ đã chỉ huy kiểm tra, làm rõ và có giải pháp giải quyết và xử lý tương thích xung quanh phản ánh việc sách giáo khoa môn Tiếng Việt lớp 1 có nội dung không tương thích .

Bộ Giáo dục đề nghị rà soát nội dung sách giáo khoa lớp 1

Bộ Giáo dục đề nghị rà soát nội dung sách giáo khoa lớp 1

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có công văn gửi Hội đồng quốc gia thẩm định sách giáo khoa môn Tiếng Việt lớp 1 về việc rà soát, báo cáo về nội dung sách giáo khoa môn Tiếng Việt lớp 1.

Bộ GD-ĐT yêu cầu không giao thêm bài tập về nhà cho học sinh lớp 1

Bộ GD-ĐT yêu cầu không giao thêm bài tập về nhà cho học sinh lớp 1

Bộ Giáo dục và Đào tạo đề xuất những Sở chỉ huy những nhà trường giúp học viên lớp 1 hoàn thành xong trách nhiệm học tập ngay tại lớp học, không giao thêm bài tập về nhà cho học viên .

Những nỗi bức xúc của phụ huynh khi bắt đầu năm học mới

Những nỗi bức xúc của phụ huynh khi bắt đầu năm học mới

Không ít cha mẹ cho biết họ không tự do khi ban đại diện thay mặt cha mẹ học viên thông tin khoản tiền không thật sự thiết yếu, nhưng vì hầu hết những cha mẹ khác đồng ý chấp thuận nên họ đành tặc lưỡi nộp tiền .

Quốc hội giám sát việc đổi mới chương trình sách giáo khoa

Quốc hội giám sát việc đổi mới chương trình sách giáo khoa

Việc lựa chọn sách giáo khoa cho năm học 2020 – 2021 được triển khai theo đúng lao lý của Nghị quyết 88, tạo tiền đề hướng dẫn việc lựa chọn sách giáo khoa theo lao lý của Luật Giáo dục 2019