Tham Khảo 7 Mẫu Sáng Kiến Kinh Nghiệm Mầm Non 5-6 Tuổi

Lứa tuổi mầm non là lứa tuổi cần nhận được sự chăm sóc và giáo dục một cách toàn diện nhất. Trong đó 5-6 tuổi là giai đoạn vô cùng quan trọng. Bằng những sáng kiến kinh nghiệm mầm non 5-6 tuổi điển hình mà Best4Team chia sẻ ngay sau đây, các thầy cô giáo đang hoàn thành rất tốt vai trò giáo dục và định hướng của mình cho trẻ mầm non để các em  có được tiền đề vững chãi để chuẩn bị bước chân vào cấp Tiểu học.

skkn mam non 5 6 tuoi 1

1. Nâng cao chất lượng giờ khám phá khoa học cho trẻ 5-6 tuổi

Tên đề tài: “Một biện pháp nâng cao chất lượng cho trẻ 5 – 6 tuổi khám phá khoa học”.

• Tác giả : Nguyễn Thị Hương Giang
  • Mục đích nghiên cứu: Tìm ra những phương pháp, biện pháp tổ chức thực hiện linh hoạt sáng tạo, khai thác triệt để tối đa khả năng quan sát và tư duy của trẻ nhằm nâng cao chất lượng giờ dạy khám phá khoa học.

Download tài liệu

2. Phát triển “ý tưởng sáng tạo” cho trẻ 5 – 6 tuổi thông qua hoạt động tạo hình

skkn mam non 5 6 tuoi 2

Tên đề tài: “Một số biện pháp phát triển “ý tưởng sáng tạo” cho trẻ 5 – 6 tuổi thông qua hoạt động tạo hình trường mầm non Đồng Lộc”

• Tác giả : Đào Thị Hiền – trường mầm non Đồng Lộc
  • Mục đích nghiên cứu và điều tra : Sáng kiến kinh nghiệm tạo hình 5-6 tuổi đề ra một số ít giải pháp cho trẻ tăng trưởng “ sáng tạo độc đáo phát minh sáng tạo ” trải qua hoạt động giải trí tạo hình .

3. Ứng dụng CNTT trong giảng dạy khám phá khoa học cho trẻ 5-6 tuổi

skkn mam non 5 6 tuoi 3

Tên đề tài: tài: “Một số biện pháp ứng dụng công nghệ thông tin trong việc thiết kế bài giảng điện tử môn khám phá khoa học cho trẻ Mẫu giáo 5-6 tuổi”

• Tác giả : Nguyễn Thị Thoa – trường mầm non Thạch Cẩm
  • Mục đích nghiên cứu và điều tra : Qua việc ứng dụng CNTT giúp trẻ lĩnh hội toàn vẹn kỹ năng và kiến thức môn tò mò khoa học, nhằm mục đích kích thích hứng thú, giúp cho trẻ nhanh gọn, khôn khéo. Thông qua đó tăng trưởng những giác quan, rèn luyện năng lực ghi nhớ có chủ định .

4. Kinh nghiệm giúp trẻ 5-6 tuổi chuẩn bị sẵn sàng vào lớp 1

skkn mam non 5 6 tuoi 4

Tên đề tài: “Một số kinh nghiệm giúp trẻ 5- 6 tuổi, trường mầm non Đông Vệ chuẩn bị sẵn sàng vào lớp 1”

• Tác giả : Trần Thị Quý – trường mầm non Đông Vệ
  • Mục đích điều tra và nghiên cứu :Sáng kiến kinh nghiệm mầm non 5-6tuổi của cô giáo Trần Thị Quý nhằm mục đích tìm hiểu và khám phá tầm quan trọng và nội dung của việc chuẩn bị sẵn sàng cho trẻ vào lớp 1, đề xuất kiến nghị một số ít giải pháp nhằm mục đích giúp trẻ sẵn sàng chuẩn bị sẵn sàng chuẩn bị vào lớp 1 đạt hiệu suất cao cao .

5. Kinh nghiệm tổ chức hoạt động ngoại khóa, lễ hội cho trẻ 5-6 tuổi

skkn mam non 5 6 tuoi 5

Tên đề tài: tài “Một số kinh nghiệm tổ chức tốt các hoạt động lễ hội và hoạt động ngoại khóa cho trẻ mẫu giáo lớn 5 – 6 tuổi”

• Tác giả: Lê Thị Tuyết – trường mầm non Đông Sơn

• Mục đích điều tra và nghiên cứu : Tìm ra cách tổ chức triển khai những hoạt động giải trí liên hoan và ngoại khóa đạt hiệu suất cao cao với mục tiêu tạo sân chơi vui tươi, lành mạnh qua đó khắc sâu những hiểu biết của trẻ về những hoạt động giải trí tiệc tùng và hoạt động giải trí ngoại khóa. Giúp trẻ được tìm hiểu và khám phá, mày mò, thưởng thức và nhận thức về quốc tế xung quanh .

6. Phát huy tính tích cực sáng tạo cho trẻ 5-6 tuổi

skkn mam non 5 6 tuoi 6

Tên đề tài: “Tạo môi trường hoạt động trong lớp để phát huy tính tích cực sáng tạo cho trẻ 5 tuổi tại trường mầm non Lam sơn ”

• Tác giả : Bùi Thị Hường – trường mầm non Lam Sơn
  • Mục đích nghiên cứu và điều tra : Nghiên cứu để tìm ra giải pháp tốt nhất để phát huy được tính tích cực phát minh sáng tạo cho trẻ trong mọi hoạt động giải trí .

7. Ứng dụng trò chơi dân gian vào hoạt động ngoài trời cho trẻ 5-6 tuổi

skkn mam non 5 6 tuoi 7

Tên đề tài: “Ứng dụng trò chơi dân gian vào hoạt động ngoài trời cho trẻ lứa tuổi mẫu giáo 5-6 tuổi”

• Tác giả : Vũ Thị Thành – trường mầm non Hoa Mai
  • Mục đích nghiên cứu và điều tra : Giúp trẻ nắm được cách chơi những game show dân gian Nước Ta, phát huy được tư duy phát minh sáng tạo, khám phá về tình bạn, tình yêu mái ấm gia đình, tình yêu quê nhà, quốc gia

Download tài liệu

Trong bài viết này, Best4Team đã chia sẻ đến quý thầy cô 7 sáng kiến kinh nghiệm mầm non 5-6 tuổi hay nhất. Những sáng kiến kinh nghiệm này đều được đúc kết từ sự tìm tòi, học hỏi, nghiên cứu và sự tâm huyết với nghề.

Còn rất nhiều mẫu sáng kiến khác mà thầy cô có thể tham khảo tại best4team.com. Để nhận được tư vấn và giải đáp các thắc mắc về những sáng kiến kinh nghiệm trên cũng như rất nhiều đề tài khác, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Best4Team qua số điện thoại 0915.521.220 hoặc email [email protected].

( 1 Review )