Sáng tạo đồ dùng dạy học, tạo môi trường và điều kiện học tập cho học sinh

22:30 27-12-2021

:125

Laocaitv. vn – Trong điều kiện kèm theo khó khăn vất vả, việc tận dụng, phát huy tối đa công suất của thiết bị sẵn có và dữ thế chủ động sáng tạo ra nhiều loại đồ dùng dạy học tương thích để ship hàng công tác làm việc giảng dạy là giải pháp mà nhiều trường học và giáo viên Tỉnh Lào Cai đang tiến hành triển khai. Từ tận tâm với nghề, tình yêu với trẻ, những thầy cô đã có nhiều sáng tạo để tạo môi trường tự nhiên và điều kiện kèm theo học tập tốt nhất cho những em học viên .

” Chiếc tủ diệu kì ” đạt giải cao trong cuộc thi phong cách thiết kế đồ dùng dạy học năm 2021 của nhóm cô giáo trường Mầm non Hoa Ban, xã Gia Phú, huyện Bảo Thắng .
Với chiếc tủ diệu kì, đã mang đến cho những em nhỏ vùng nông thôn Bảo Thắng những niềm vui giật mình. Các em được hát, được tập nấu ăn, được chơi game show, mỗi ngăn nhỏ, lại tiềm ẩn những điều lý thú. Em Nguyễn Quỳnh Như, học viên Trường Mầm non Hoa Ban, huyện Bảo Thắng nới : ” em rất thích chiếc tủ kì diệu, có rất nhiều game show. Em thích nhất là game show zic zắc ” .

Chỉ với hơn 1 triệu đồng, nhóm cô giáo trường Mầm non Hoa Ban, xã Gia Phú đã hoàn thành chiếc tủ diệu kì này và đạt giải cao trong cuộc thi thiết kế đồ dùng dạy học năm 2021 do Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Bảo Thắng tổ chức. Giá trị của chiếc tủ đã được khẳng định qua thực tế dạy và học của nhà trường. Cô giáo Lê Thị vân Anh, Giáo viên Trường Mầm non Hoa Ban, huyện Bảo Thắng chia sẻ: “chúng tôi tận dụng tối đa những nguyên vật liệu sẵn có, kể cả những phế liệu để hoàn thành dự án, vừa là dụng cụ học tập, vừa rèn luyện cho các em ý thức bảo vệ môi trường. Các con rất thích thú, hết giờ rồi vẫn không muốn rờ”.

Tận dụng các loại phế liệu để làm đồ dùng học tập giúp cho giờ học trở nên sinh động, trẻ cũng ghi nhớ được bài giảng nhanh hơn.

Việc tận dụng những loại phế liệu, nguyên vật liệu sẵn có để làm đồ dùng học tập đã trở thành việc làm tiếp tục của những giáo viên bậc Mầm non của Tỉnh Lào Cai. Tiếp sức cho những thầy cô, có sự ủng hộ của nhà trường, công đoàn, và cả những bậc cha mẹ. Ông Nguyễn Trọng Sáng, Phó quản trị Liên đoàn lao động huyện Bắc Hà cho biết : ” năm nay chúng tôi có phát động một cuộc thi phong cách thiết kế đồ dùng học tập từ vật tư tái chế, 100 % những công đoàn cơ sở tham gia và thu được tới hơn 200 mẫu sản phẩm. Những loại sản phẩm này được chúng tôi chuyển về những trường để bổ trợ thêm đồ dùng học tập cho những em học viên ” .
Bằng nỗ lực của mình với những đồ dùng dạy học tự chế, thầy cô đã giúp trẻ trong bước đầu phân biệt được những sự vật, hiện tượng kỳ lạ, đời sống xung quanh một cách thuận tiện, tạo được sự thú vị, tò mò của trẻ. Từ đó, giờ học trở nên sinh động hơn, trẻ cũng ghi nhớ được bài giảng nhanh hơn .

Thu Hường – Tuấn Nam