Đánh giá iPhone 5c – hoàn thiện tốt, màu sắc vui vẻ, dễ trầy | Tinh tế

HIỆU NĂNG

Đây có lẽ là vấn đề nhiều bạn quan tâm nhất. Có thể nói, iPhone 5c là một chiếc iPhone 5 đặt vào khung vỏ nhựa. Về cơ bản, chúng ta có một chiếc iPhone cấu hình tương đương với iPhone 5, chạy chip A6, 2 nhân, tốc độ 1.3GHz, GPU PowerVR SGX 543MP3, cùng 1GB RAM. Nếu bạn đang xài iPhone 5 và chuyển sang 5c thì sẽ không có nhiều khác biệt về khả năng thực thi của máy. Mọi thứ vẫn rất mượt mà và thoải mái. Các bài thử nghiệm đo sức mạnh cũng đã chứng tỏ điều đó. Trong tất cả các thử nghiệm, sức mạnh của iPhone 5 và 5c là tương đương nhau, chênh lệch rất nhỏ và không đáng kể. Các bạn có thể xem lại bài “

PIN – NHIỆT ĐỘ

Theo như Apple công bố thì pin của iPhone 5c tốt hơn một chút so với iPhone 5. Và theo thông số kỹ thuật thì đúng như vậy, dung lượng của pin trên iPhone 5c là 1.510mAh, còn của iPhone 5 là 1.440mAh. Mình thường sạc đầy pin cho máy vào ban đêm và rút sạc vào buổi sáng, tất cả các kết nối thông thường là Wi-Fi và 3G đều được duy trì, số lượng cuộc gọi ở mức trung bình thấp, độ sáng màn hình để tự động. Ở điều kiện hoạt động như vậy, iPhone 5c có thể sống sót nguyên ngày, phải đến tối khi chuẩn bị đi ngủ thì mình mới sạc trở lại. Với một chiếc smartphone thì thời lượng pin như thế là thuộc vào hàng tốt hiện nay.

Cũng xin nhắc lại một vài con số về dung lượng pin mà Apple đã công bố, theo đó thì iPhone có khả năng đàm thoại 3G khoảng 10 tiếng đồng hồ, thời gian chờ lên đến 250 giờ, duyệt web với 3G liên tục trong 8 tiếng (và lên đến 10 tiếng nếu dùng LTE hoặc Wi-Fi). Bạn cũng có thể xem video liên tục trong 10 tiếng và nghe nhạc trong 40 tiếng đồng hồ. Tinh tế sẽ có bài đánh giá chi tiết pin của iPhone 5c trong thời gian sắp tới.

Về vấn đề nhiệt độ thì iPhone 5c với vỏ nhựa sẽ cho cảm giác thoải mái hơn khi sử dụng máy liên tục như là duyệt web hay chơi game. Nếu bạn chơi game liên tục trong vài chục phút thì mặt lưng của iPhone 5c cũng có dấu hiệu nóng lên, tuy nhiên nó không là gì khi so với iPhone 5 hay một số điện thoại vỏ nhôm khác. Chất liệu nhựa dẫn nhiệt ít hơn nên khi chạm tay vào chúng ta sẽ ít thấy nóng hơn.

KẾT LUẬN

Tinhte.vn-Danh-gia-iPhone5c-19.jpg

Với iPhone 5c, rõ ràng là nó dành cho các bạn trẻ thích vui vẻ và các sắc màu. Các bạn chỉ cần quan tâm là mình có thích thú với 5c hay không và phù hợp với màu sắc nào, còn về phần cứng thì hãy yên tâm, iPhone 5c có thể đáp ứng tốt nhu cầu của bạn. Có thể mức giá của iPhone 5c là cao hơn so với kỳ vọng, tuy nhiên nếu thích thì nó cũng chấp nhận được, vì đây thực sự là một chiếc iPhone 5 đã thay vỏ nhựa, chứ không phải là một chiếc điện thoại rẻ tiền. Chắc chắn nhiều người sẽ cho rằng với giá đó thì mua một chiếc iPhone 5 hàng cũ hoặc “refurbished” vẫn tốt hơn, tuy nhiên cái đó thì tuỳ vào sở thích mỗi người.

Một lưu ý cần được nhắc lại cho các bạn đó là lớp vỏ của iPhone 5c rất bóng bẩy và đẹp, tuy nhiên nó sẽ rất dễ trầy, ngay cả trong điều kiện sử dụng bình thường, cho dù phải nhìn kỹ mới thấy. Vì thế, để có thể gìn giữ vẻ ngoài của máy các bạn nên tính đến những cách bảo vệ cho nó, có thể là mua thêm case, dán mặt lưng…

Đây có lẽ là vấn đề nhiều bạn quan tâm nhất. Có thể nói, iPhone 5c là một chiếc iPhone 5 đặt vào khung vỏ nhựa. Về cơ bản, chúng ta có một chiếc iPhone cấu hình tương đương với iPhone 5, chạy chip A6, 2 nhân, tốc độ 1.3GHz, GPU PowerVR SGX 543MP3, cùng 1GB RAM. Nếu bạn đang xài iPhone 5 và chuyển sang 5c thì sẽ không có nhiều khác biệt về khả năng thực thi của máy. Mọi thứ vẫn rất mượt mà và thoải mái. Các bài thử nghiệm đo sức mạnh cũng đã chứng tỏ điều đó. Trong tất cả các thử nghiệm, sức mạnh của iPhone 5 và 5c là tương đương nhau, chênh lệch rất nhỏ và không đáng kể. Các bạn có thể xem lại bài ” Kết quả benchmark của các máy iOS có CPU 2 nhân ” để có thông tin chi tiết hơn.Theo như Apple công bố thì pin của iPhone 5c tốt hơn một chút so với iPhone 5. Và theo thông số kỹ thuật thì đúng như vậy, dung lượng của pin trên iPhone 5c là 1.510mAh, còn của iPhone 5 là 1.440mAh. Mình thường sạc đầy pin cho máy vào ban đêm và rút sạc vào buổi sáng, tất cả các kết nối thông thường là Wi-Fi và 3G đều được duy trì, số lượng cuộc gọi ở mức trung bình thấp, độ sáng màn hình để tự động. Ở điều kiện hoạt động như vậy, iPhone 5c có thể sống sót nguyên ngày, phải đến tối khi chuẩn bị đi ngủ thì mình mới sạc trở lại. Với một chiếc smartphone thì thời lượng pin như thế là thuộc vào hàng tốt hiện nay.Cũng xin nhắc lại một vài con số về dung lượng pin mà Apple đã công bố, theo đó thì iPhone có khả năng đàm thoại 3G khoảng 10 tiếng đồng hồ, thời gian chờ lên đến 250 giờ, duyệt web với 3G liên tục trong 8 tiếng (và lên đến 10 tiếng nếu dùng LTE hoặc Wi-Fi). Bạn cũng có thể xem video liên tục trong 10 tiếng và nghe nhạc trong 40 tiếng đồng hồ. Tinh tế sẽ có bài đánh giá chi tiết pin của iPhone 5c trong thời gian sắp tới.Về vấn đề nhiệt độ thì iPhone 5c với vỏ nhựa sẽ cho cảm giác thoải mái hơn khi sử dụng máy liên tục như là duyệt web hay chơi game. Nếu bạn chơi game liên tục trong vài chục phút thì mặt lưng của iPhone 5c cũng có dấu hiệu nóng lên, tuy nhiên nó không là gì khi so với iPhone 5 hay một số điện thoại vỏ nhôm khác. Chất liệu nhựa dẫn nhiệt ít hơn nên khi chạm tay vào chúng ta sẽ ít thấy nóng hơn.