Nên mua xe máy Honda SH Mode hay Honda Lead? – Kường Ngân

Nên mua xe máy Honda SH Mode hay Honda Lead?

SH Mode là hình tượng của sự thời trang và sành điệu, còn Lead lại cho thấy sự già dặn với sự quản lý và vận hành mạnh khỏe .Xe tay ga đang trở thành một mốt trong những phương tiện đi lại giao thông vận tải, ngày càng có nhiều người muốn chiếm hữu một chiếc xe tay ga cho việc vận động và di chuyển của mình. Với những đặc thù như dễ quản lý và vận hành, mẫu mã đẹo, cùng cốp chứa đồ rộng hơn xe số rất nhiều, do đó, những đơn vị sản xuất đang tiến công vào phân khúc thị trường này nhằm mục đích tạo ra những chiếc xe tương thích nhất với người tiêu dùng .

Là một “ông lớn” trên thị trường xe máy, Honda liên tục cho ra đời những dòng xe ga nhằm thu hút cho mình lượng khách hàng lớn hơn. Các dòng xe của Honda luôn được người tiêu dùng Việt Nam ưa thích vì chất lượng và sự bền bỉ trong quá trình vận hành.

Đọc thêm :

Tổng hợp màu xe SH Mode mới nhất hiện nay, chi tiết bảng màu xe Honda SH Mode

SH Mode 2021: Đánh giá chi tiết và giá xe SH Mode mới nhất 2021

Nên mua xe máy Honda SH Mode hay Honda Lead

Lead là dòng xe tay ga sinh ra khá truyền kiếp và chiếm được thiện cảm của người tiêu dùng Nước Ta với sự quản lý và vận hành bền chắc và chiếc cốp khổng lồ, hoàn toàn có thể chứa cả nhà trong cái cốp đó, khiến nhiều người, đặc biệt quan trọng là phụ nữ ưa thích sử dụngViệc cho sinh ra dòng SH Mode vào năm 2013, Honda đã sản xuất một dòng xe tay ga hạng sang, giành riêng cho thị trường Nước Ta, với địa hình đường xá tại Nước Ta, thu nhập trung bình của người tiêu dùng Nước Ta .Chính sự sinh ra của SH Mode khiến nhiều người tiêu dùng khá phân vân khi chọn mua cho mình một chiếc xe tay ga tương thích, mặc dầu chênh nhau tới 10 triệu đồng, nhưng SH Mode vẫn chưa có nhiều điển hình nổi bật hơn Honda Lead, chính do đó, nhiều người dùng vẫn còn khá phân vân khi chọn mua giữa 2 chiếc xe cộm cán này .

Vậy nên mua SH Mode hay Lead?

Chúng ta có thể thấy  sự khác biệt về  khối lượng giữa 2 chiếc xe, SH Mode có phần nặng hơn, và đồ sộ hơn Lead với kích thước 1.930mm x 669mm x 1.105mm, trong khi Lead có phần nhỏ gọn hơn

Tham khảo:

Công suất quản lý và vận hành của Lead ( 8,45 kW ) lại lớn hơn của SH Mode ( 8,36 kW ), do đó, nếu nói đến sự tăng cường trong khi đi xe thì Lead tiêu biểu vượt trội hơn SH Mode, và khỏe hơn .

1.  So sánh về thiết kế

SH Mode có sự sang trọng và thời trangTrong khi Lead lại có sự già dặn và tiện ích hơnLead cho người dùng cảm nhận về một chiếc xe khá thô, với đầu không được mượt và phần thân xe lại bè ngang, trông thô hơn phong cách thiết kế của SH Mode, với sự thanh thoát cần có. Tuy nhiên, nếu xét về cụ thể, phong cách thiết kế đầu xe của Lead trông hoàn thành xong hơn của SH Mode .SH Mode với bộ áo được liên kết bằng những kìm giấu bên trong, tạo cảm xúc thống nhất và thanh thoát của dáng xe, trong khi Lead vẫn được nối bằng những ốc vít, khiến cho xe không được như SH Mode .Tuy nhiên, Lead lại điển hình nổi bật với chiếc cốp cực rộng với thể tích lên đến 37 lít, trong khi cốp của SH Mode lại chỉ 18 lít. Vì thế nếu bạn là người liên tục mang theo nhiều đồ vật chuyển dời ( giáo viên mang theo cặp sách, sinh viên mang máy tính … ) thì Lead là sự lựa chọn mưu trí hơn .Ngoài ra, Lead có phong cách thiết kế bình đổ xăng ở đầu xe, cho nên vì thế rất tiện cho người đi, không cần phải xuống xe như SH Mode mỗi khi muốn đổ xăng, tiện ích này đặc biệt quan trọng tốt trong mùa mưa, khi mà việc xuống xe đổ xăng gặp khá nhiều phiền phức .Ngoài ra, so với Lead, SH Mode có một số ít đặc thù điển hình nổi bật như công nghệ tiên tiến tích hợp tìm xe trên chìa khóa với mạng lưới hệ thống âm thanh bíp 3 Lever, lớp sơn bóng bền hơn Lead, với hạo tiết logo in nổi khá thích mắt, đồng thời gương chiếu hậu của SH Mode cũng đẹp và sang trọng và quý phái hơn Lead khá nhiều

2. So sánh về vận hành

Đều được trang bị động cơ eSP với dung tích xi lanh 125ccCùng được trang bị động cơ với xi lanh dung tích 125 cc với 4 xy lanh, nhưng khi quản lý và vận hành người ta có những cảm xúc khá độc lạ giữa 2 chiếc xe .SH Mode cho quản lý và vận hành “ bốc ”, với vận tốc cao, SH Mode sẽ lướt nhẹ hơn Lead khá nhiều. Ngoài ra, với khối lượng lớn hơn Lead tới 3 kg, và trọng tâm xe rơi thấp, SH Mode cho thấy sự cân đối và không thay đổi trong quy trình quản lý và vận hành khá tốt. Việc trang bị mạng lưới hệ thống phuộc phân cấp với 5 cấp kiểm soát và điều chỉnh, cho người dùng luôn được tự do và êm ái trong quy trình quản lý và vận hành dù trở nhiều hay ít khối lượng phía sau .Trong khi đó, Lead lại khá “ trâu bò ”, với hiệu suất tối đa lớn hơn của SH Mode khá, do đó, cảm xúc của người đi khi tinh chỉnh và điều khiển Lead là chiếc xe khá khỏe, đặc biệt quan trọng là khi trở hàng phía san, năng lực tăng cường của Lead cũng tốt hơn của SH Mode .Với việc trang bị bánh to hơn SH Mode cho thấy không mấy êm ái khi quản lý và vận hành, đặc biệt quan trọng là qua những con đường đầy ổ gà, còn Lead lại đầm xe hơn rất nhiều, và nếu chạu qua những con đường ổ gà lồi lõm thì Lead cho thấy sự êm ái hơn rất nhiều .

3.  So sánh về tiêu thụ nhiên liệu

Công nghệ phun xăng điện tử tích hợp với mạng lưới hệ thống ngắt tự động hóa giúp cả 2 chiếc xe đều tiết kiệm chi phí xăng tốt

Cùng được trang bị công nghệ phun xăng điện tử giống nhau, với động cơ eSP, và hệ thống ngắt động cơ tạm thời (Idling Stoping, khi dừng xe 3 giây thì máy tự động tắt, giúp tiết kiệm xăng cho xe rất nhiều). Nhưng SH Mode có mức tiêu thụ xăng thực nghiệm là 50 km/ 1 lít xăng, trong khi Lead lại có mức tiêu thị 60 km/ 1 lít xăng. Do đó, nếu nói về tiết kiệm xăng trong quá trình vận hành thì Lead tốt hơn nhiều.
Như vậy, nếu nói về một chiếc xe thời trang, sành điệu phù hợp với phái nữ, đặc biệt là các bạn nữ duyên dáng, thì SH Mode là sự lựa chọn hoàn hảo. Còn Lead có phần phù hợp với những người bận rộn, với sự chín chắn, già dặn hơn.

Kường Ngân