WhatsApp – Tải WhatsApp Messenger cho máy tính PC

WhatsApp là ứng dụng nhắn tin, trò chuyện trực tuyến đơn giản, riêng tư, đa tính năng, hỗ trợ nhiều nền tảng giúp bạn giữ liên lạc với bạn bè và có những cuộc trò chuyện thú vị. WhatsApp 2.2206.9 là phiên bản mới nhất của ứng dụng chat miễn phí trên Windows này!

Giao diện của ứng dụng nhắn tin trên máy tính WhatsApp

Xuất hiện từ lâu và trở nên phổ biến trên các nền tảng di động nhưng gần đây WhatsApp mới tung ra bản cài đặt trên máy tính chạy hệ điều hành Windows và Mac OS. Hãy cùng Download.com.vn tìm hiểu xem với phiên bản dành cho máy tính để bàn này Whats App có gì khác biệt không nhé.

Tính năng chính của ứng dụng chat miễn phí WhatsApp

 • Trò chuyện miễn phí, an toàn, tin nhắn được mã hóa end-to-end nên không ai có thể đọc được chúng ngoại trừ người gửi và người nhận
 • Hỗ trợ trò chuyện nhóm
 • Gửi ảnh, video, tài liệu không giới hạn
 • Chia sẻ vị trí, chia sẻ liên lạc trong danh bạ
 • Không cần đăng nhập và mật khẩu vì WhatsApp sử dụng ngay số điện thoại của bạn để xác nhận đăng ký, đăng nhập
 • Chọn hình nền và âm thông báo cho các cuộc trò chuyện
 • Gửi tin nhắn cho nhiều người cùng lúc
 • Hỗ trợ đa nền tảng

Tạo nhóm chat trên WhatsAppTạo nhóm mới để chat trong phần mềm trò chuyện WhatsApp cho máy tính

Cập nhật WhatsApp Messenger mới nhất

WhatsApp 06/2021:

Tải gói sticker vắc-xin Covid 19 hoàn toàn miễn phí trên WhatsApp mới
Tải gói sticker vắc-xin Covid 19 hoàn toàn miễn phí trên WhatsApp mới

Dịch vụ tiêm vắc-xin Covid 19

WhatsApp phối hợp cùng CDC giúp người dùng dễ dàng tìm kiếm địa điểm tiêm vắc-xin, đặt xe miễn phí để đến điểm tiêm chủng và nhận thông tin liên quan ngay trên WhatsApp. Tính năng này mới chỉ hỗ trợ tại 1 số quốc gia.

Hỗ trợ doanh nghiệp kết nối nhanh và dễ dàng hơn

 • Cập nhật WhatsApp Business API giúp doanh nghiệp kết nối với đối tác, khách hàng nhanh hơn thông qua dịch vụ WhatsApp.
 • Cắt giảm thời gian thiết lập và vận hành dịch vụ chat WhatsApp chỉ còn 5 phút. Giờ đây, các công ty có thể hỗ trợ khách hàng 24/7 thông qua tính năng gửi tin nhắn tự động và chat bot.
 • Cho phép thêm 10 tùy chọn câu trả lời tự động thông qua WhatsApp Business API để phản hồi khách hàng từ những thắc mắc phổ biến, thường gặp.
 • Bổ sung phương pháp mới để phản hồi khách hàng tốt hơn, từ đó cung cấp dịch vụ chăm sóc khách hàng hoàn hảo thông qua chat.

Gói sticker mới

 • Tải gói sticker chủ đề Vaccines for All để lan tỏa phong trào tiêm vắc-xin Covid 19 trên toàn thế giới.
WhatsApp bổ sung hàng loạt tính năng mới như QR code, video call, sticker, dark theme...
WhatsApp bổ sung hàng loạt tính năng mới như QR code, video call, sticker, dark theme…

WhatsApp cho Windows hoạt động như thế nào?

WhatsApp là một ứng dụng nhắn tin đa nền tảng, cho phép nhắn tin, gửi tin nhắn thoại mà không cần trả thêm chi phí (ngoại trừ chi phí dữ liệu mạng 3G, Internet) vì WhatsApp sử dụng cùng một đường truyền Internet mà bạn vẫn dùng để gửi mail, lướt net. WhatsApp hiện đã có cho iPhone, BlackBerry, Android, Windows Phone, Nokia, Windows, Mac OS và trên trình duyệt. WhatsApp không có quảng cáo và không thu thập thông tin người dùng để bán cho các đại lý quảng cáo.

Ngay sau khi tải WhatsApp và cài đặt trên máy tính bạn sẽ nhận được yêu cầu quét mã QR. Điều này đòi hỏi phải cài sẵn ứng dụng WhatsApp trên một thiết bị di động được hỗ trợ như iPhone, Android, Windows Phone hay BlackBerry.

 • Trên Android, bạn mở WhatsApp > Chats > Menu > WhatsApp Web và đưa điện thoại lên trước màn hình máy tính để nó quét và nhận mã QR, tương tự với Windows Phone và BlackBerry
 • Trên iPhone: mở WhatsApp > Settings > WhatsApp Web

Quét mã QRYêu cầu quét mã QR để truy cập WhatsApp trên máy tính

Sau khi nhận mã, bạn sẽ được đăng nhập WhatsApp trên máy tính, toàn bộ danh bạ, tin nhắn đều được đồng bộ để bạn không bỏ lỡ bất cứ điều thú vị nào từ bạn bè.

So với các phiên bản di động thì hiện tại phiên bản dành cho máy tính để bàn chỉ có thể gửi tin nhắn văn bản, tin nhắn thoại mà chưa thể thực hiện cuộc gọi. Ngoài hạn chế đó ra, WhatsApp PC cung cấp khá đầy đủ các tính năng như trên phiên bản di động, nghĩa là bạn có thể gửi tin nhắn, chia sẻ hình ảnh, video, tài liệu không giới hạn, tìm kiếm bạn bè, chia sẻ status, tạo và trò chuyện nhóm, gửi các nhãn dán vui nhộn,…

Tính năng trò chuyện trên WhatsAppTrò chuyện, gửi nhãn dán, chia sẻ ảnh, video trên WhatsApp

Bạn cũng sẽ biết được tin nhắn của mình đã được gửi đi, được xem hay chưa dựa trên màu sắc của biểu tượng cạnh giờ gửi tin nhắn.

Mọi nội dung trên WhatsApp đều được đồng bộ trong thời gian thực khi các thiết bị đang kết nối mạng hoặc đồng bộ sau đó nếu thiết bị ngoại tuyến, giúp bạn không bỏ lỡ những tin nhắn, chia sẻ quan trọng từ bạn bè.

Tóm lại, với phiên bản dành cho máy tính để bàn WhatsApp gần như đã phủ kín mọi nền tảng, mang đến cho bạn cách thức dễ dàng hơn để trò chuyện với bạn bè. Không cần phải kè kè chiếc điện thoại để kiểm tra tin nhắn khi đang làm việc trên máy tính, bạn chỉ cần cài đặt WhatsApp trên máy tính, vừa làm việc, vừa trò chuyện mà không làm mất quá nhiều thời gian vì phải chuyển đổi liên tục giữa máy tính và điện thoại.

B.T