TRẺ VỚI HOẠT ĐỘNG TẠO HÌNH

Hoạt động tạo hình của trẻ trong trường mẫu giáo chính là một phương tiện đi lại tăng trưởng thẩm mỹ và nghệ thuật cho trẻ, để hình thành ở trẻ những cơ sở bắt đầu về hoạt động giải trí học tập, trong những hoạt động giải trí vẽ, nặn, xé, dán …… giúp trẻ tăng trưởng những tính năng tâm ý, và năng lực tri giác những sự vật hiện tượng kỳ lạ xung quanh, từ đó tăng trưởng tư duy và quy trình đó làm tăng trưởng trí tưởng tượng và ham muốn tạo ra cái đẹp, sẽ góp thêm phần không nhỏ vào việc nâng cao chất lượng giáo dục trong nhà trường so với từng nhóm lớp .Hoạt động tạo hình có một ý nghĩa rất lớn với sự tăng trưởng tổng lực của trẻ. Trong hoạt động giải trí tạo hình, trẻ nhỏ có nhiều thời cơ khám phá, điều tra và nghiên cứu những đối tượng người dùng miêu tả để có được hiểu biết, sự tưởng tượng về những đối tượng người tiêu dùng, từ đó kiến thiết xây dựng những hình tượng. Nhờ hoạt động giải trí tạo hình mà vốn hiểu biết của trẻ về quốc tế xung quanh được tăng lên, ngày càng trở nên “ giàu sang ” hơn cả về lượng và chất. Tham gia vào hoạt động giải trí tạo hình, trẻ có nhiều điều kiện kèm theo tiếp thu cái đẹp, cái tốt trong xã hội, thưởng thức những xúc cảm, tình cảm trong tiếp xúc, học hỏi về những kỹ năng và kiến thức xã hội và nhìn nhận những hành vi văn hóa truyền thống – xã hội qua những hình tượng, những sự kiện, hiện tượng kỳ lạ được miêu tả. Nội dung của tạo hình là con đường dẫn dắt trẻ nhanh gọn hòa nhập vào xã hội xung quanh. Vì vậy, hoạt động giải trí tạo hình là phương tiện đi lại giáo dục tổng lực rất tích cực không hề thiếu được trong chương trình giáo dục trẻ .Hiểu được vai trò và ý nghĩa của hoạt động giải trí tạo hình với trẻ, những cô giáo lớp mẫu giáo lớn A3 luôn tìm tòi, tổ chức triển khai nhiều nội dung cho trẻ trong những hoạt động giải trí tạo hình. Trẻ rất thú vị và nhiệt huyết tham gia và có nhiều mẫu sản phẩm đẹp, phát minh sáng tạo. Sau đây là một số ít hình ảnh của trẻ lớp mẫu giáo lớn A3 tham gia vào hoạt động giải trí tạo hình tại trường mầm non Hoàng Liệt :

Hình ảnh cô và trẻ đàm thoại về những phương tiện đi lại giao thông vận tải

Hình ảnh cô hướng dẫn trẻ kĩ năng khó khi làm phương tiện giao thông

Hình ảnh cô gợi ý cho trẻ ý tưởng sáng tạo

Hình ảnh cô giúp sức trẻ gặp khó khăn vất vả khi thực thi sáng tạo độc đáo

Hình ảnh cô bao quát cả lớp khi trẻ thực thi trách nhiệm