Thanh Hòa Phát thi sai khiến nhiều người bị xử lý

Thông tin về vụ việc gửi nhầm đề thi xảy ra trước đó, ngày 16/5, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Thanh Hóa cho biết trong quá trình thực hiện, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Ruộng đã không xử lý kịp thời. Ủy ban điều tra cấp trường. Công tác kiểm tra, giám sát chưa bao quát, chọn trọng tâm, trọng điểm.

“Chủ nhiệm UBKT Trường THCS Thanh Xuân đã không nghiên cứu kỹ văn bản chỉ đạo, dẫn đến việc sử dụng đề khảo sát, tổ chức khảo sát môn Toán không đúng tiến độ của Bộ GD-ĐT” – sở này cho biết.

Theo đó, theo lịch của Bộ GD & ĐT, sáng 26/4 là thanh tra môn văn. Nhưng trường trung học Qingxuan đã thực hiện một cuộc khảo sát toán học.

Đã phát hiện sai sót và chậm chấn chỉnh (16h ngày 26/4, trường họp tổ chức chấn chỉnh), chưa báo cáo Bộ GD-ĐT kịp thời.

Ngoài ra, đối với trường trung học cơ sở Ruan An ở quận Yuhu, trong quá trình thực hiện, phòng giáo dục và đào tạo quận Yuhu đã không kiểm tra và nắm bắt kịp thời những thông tin sai lệch xảy ra trong hội đồng thành phố. Ngày 26 tháng Tư.

Chủ nhiệm kiêm Bí thư Trường THCS Nguyệt Ấn không nghiên cứu kỹ văn bản hướng dẫn dẫn đến việc sử dụng đề khảo sát và tổ chức khảo sát toán học không nằm trong chương trình của Bộ GD-ĐT.

Chủ tịch Ủy ban điều tra trường học không công bố công khai thông tin về các cuộc điều tra của Hội đồng trong phòng hội đồng để các thành viên hiểu, thực hiện và tham gia vào quá trình thực hiện của Ủy ban giám sát.

Trước những sai phạm trên, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Thanh Hóa đề nghị Chủ tịch UBND huyện Zhuchun và Yule chỉ đạo kiểm tra, rà soát, kiểm điểm và xử lý các tập thể, cá nhân để xảy ra sai sót. nhiều hơn.

Trước đó, theo kế hoạch của Sở GD & ĐT Thanh Hóa, từ sáng 26 – 27/4, các trường THCS trên địa bàn tỉnh tổ chức khảo sát chất lượng học sinh lớp 9 năm học 2021-2022. Ngày 26/4, trường THCS tổ chức cho học sinh lớp 9 thi hai môn văn và tiếng Anh.

Sáng 27/4, theo lịch, trường sẽ tổ chức cho học sinh thi môn Toán. Tuy nhiên, 2 trường là THCS Thanh Xuân (huyện Như Xuân) và THCS Nguyệt Ấn (huyện Ngọc Lặc) ra đề không chính xác khiến học sinh toàn tỉnh phải thay đổi thời gian thi.