Hơn 2,8 triệu lượt đăng ký Nụ cười an toàn giao thông cho trẻ em

Ngày 14 tháng 5 năm 2022, Honda Việt Nam đã tổ chức Lễ trao giải quốc gia với sự phối hợp của Vụ Giáo dục Tiểu học (Giáo dục và Đào tạo) Bộ Giáo dục và Đào tạo, Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia, Cục Cảnh sát Giao thông Bộ Công Bảo vệ. Năm học 2021-2022, Hội nghị giao lưu giáo viên và học sinh tiểu học tại 63 tỉnh, thành phố trong cả nước.

“An toàn giao thông tạo nụ cười cho trẻ thơ” nằm trong khuôn khổ Chương trình giáo dục an toàn giao thông cho học sinh tiểu học được triển khai từ năm 2008.

Chương trình nhằm cung cấp cho trẻ em những kiến ​​thức và kỹ năng tham gia giao thông an toàn ngay từ nhỏ, qua đó tự bảo vệ mình và phòng tránh tai nạn giao thông, góp phần xây dựng phương tiện giao thông lành mạnh trong xã hội Việt Nam. Cho đến nay, chương trình đã được triển khai trên cả nước và hơn 27 triệu học sinh tiểu học đã được đào tạo về an toàn giao thông.

Ngoài ra, nhằm tạo thêm hứng thú, khuyến khích giáo viên và học sinh tích cực, chủ động tìm hiểu, khám phá các kiến ​​thức về ATGT, buổi giao lưu “ATGT tạo nụ cười cho trẻ thơ” được tổ chức hàng năm. Đối với năm học 2021-2022, Hiệp hội Giao lưu bắt đầu vào tháng 12 năm 2021 và tiếp tục trên toàn quốc đến hết ngày 20 tháng 4 năm 2022.

Đây là sân chơi tìm hiểu kiến ​​thức luật giao thông đường bộ, kỹ năng tham gia giao thông an toàn, khuyến khích các em nêu ý tưởng học tập, cổ vũ ATGT, khuyến khích giáo viên chủ động đổi mới phương pháp giảng dạy để chương trình giáo dục ATGT hấp dẫn hơn. hấp dẫn. Có hiệu lực.

Năm tháng sau khi khai mạc buổi giao lưu, ban tổ chức đã nhận được số lượng bài dự thi lớn nhất trong lịch sử, với hơn 2,8 triệu bài dự thi của học sinh (tăng 1,32 lần so với năm học 2020-2021) và hơn 250.000 giáo viên tham gia ( tăng là năm học 2020-2021). gần 1.14 lần). Nhiều bài thi đạt chất lượng cao, được đầu tư công phu, sáng tạo cho thấy giáo viên và học sinh ngày càng quan tâm đến ATGT và cuộc thi ngày càng hấp dẫn.

BTC lựa chọn và trao giải cho các giáo viên và học sinh xuất sắc nhất. Cơ cấu giải thưởng gồm: 9 giải nhất, 18 giải nhì, 30 giải ba, 1200 giải khuyến khích học sinh, 01 giải xuất sắc, 09 giải nhất, 20 giải nhì và 280 giải khuyến khích cho giáo viên.

Chiều ngày 13/5/2022, trước khi diễn ra lễ trao giải chính thức, 33 đại diện sở giáo dục và đào tạo các tỉnh, thành phố; 30 nhà giáo tiêu biểu năm học 2021-2022, 2 nhà giáo tiêu biểu năm học 2019-2020 và năm học 2020-2021 tham gia Đổi mới phương pháp giáo dục an toàn giao thông, Hội thảo giáo viên trao đổi kinh nghiệm và trao đổi kinh nghiệm về phương pháp dạy học an toàn giao thông.