Thành lập ủy ban các tổ chức giáo dục và nghiên cứu phi lợi nhuận tại Việt Nam

Hội đồng ULI Việt Nam hiện có mạng lưới thành viên ngày càng tăng gồm các chuyên gia, chủ sở hữu, chủ sở hữu, nhà phát triển và nhà quy hoạch đô thị hàng đầu Việt Nam. Ủy ban mới được thành lập đã bổ nhiệm ông Võ Sỹ Nhân, đồng sáng lập Quỹ đầu tư bất động sản toàn cầu Gaw Capital kiêm Giám đốc điều hành Empire City, làm chủ tịch. Ông Nhân sẽ giúp hoạch định chiến lược của ủy ban và mở rộng thành viên cũng như dấu chân của ủy ban tại Việt Nam.

David Faulkner, Chủ tịch ULI Châu Á Thái Bình Dương, cho biết: “Chúng tôi thực sự vui mừng vì cuối cùng đã thiết lập được dấu ấn của mình tại Việt Nam, một thị trường bất động sản năng động và là một trong những trọng tâm cốt lõi của chúng tôi ở Châu Á. ULI Việt Nam sẽ kết nối các bên liên quan trong khu vực công và tư nhân để tìm các giải pháp và xây dựng sự đồng thuận về các thách thức trong sử dụng đất và phát triển. Trong tương lai, chúng tôi hướng tới việc cung cấp tư vấn và cơ sở hạ tầng cho các cuộc đối thoại trong ngành ở Việt Nam và tạo điều kiện trao đổi kiến ​​thức giữa các chuyên gia và cộng đồng lớn hơn. ”

Trong một sự kiện được nhiều người tham dự, Viện Đất đai Đô thị cũng đã công bố ấn bản Việt Nam của báo cáo hợp tác với PwC về Các xu hướng mới nổi trong lĩnh vực bất động sản Châu Á – Thái Bình Dương cho năm 2022.

Theo kết quả của báo cáo, Việt Nam đứng thứ 5 tại thị trường Châu Á – Thái Bình Dương về triển vọng phát triển đô thị, dựa trên mức độ phổ biến trong bối cảnh đầu tư nước ngoài mạnh mẽ và liên kết với các khu công nghiệp địa phương. Báo cáo cho biết, mặc dù có tiềm năng to lớn trong lĩnh vực bất động sản thương mại, Việt Nam vẫn bị ảnh hưởng bởi việc đóng cửa do đại dịch COVID-19 trong khi các công ty sản xuất lớn đang xây dựng. Máy trong nước đã hoặc đang tìm kiếm các phương tiện thay thế, chẳng hạn như Trung Quốc.

Ông Võ Sỹ Nhân, Chủ tịch ULI Việt Nam cho biết: “Trong khi Việt Nam đã đạt được nhiều tiến bộ trong phát triển bền vững, phát triển công nghiệp và đầu tư, chi phí xây dựng tăng, thị trường vận tải gia tăng và các giải pháp nhà ở giá rẻ vẫn là những thách thức lớn. “Đưa ULI đến Việt Nam thể hiện cam kết mạnh mẽ của chúng tôi trong việc định hình tương lai của môi trường xây dựng đất nước.”