Thuyết minh về cái cặp sách dành cho lớp 8,9

Dàn ý thuyết minh về một vật dụng trong học tập ( cái cặp sách ), với đề văn này khi thuyết minh nhu yếu những em phải tích hợp phương pháp miêu tả và biểu cảm. Hãy theo dõi bên dưới để biết cách làm .

Dàn ý thuyết minh về cặp sách

I. Mở bài

– Cái cặp sách gắn bó với nhiều thế hệ học sinh từ tiểu học lên đến phổ thông trung học.

– Đồ dùng học tập không hề thiếu với lứa tuổi học viên .

II. Thân bài

a) Nguồn gốc

– Ra đời vào năm 1988, nước Mỹ là nơi sử dụng chiếc cặp sách tiên phong .
– Từ sau đó, chiếc cặp sách được nhiều nơi sử dụng và phổ cập tại những nước lớn .

b) Cấu tạo chiếc cặp sách

– Mặt ngoài gồm có quai xách, nắp mở, quai đeo, tùy theo cấp cấu trúc khác nhau .
– Mặt trong gồm những ngăn đựng sách vở, dụng cụ, vật dụng học tập .

c) Quy trình tạo ra cặp sách

– Chất liệu tạo ra sự cắp sách, có nhiều loại như bằng vải nỉ, vải da .
– Công đoạn giải quyết và xử lý : qua những quy trình giải quyết và xử lý, những loại vải giảm đi mùi hôi, bền, chắc hơn .
– Công đoạn khâu may : mỗi phần trên chiếc cặp sẽ có một bộ phận triển khai, sau khi khâu máy sẽ đến quy trình ghép lại .
– Ghép cặp : những phần khâu may sẽ được ghép lại thành chiếc cắp như phong cách thiết kế bắt đầu .

d) Hướng dẫn sử dụng

Theo lứa tuổi :
– Với những em mần nin thiếu nhi, tiểu học thường mang sau sống lưng tiện nghi, gọn nhẹ .
– Các bạn lớn tuổi hơn thường mang cặp sách chéo một bên .
Theo giới tính :

– Các bạn nam thường có sở thích mang cặp chéo một bên thời trang, lịch sự.

– Các bạn nữ đa phần xách cặp bằng tay .

e) Công dụng

– Đồ dùng học tập quen thuộc chứa sách vở và những vật dụng khi đến trường .
– Chiếc cặp sách che nắng che mưa cho những dụng cụ học tập bên trong .
– Ai trong thời học viên cũng có những chiếc cặp sách thân thương và đầy kỉ niệm tuổi học trò .

f) Bảo quản

– Đồ dùng học tập dữ gìn và bảo vệ tốt sẽ sử dụng bền vững theo thời hạn .
– Không để cặp va đập mạnh gây tróc, rách nát .
– Lau chùi sau khi sử dụng để cặp sách luôn mới và sử dụng lâu dài hơn .
=> Chiếc cặp sách chính là người bạn thân thiện, thân mật nhất so với học viên, sinh viên mỗi khi đến lớp .

III. Kết bài

Chiếc cặp sách không chỉ là người bạn sát cánh mà còn gắn bó nhiều kỉ niệm với những ai đã từng trải qua thời học viên. Hãy cùng giữ gìn chiếc cặp sách thân thương và bền đẹp .
» Dàn ý văn thuyết minh về cây bút bi

Bài văn thuyết minh về cái cặp sách

Thuở học viên ai cũng gắn bó với những vật dụng học tập quen thuộc trong đó cặp sách như người anh cả to lớn và che chở cho những vật dụng học tập. Chiếc cặp sách gắn bó thân thiện dù lúc này hay mưa .
Cặp sách dùng để chứa vật phẩm và mang trên vai để chuyển dời, đây là ý tưởng có ích của con người vào năm 1988, từ đó đến nay chiếc cặp sách đã được dùng thông dụng trên toàn quốc tế .
Chiếc cặp có cấu trúc rất đơn thuần gồm có bên trong và bên ngoài, với bên ngoài có những bộ phận như mặt phẳng cặp, quai xách, nắp mở. Còn với bên trong sẽ có nhiều ngăn, độ rộng khác nhau dùng để chứa sách vở, bút, thước, rộng hơn là dùng để chứa áo đi mưa, nước uống .
Mặc dù có nhiều mẫu mã phong phú những tiến trình làm ra chiếc cặp sách đều giống nhau cần sự tỉ mỉ, đúng chuẩn. Trước tiên cần chọn vật liệu : vải bố, vải cá sấu, vải da, vải càng tốt giá tiền cặp sách sẽ càng cao. Sau khi chọn vải sẽ đến quy trình tái chế lại vật liệu để sử dụng bền vững. Khâu may quy trình giúp những chiếc cặp bền chắc hơn và thường thì thực thi bằng máy may. Cuối cùng là quy trình ghép nối giúp nối những chiếc cặp hoàn hảo .
Chiếc cặp sách trên thị trường có sự phong phú về sắc tố và mẫu mã, có những cặp sách dành riêng cho nam và nữ. Nam thì cặp đeo chéo, nữ lại nhỏ gọn để những bạn thuận tiện vận động và di chuyển hơn. Cặp hai quai dành cho những học viên tiểu học, khi sử dụng cần đeo hai vai để tránh cong vẹo cột sống. Riêng với những người kinh doanh cặp sẽ nhỏ gọn và đắt tiền hơn tương thích với việc làm và môi trường tự nhiên .
Để cặp sách bền vững khi sử dụng cần quan tâm không để cặp nơi có nguồn nhiệt cao dễ bị biến dạng. Thường xuyên vệ sinh bụi bẩn và nước. Nếu cặp bị bẩn hãy giặt bằng tay và phơi ở những nơi có ánh sáng yếu. Một chiếc cặp sách nếu biết cách dữ gìn và bảo vệ hoàn toàn có thể sử dụng từ 3-5 năm .

Chiếc cặp sách là đồ dùng học tập quen thuộc với học sinh giúp che nắng mưa và đồng hành với chúng ta đến trường. Hãy yêu cặp sách như một người bạn và chính nó sẽ giúp bạn đi đến tương lai tươi sáng hơn.

» Dàn ý thuyết minh về kính đeo mắt

Với bài văn thuyết minh về cái cặp sách bạn có suy nghĩ gì? để lại bình luận bên dưới để thảo luận nhé.

Thuyết Minh –