Mẫu giáo – Giai đoạn vàng cho trẻ học tiếng Anh – Paris English

Hiểu được tầm quan trọng của tiếng Anh so với tương lai của con cháu. Nhiều bậc cha mẹ sẵn lòng góp vốn đầu tư, tạo mọi điều kiện kèm theo để con được học tiếng Anh ở những thiên nhiên và môi trường tốt nhất. Tuy nhiên, nhiều cha mẹ do dự không biết thời gian nào là lý tưởng để trẻ mở màn học tiếng Anh. Theo những chuyên gia giáo dục sớm, Mẫu giáo – Giai đoạn vàng cho trẻ học tiếng Anh .
Giai đoạn vàng cho trẻ học tiếng Anh
Trẻ em có một thời kì hành lang cửa số mở về ngôn từ. Đó là thời gian mà trẻ hoàn toàn có thể tiếp đón bất kỳ một ngôn từ nào với vận tốc chóng mặt. Trẻ 3-4 tuổi hoàn toàn có thể tích góp được vốn 2000 từ ngoại ngữ cơ bản khi được tiếp cận tiếp tục. Đó cũng là thời gian trẻ có nhu yếu tiếp xúc, khám phá về thiên nhiên và môi trường xung quanh, làm giàu vốn từ, và trở thành chuyên viên ngôn từ trải qua tổng thể những gì trẻ va chạm .
Theo tác giả cuốn sách Early Childhood Today. Với trẻ nhỏ, cách học tiếng Anh hiệu suất cao nhất không phải trải qua giấy bút mà qua 6 “ ngõ ” nhỏ của não. Học trải qua nhìn, nghe, nếm, sờ, ngửi và hành vi. Trong thời kỳ này, trẻ học ngoại ngữ hay học tiếng mẹ đẻ đều dễ như nhau, và tuyệt vời nhất là trẻ trọn vẹn không bị nhầm lẫn .

Bắt đầu như thế nào?

Trẻ học tiếng Anh từ sớm sẽ có nhận thức tốt hơn về âm và ngữ điệu của ngôn ngữ. Nghiên cứu của giáo sư Pascual-Leone của trường Đại học Harvard cho thấy trẻ càng nhỏ thì khả năng bắt chước phát âm và ngữ điệu càng tốt. Ở giai đoạn này, não trẻ sẵn sàng đón nhận những âm thanh mới.

Giai đoạn vàng cho trẻ học tiếng Anh
Do đó, nếu ngay từ đầu, trẻ được làm quen với âm điệu, ngôn từ bản ngữ từ sớm. Đặc biệt trải qua phương pháp học phonics ( đánh vần ), trẻ sẽ có năng lực nói tiếng Anh chuẩn như người bản ngữ .
Một quyền lợi khác của việc cho trẻ học theo chiêu thức Phonics chính là trẻ sẽ có khả năng học đọc và viết một cách nhanh nhất và đúng mực nhất. Do những em hoàn toàn có thể đánh vần từng âm rồi ghép lại với nhau để hoàn toàn có thể đánh vần cả một từ giống như trong cách đánh vần tiếng Việt. Cách đánh vần này giúp trẻ phân biệt từ tốt hơn, học từ nhanh hơn .

Học sao cho hiệu quả?

Trẻ em dưới 6 tuổi “ học ” và đảm nhiệm thông tin bằng những game show, hoạt động và những trò đóng vai .

Trẻ được va chạm với người nói ngôn ngữ chuẩn, được chạy, nhảy theo hình vòng tròn hay đơn giản chỉ tập thể dục. Để có thể hiểu được những từ đơn giản như run – jump – circle – raise your arms up – bend your knees.

Giai đoạn vàng cho trẻ học tiếng Anh
Trẻ cũng tương tác với những vốn từ cơ bản nhất. Cần thiết nhất để hoà nhập và tự bộc lộ cái văn minh của bản thân mình bằng thói quen nói “ thank you ” ( cảm ơn ), welcome ( không có gì ) hay excuse-me ( xin lỗi ). Những thói quen văn minh được bộc lộ qua lời nói, ngôn từ và tạo nên phong thái .
Trẻ cũng nên được học với âm nhạc và giai điệu. Đó chính là những yếu tố để trẻ ghi nhớ từ vựng, cấu trúc câu, … hiệu suất cao hơn .

Nguồn: Internet

Như vậy, PARIS ENGLISH vừa chia sẻ đến các bạn bài viết Mẫu giáo – Giai đoạn vàng cho trẻ học tiếng Anh. Tham khảo thêm nhiều bài viết về các chủ đề khác nhau trên PARIS ENGLISH, bạn có thể truy cập trang tại đây để học tiếng Anh mỗi ngày nhé! Chúc bạn sớm nâng cao năng lực Tiếng Anh của mình.

Đăng kí ngay khóa học Tiếng Anh để được trải nghiệm khóa học cùng giáo viên bản xứ với những phương pháp học độc đáo và hiện đại chỉ có tại PARIS ENGLISH nhé!