Toán Tư Duy Là Gì? Học Toán Tư Duy Có Tốt Không? 

Học toán tư duy mang lại nhiều lợi ích cho trẻ. Mỗi độ tuổi sẽ có những bài tập toán tư duy khác nhau, phù hợp để kích thích não bộ phát triển. Cha mẹ cần lựa chọn địa chỉ uy tín cho con em mình theo học có được phát triển tốt bộ môn toán tư duy.

1. Toán Tư Duy Là Gì?

Nhiều người chưa hiểu rõ về học toán tư duy là gì. Thực chất đây là phương pháp sử dụng các phép tính toán để tăng khả năng suy nghĩ cho trẻ nhỏ. Tuy nhiên, không chỉ dừng lại ở việc làm số học hay giải các bài toán mà là sự liên kết toàn diện, nhiều yếu tố khác nhau như: liên kết logic, quan sát, ghi nhớ, liên tưởng, sáng tạo…

Toán Tư Duy Là Gì

Có rất nhiều dạng bài toán khác nhau được thể hiện một cách sinh động giúp kích thích trẻ học tập. Thông qua việc làm các bài tập đó trẻ sẽ hình thành các kỹ năng mềm như: khả năng suy nghĩ logic, khả năng tư duy rành mạch, khả năng quan sát…

Khi học toán tư duy sẽ được áp dụng nhiều phương pháp khác nhau, cũng như các dạng đề bài đa dạng, linh động. Trẻ sẽ cảm thấy thích thú, tò mò nên có thể học tập hiệu quả hơn.

Việc học toán dạng tư duy còn giúp trẻ có được thói quen tư duy độc lập, dần dần sẽ tự học mà không cần cha mẹ kèm cặp.

2. Học toán tư duy có tốt không?

Để biết được có nên cho trẻ học toán tư duy hay không chúng ta cần xem xét bộ môn này mang lại những lợi ích gì cho trẻ:

2.1 Tăng khả năng sáng tạo

Khả năng sáng tạo rất quan trọng trong đời sống của chúng ta, giúp cho mọi người, có được những thành công nhất định. Các bài tập toán tư duy được đưa ra dưới dạng lồng ghép các tình huống một cách tự nhiên. Từ đó trẻ sẽ suy luận và sáng tạo ra những điều mới mẻ.

2.2 Phát triển toàn diện trí tuệ

Không chỉ ở lĩnh vực sáng tạo mà trí tuệ trẻ con được kích hoạt phát triển nhiều yếu tố khác. Não trái và não phải đều được kích thích trong quá trình học tập tư duy. Theo đó trí tuệ trẻ sẽ được phát triển một cách toàn diện.

2.3 Tạo nền tảng kiến thức

Hẳn nhiên khi học toán tư duy trẻ sẽ được tiếp cận với những kiến thức nền tảng của bộ môn toán. Từ các con số đến thứ tự lớn bé so sánh là những kiến thức cơ bản trẻ sẽ nắm vững và hiểu bản chất. Điều này về học tập môn toán thông thường khi lên lớp cao hơn.

2.4 Tiếp cận phương pháp học hiện đại

Trên thế giới rất chú trọng đến các phương pháp học tập phát triển tư duy. Theo đó, khi học tập toán tư duy cũng sẽ giúp bạn học tập theo phương pháp hiện đại. Từ đó trẻ có thể phát triển tốt hơn khả năng suy nghĩ logic, quan sát, sáng tạo…

2.5 Tăng khả năng quan sát, ghi nhớ

Trong toán học, ngoài khả năng tính toán trẻ con phải học thêm khả năng quan sát ghi nhớ. Được rèn luyện thường xuyên là cách tốt nhất để trẻ có được các kỹ năng này. Đồng thời rèn luyện theo pháp toán tư duy mang lại hiệu quả cao nhất.

2.6 Tạo hứng khởi, đam mê cho trẻ

Khi trẻ được đào tạo học tập tốt môn toán tư duy sẽ giúp trẻ có thể tiếp cận kiến thức toán học thông thường dễ dàng hơn. Điều này giúp cho trẻ có thể học tập tốt và yêu thích toán học.

2.7 Chủ động trong học tập

Do được rèn luyện thường xuyên, tăng khả năng độc lập nên trẻ dần hình thành tính chủ động trong giải quyết mọi việc. Trẻ sẽ không cần cha mẹ phải thường xuyên giảng giải mà thay vào đó tìm cách tìm hiểu thông tin chủ động hơn.

3. Có nên cho trẻ học toán tư duy

Như chúng ta đã biết được những lợi ích của việc học toán tư duy đối với trẻ. Việc học tập bộ môn này ở lứa tuổi thích hợp sẽ mang lại hiệu quả hơn cả.

Có nên cho trẻ học toán tư duy

Đồng thời giúp trẻ có thể học tập dễ dàng hơn khi đến tuổi đi học ở trường. Bộ môn toán thông thường khá khô khan khiến nhiều học sinh không hứng khởi. Tuy nhiên, Trẻ sẽ yêu thích môn tính toán và tự tin hơn khi được tạo nền tảng. Vì vậy cha mẹ nên áp dụng cho trẻ học tập toán tư duy.

4. Trẻ học toán tư duy ở độ tuổi nào là tốt nhất

Không phải ai cũng biết được học toán tư duy ở đội tuổi nào là thích hợp nhất. Áp dụng đúng thời điểm sẽ giúp cho trẻ được phát huy tối đa tiềm năng trí tuệ của mình.Lứa tuổi được cho là hợp lý nhất để học toán tư duy là từ mầm non cho đến hết tiểu học. Tương ứng với đó là từ 4 đến 14 tuổi. Bởi lẽ đây là giai đoạn não bộ có thể hấp thụ các kiến thức một cách nhanh chóng.

Độ tuổi thích hợp học toán tư duy

Thêm vào đó độ tuổi từ mầm non đến hết tiểu học cần được đào sâu kiến thức để tạo nền tảng học tập sau này. Tăng cường trí tuệ cho trẻ giúp hỗ trợ học tập một cách tốt hơn.

Đối với lứa tuổi trên 14 mặc dù không phải là giai đoạn vàng để học tập toán tư duy không bao giờ là muộn cả. Chúng ta vẫn có thể học tập để phát triển tốt hơn nữa khả năng suy nghĩ tư duy của não bộ.

5. Học Toán tư duy ở đâu tốt

Hiện nay có rất nhiều địa chỉ trung tâm đào tạo toán tư duy cho trẻ nhỏ. Cha mẹ cần lưu ý chọn địa chỉ uy tín chất lượng để phát triển đúng hướng về trí tuệ cho trẻ.

Học Toán tư duy ở đâu tốt

Một trong những đơn vị được nhiều người đánh giá cao về mặt chất lượng, chuyên môn, độ uy tín cao phải kể đến Clevai Math. Tại đây có rất nhiều giáo viên có kinh nghiệm chuyên môn cao. Chính vì vậy công tác giảng dạy được đánh giá chất lượng. Đội ngũ giáo viên hùng hậu, là những người nhiệt huyết, am hiểu tâm lý học sinh nên công tác giảng dạy rất hiệu quả.

Thực tế đã chứng minh cho thấy học sinh khi theo học tại đây đã có sự tiến bộ vượt bậc về mặt trí tuệ tư duy. Các kỹ năng như phân tích đánh giá quan sát đều được phát huy một cách tối đa. Trẻ sẽ được kích thích phát triển các kỹ năng liên quan đêns trí tuệ. Đồng thời được kích thích yêu thích học tập hơn.

Tại đây có nhiều chương trình học tập phát triển tư duy khác nhau giúp cho phụ huynh có thể lựa chọn cho con em mình theo học. Đặc biệt toán được ưu tiên hơn cả với cách thức học tập và phương pháp được áp dụng hiệu quả.

Đơn vị có đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp, nhiệt tình giúp giải đáp mọi thắc mắc cho phụ huynh hiểu rõ hơn. Từ đó, cha mẹ có thể lựa chọn được cho con em mình chương trình học phù hợp nhất.

Với các thông tin kể trên chúng ta đã biết được thế nào là toán tư duy. Có thể thấy khi học bộ môn này mang lại nhiều lợi ích cho trẻ. Chính vì vậy các bậc phụ huynh nên cho trẻ áp dụng học từ độ tuổi mẫu giáo trở lên. Bạn có thể lựa chọn học toán tại các cơ sở uy tín giúp phát triển tối đa nhất trí tuệ cho trẻ.