TP.HCM dự kiến ​​tiêm vắc xin cho trẻ trên 5 tuổi.

Tại cuộc họp, Phó giám đốc Sở GD-ĐT Dương Trí Dũng cho biết, thành phố sẽ tổ chức cho tất cả học sinh lớp 6 của các trường tiểu học trên địa bàn Q.1, Q.5, Q.Tân Phú và Q.5 được tiêm. Quận Xinfu. Giàu có và ấm áp. Đặc biệt, quận 1 sẽ chỉ tổ chức tiêm cho học sinh lớp 5 vào sáng 16/4.

Ngày 16/4 và chiều 17/4, các điểm tiêm sẽ tạm thời đóng cửa để sở giáo dục và y tế đánh giá lại. Việc tiêm chủng đại trà cho trẻ mẫu giáo từ 5 đến dưới 12 tuổi được bắt đầu từ sáng 18/4, trẻ lớn tiêm trước và trẻ nhỏ sau cùng.

Đại diện Sở GD-ĐT chỉ rõ, sở GD-ĐT nắm kế hoạch cấp kinh phí chính thức của thành phố và phối hợp chặt chẽ với sở y tế địa phương, tổ chức các điểm tiêm, đối tượng cụ thể, từng lớp học cho học sinh.

Đặc biệt sau khi lên phương án, nhà trường không bao giờ thay đổi điểm tiêm, vì mỗi xe của đơn vị cấp cứu 115 đảm nhiệm nhiều điểm tiêm, nếu thay đổi sẽ không có lợi cho việc bố trí các điều kiện đảm bảo an toàn. Lượt xem.

Bộ GD-ĐT cũng chỉ rõ, các cơ sở giáo dục cần huy động toàn bộ đội ngũ giáo viên phục vụ các điểm tiêm, trong từng bước phân công trách nhiệm rõ ràng. Trong quá trình triển khai thực tế, địa điểm tiêm phải được chuẩn bị kỹ lưỡng để đảm bảo an toàn tối đa cho học sinh.

Thu Huyền – Ngân Nga