5 cách khóa trang cá nhân Facebook bảo mật thông tin 100%

Facebook là mạng xã hội phổ biến nhất hiện nay đối với người dùng điện thoại. Trong khi trải nghiệm, chắc hẳn đa số ai cũng từng gặp trường hợp có nguy cơ bị đánh cắp thông tin. Để khắc phục điều này, mời bạn tham khảo ngay 5 cách khóa trang cá nhân Facebook thành công 100% để tăng độ bảo mật.

1. Cách khóa trang cá nhân Facebook bằng cách thay đổi ngôn ngữ

Ngoài Zalo, độ hot của Facebook tại Việt Nam là không còn gì để bàn cãi. Để đảm bảo an toàn thông tin tài khoản cũng như tránh trường hợp bị xâm phạm trái phép thông qua internet, người dùng có thể áp dụng cách khóa trang cá nhân FB bằng một mẹo khá đơn giản là thay đổi ngôn ngữ đang sử dụng. Để thực hiện, mọi người làm theo hướng dẫn các bước hướng dẫn nhanh bên dưới:

Truy cập vào phần mềm Facebook > Chọn phần Cài đặt quyền riêng tư > Nhấn vào mục Ngôn ngữ > Lựa chọn ngôn ngữ မြန်မာဘာသာ trong danh sách > Quay trở lại trang cá nhân của bản thân rồi click vào biểu tượng dấu 3 chấm > Nhấn tiếp vào biểu tượng hình cái Khiên > Bấm chọn ô màu xanh dương nằm ở phía dưới cùng > Nhấn vào ô xanh dương tiếp tục.

Nếu như các bước nhanh trên vẫn là chưa đủ để nắm được thì chúng ta có thể tham khảo cách khóa trang cá nhân Facebook của mình một cách chi tiết hơn theo hướng dẫn đầy đủ các bước sau đây:

Bước 1: Truy cập đến ứng dụng Facebook đã được cài sẵn nằm ở màn hình chính thiết bị > Nhấp chọn mục Ngôn ngữ.

Bước 2: Trong danh sách sẵn có, bạn lướt màn hình tìm đến rồi chọn vào ngôn ngữ မြန်မာဘာသာ.

Bước 3: Tiếp theo, chúng ta sẽ quay trở lại trang cá nhân của mình > Nhấn chọn vào biểu tượng hình 3 chấm bên phải.

Bước 4: Sau đó, click tiếp vào biểu tượng hình cái Khiên. Đây là phần cài đặt để giúp tăng độ bảo mật cho tài khoản Facebook cá nhân.

Bước 5: Nhấn chọn vào ô có màu xanh dương nằm ở phần cuối cùng.

Bước 6: Cuối cùng, nhấn tiếp vào ô xanh dương ở bên dưới lần nữa là trang cá nhân của bạn đã được khóa thành công. Mọi thông tin của người dùng sẽ được bảo mật 100%.

Sau đó, mọi người có thể chuyển đổi lại sang ngôn ngữ trước đây mình dùng, cụ thể là Tiếng Việt để trải nghiệm như bình thường. Hình ảnh trang cá nhân đã được khóa thành công sẽ được hiển thị giống với ảnh ở bên dưới.

2. Cách khóa trang cá nhân Facebook tạm thời bằng quyền riêng tư

Bên ngoài giải pháp ở trên, người dùng còn có thể dùng cách khóa trang cá nhân Facebook trên điện thoại của mình cực kỳ đơn giản bằng cách truy cập thẳng vào phần quyền riêng tư. Để thực hiện, các bạn làm theo các bước chi tiết bên dưới:

Bước 1: Truy cập vào app Facebook trên màn hình chính smartphone.

Bước 2: Nhấp chọn vào biểu tượng có hình 3 dấu gạch > Click chọn vào phần Cài đặt & Quyền riêng tư.

Bước 3: Ấn mục Cài đặt.

Bước 4: Kéo xuống tìm rồi nhấn chọn vào phần Quyền riêng tư > Ấn chọn vào Khóa trang bảo vệ cá nhân.

Bước 5: Sau đó, những nội dung về Khóa trang cá nhân Facebook của bạn sẽ xuất hiện trên màn hình thiết bị > Ấn chọn vào phím Khóa trang cá nhân.

Sau khi đã hoàn thành các bước như trên đúng theo hướng dẫn các bước, các bạn quay trở lại trang cá nhân chính của mình. Tiếp theo, bạn sẽ thấy xuất hiện dòng chữ thông báo trên màn hình là Trang cá nhân của bạn đã bị khóa. Do đó, những người khác trên Facebook vào tường của bạn để theo dõi hay soi xét thì chỉ có thể thấy được một ít thông tin cơ bản cũng như ngày mà bạn bắt đầu tham gia mạng xã hội này mà thôi.

3. Cách khóa trang cá nhân FB bằng cách thay đổi thông tin

Nếu như bạn cảm thấy những cách khóa trang cá nhân trên Android và iOS ở phía trên là hơi rườm rà và phức tạp, mọi người có thể bảo mật những thông tin quan trọng của bản thân bằng mẹo điều chỉnh lại quyền riêng tư hiển thị chỉ dành cho bạn bè hoặc chỉ mình tôi. Để thực hiện, các bạn làm theo các bước sau:

Bước 1: Chọn vào phần Chỉnh sửa thông tin cơ bản trên trang cá nhân > Ấn phần Quyền riêng tư.

Bước 2: Sau đó, Nhấn vào mục Giới thiệu > Sửa đổi lại những thông tin về 1 trong 4 mục này như trong hình.

Bước 3: Ấn vào phím Lưu sau khi đã thực hiện điều chỉnh thành công.

Chưa dừng lại ở đó, người dùng Facebook còn có thể cài đặt không cho người khác xem được thông tin của bạn bè mình. Tuy nhiên, cách này đòi hỏi chúng ta phải sử dụng máy tính bàn hoặc laptop mới làm được. Để thực hiện, các bạn truy cập vào mục Cài đặt trên ứng dụng Facebook trên máy > Tiếp theo, chọn đến mục Quyền riêng tư > Điều chỉnh các quyền riêng tư cơ bản từ mọi người sang chỉ mình tôi hoặc bạn bè là hoàn tất.

4. Cách khóa trang cá nhân Facebook trên điện thoại

Ngoài những mẹo hay trên mà mình hướng dẫn cho bạn, các bạn cũng có thể áp dụng cách khóa trang cá nhân trên Facebook vô cùng hữu ích trên smartphone bên dưới. Mời bạn tham khảo những bước ngay sau đây:

Bước 1: Người dùng điện thoại tải về và cài đặt ứng dụng có tên Panda VPN về thiết bị của mình > Khởi động app lên và Bật kết nối.

Link download:

  • Tải Panda VPN cho iOS
  • Tài Panda VPN cho Android

Bước 2: Ấn chọn OK để phần mềm tiến hành thiết lập kết nối cho máy.

Bước 3: Ấn đến phần lựa chọn IP của quốc gia hoặc khu vực.

Bước 4: Lựa chọn đất nước Ấn Độ (India) rồi chọn 1 trong hai khu vực tùy thích.

Bước 5: Click chọn phần Free use > Xem hết phần quảng cáo sau đó để có thể hoàn tất công đoạn Fake IP.

Sau khi đã Fake IP thành công sang Ấn Độ, các bạn sẽ làm thêm theo những cách khóa trang cá nhân 2022 thành công 100% bên dưới đây:

Bước 1: Truy cập vào phần mềm Facebook trên thiết bị > Ấn vào phần Cài đặt quyền riêng tư > Nhấn chọn mục Cài đặt (Settings).

Bước 2: Tại giao diện của phần Quyền riêng tư, chúng ta sẽ tiếp tục chọn vào phần Khóa bảo vệ trang cá nhân.

Bước 3: Kế tiếp, người dùng lựa chọn vào mục Khóa trang cá nhân nằm ở phía dưới màn hình.

Bước 4: Ấn vào nút OK là xong.

5. Cách khóa trang cá nhân Facebook trên máy tính

Bên cạnh những giải pháp thông dụng trên, người dùng máy tính hoặc laptop cũng có thể sử dụng cách khóa trang Facebook cá nhân một cách khá đơn giản mà lại hiệu quả. Cùng tham khảo ngay các bước thực hiện đầy đủ ngay sau đây:

Bước 1: Truy cập vào tài khoản Facebook của mình bằng trình duyệt web > Click chuột vào biểu tượng hình tam giác trỏ xuống dưới nằm ở góc trên bên phải của màn hình hiển thị > Nhấn chọn phần Cài đặt & quyền riêng tư.

Bước 2: Ấn chọn tiếp vào phần Cài đặt.

Bước 3: Tiếp theo, người dùng click chuột vào phần Thông tin của bạn trên Facebook > Chúng ta nhấn chọn vào nút Xem nằm cạnh mục Vô hiệu hóa và xóa.

Bước 4: Sau đó, các bạn nhấn tick vào ô Vô hiệu hóa tài khoản > Nhấn tiếp vào lựa chọn Tiếp tục vô hiệu hóa tài khoản nằm ở phía dưới.

Bước 5: Kế tiếp, các bạn chỉ cần điền mật khẩu tài khoản cá nhân Facebook khi được yêu cầu > Chọn ô Tiếp tục.

Bước 6: Người dùng lựa chọn lý do vì sao mong muốn được khóa tài khoản Facebook cá nhân của mình > Click chuột vào nút Vô hiệu hóa ở phía dưới.

Bước 7: Sau khi làm xong những bước bên trên, một thông báo sẽ xuất hiện trên màn hình xác nhận rằng bạn chắc chắn muốn làm điều này > Mọi người chỉ cần chọn vào phần Vô hiệu hóa ngay là đã có thể hoàn tất cách khóa trang cá nhân Facebook siêu đơn giản mà hiệu quả 100% trên máy tính.

6. Cách mở khóa trang cá nhân Facebook đơn giản 2022

Ở trên chính là một số cách khóa trang FB tạm thời bằng điện thoại hoặc máy tính dành cho bạn. Tuy nhiên, đôi khi có những lúc các bạn sẽ có nhu cầu mở khóa bảo vệ trang cá nhân của mình để phục vụ cho một vài công việc hoặc nhu cầu thường ngày. Để mở khóa trang cá nhân của mình, người dùng hãy làm theo một số bước nhanh sau:

Mở ứng dụng Facebook lên > Nhấn chọn Cài đặt quyền riêng tư > Chọn vào phần Cài đặt > Tại giao diện của mục Quyền riêng tư, các bạn nhấn chọn vào ô Mở khóa > Tiếp theo, chúng ta lựa chọn vào mục Mở khóa trang cá nhân > Nhấp OK là hoàn thành.

Bên cạnh đó, nếu những mẹo nhanh trên là chưa dễ để thực hiện thì người dùng có thể thực hiện theo cách mở khóa trang cá nhân Facebook của mình theo những bước hướng dẫn đầy đủ và chi tiết nhất ngay bên dưới này:

Bước 1: Mở app Facebook trên thiết bị lên > Nhấn chọn Cài đặt quyền riêng tư > Click chọn phần Cài đặt (Settings).

Bước 2: Tại giao diện của mục này, người dùng click chọn đến phần Khóa bảo vệ trang cá nhân.

Bước 3: Tiếp đến, chúng ta nhấn vào nút Mở khóa.

Bước 4: Chọn nút Mở khóa trang cá nhân.

Bước 5: Chọn vào nút OK là đã hoàn tất.

7. Tổng kết

Hy vọng bài viết 5 cách khóa trang cá nhân Facebook bảo mật thông tin 100% ở trên cũng đã giúp cho người dùng mạng xã hội này có thể hạn chế tối đa bị xâm phạm trái phép qua internet. Bên cạnh đó, mọi người cũng đã có khả năng mở khóa trang Facebook khi cần dùng đến trong trường hợp cần thiết. Chúc các bạn thực hiện thành công.

Đừng quên liên tục theo dõi trang tin tức của hệ thống Di Động Việt để cập nhật các thông tin về công nghệ mới nhất hiện nay nhé. Cám ơn tất cả các bạn vì đã đọc qua bài viết đầy tâm huyết này của mình. Nếu có thắc mắc về bất cứ vấn đề nào, mọi người hãy để lại ở phần bình luận ở bên dưới để được giải đáp.

Xem thêm:

  • Cách lấy lại tài khoản Facebook bị hack, vô hiệu hóa, mất Email, SĐT, khi chưa đủ tuổi
  • Tổng hợp 7+ cách tìm Facebook qua (Zalo, số điện thoại, tên, ảnh, Gmail…) đơn giản nhất
  • Bật mí 3 cách ghi âm cuộc gọi Zalo trên điện thoại và máy tính
  • Zalo PC – Cách tải, cài đặt, sử dụng, đăng nhập Zalo trên máy tính

Di Động Việt