Trang trí góc bé đến lớp học mầm non đẹp nhất bạn nên biết

Những lớp học mầm non không thể nào thiếu những góc chơi của các bé. Đây là không gian dành cho bé có vai trò quan trọng cho sự phát triển toàn diện của trẻ nhỏ. Dưới đây Phú Long Blog sẽ mách bạn cách trang trí góc bé đến lớp đẹp nhất bạn có thể tham khảo.

trang-tri-goc-be-den-lop-3

Hướng dẫn trang trí góc bé đến lớp đẹp nhất cách 1

Trang trí lớp học độc đáo để tạo nên sự mê hoặc cho những bé khi đến lớp học. Tùy thuộc vào khoảng trống mà những góc lớp sẽ được trang trí như thế nào. Có thể là những hình ảnh trang trí nhiều sắc tố với những hình thù ngộ nghĩnh. Bên cạnh đó tùy theo đặc thù của lứa tuổi mà tại những góc chơi ta kiến thiết xây dựng nội quy góc chơi với pháp luật về số lượng trẻ. Và những cô cũng nên dạy những bé cách xếp lại đồ vật ngăn nắp đúng vị trí khi chơi xong. Tên góc chơi hoàn toàn có thể viết bằng tiếng Anh để tạo môi trường tự nhiên hội nhập trong lớp cho trẻ .
trang-tri-goc-be-den-lop

Trang trí góc bé đến lớp với những bức tranh mẫu có thể được thể hiện bằng nhiều hình thức cũng như nguyên vật liệu khác nhau.  Để từ đó kích thích cũng như gợi sự tò mò sáng tạo cho các bé. Hoặc các cô có thể cùng các bé trang trí góc lớp để gắn kết và giúp bé thỏa sức sáng tạo với không gian riêng của mình.

Hướng dẫn trang trí góc bé đến lớp đẹp nhất cách 2

Thường thì một lớp học sẽ được phân ra thành nhiều góc lớp khác nhau. Ví dụ như góc khoa học, góc toán học, góc âm nhạc, góc sinh nhật, … Với mỗi góc lớp sẽ có những mục tiêu sử dụng khác nhau. Và cũng sẽ có từng cách trang trí cho mỗi góc lớp khác nhau .
trang-tri-goc-lop

Trang trí góc bé đến lớp là nơi chào đón các bé đến trường. Vì vậy mà góc này cần phải độc đáo tạo nên sự hứng thú cho các bé khi đến lớp học. Có thể sử dụng những miếng decal hình vẽ sẵn trang trí một cách đẹp mắt và nổi bật. Chắc chắn các bé sẽ không thể nào không háo hức đến lớp mỗi ngày. Hay cũng có thể thêm vào đó những phiếu bé ngoan để mỗi tuần ai ngoan nhất sẽ được cầm phiếu bé ngoan và ghi danh lên góc bé đến lớp. Và chắc chắn bé nào cũng muốn được tự tay mình cầm phiếu bé ngoan bỏ lên đó.

Hướng dẫn trang trí góc bé đến lớp đẹp nhất cách 3

Trang trí góc bé đến trường bằng những nguyên vật liệu có sẵn. Chẳng hạn như: hộp sữa, thìa sữa chua, len, vải, vỏ sò, vỏ ốc, ống hút, chai nhựa. Và đặc biệt là ta nên dùng vải nỉ vì màu sắc cũng như độ bền và sự chuyên dụng của loại vải này. Từ những vật liệu có sẵn này các cô có thể vận dụng sự sáng tạo của mình để trang trí góc lớp trở nên nổi bật hơn. Tạo nên một không gian hoạt động thân thiện, vui nhộn, ngộ nghĩnh phù hợp với tâm sinh lý của trẻ. Từ đó thu hút sự chú ý của các bé, tạo nên sự hứng thú cho các bé khi đến trường.

trang-tri-goc-be-den-lop-4

Hy vọng với những gợi ý cách trang trí góc bé đến lớp trên đây sẽ giúp bạn có ý tưởng tạo nên không gian lớp học riêng. Việc trang trí sao cho độc đáo, sáng tạo giúp cho các bé có được sự thích thú, hào hứng khi đến trường. Để biết thêm nhiều mẹo trang trí mầm non hơn nữa hay thường xuyên cập nhật tin tức trên website.

“ Phú Long Blog – Chia sẻ tài liệu và giáo án không lấy phí từ Đồ Chơi Phú Long