Các cách trang trí góc lớp mầm non mới nhất – RYS DECOR

“ Mỗi ngày đến lớp là một ngày vui ” đây chính là câu nói mà từ lúc còn bé tôi đã được nghe cha mẹ, thầy cô dạy dỗ mình. Và quả đúng là như vậy, ngày đó tôi thích đi học lắm. Ngày ngày háo hức từ sớm để được mẹ chở đến trường, gặp thầy cô bè bạn. Những hoạt động giải trí như trang trí lớp học, học hát, học đàn, … có vẻ như trở thành kỉ niệm gắn bó với tuổi thơ tôi. Từng góc lớp thân thương với hoa, với lá đã đi sâu vào tiềm thức mỗi thế hệ mầm non. Để có khoảng trống mới lạ, độc lạ hơn. Sau đây, Rysdecor sẽ ngược về quá khứ, đưa những bạn về tuổi thơ. Chúng mình sẽ bật mý những sáng tạo độc đáo trang trí góc lớp mầm non mới nhất cho những bạn nhé !

Ý nghĩa của việc trang trí lớp học

Việc trang trí lớp học không chỉ giúp những con có một khoảng trống học tập tốt. Ngoài ra, một lớp khoảng trống đẹp sẽ kích thích năng lực phát minh sáng tạo, tư duy. Giusp những con tăng trưởng vừa đủ những yếu tố như đức – trí – thể – mĩ. Là nền tảng để tăng trưởng sau này .

Việc trang trí lớp học không phải chỉ là việc của thầy, của cô. Mà nó còn là hoạt động giải trí giữa những bé, để những bé thỏa sức phát minh sáng tạo, mày mò khám phá. Những bông hoa ngộ nghĩnh, những quả bóng chưa được tròn chắc như đinh sẽ tạo nên một khoảng trống học tập vui nhộn, hào hứng để những bé hoàn toàn có thể vui tươi khi đi học .

Top 5 ý tưởng trang trí góc lớp mầm non mới nhất

Đưa vạn vật thiên nhiên vào lớp học

Để tạo môi trường học tập gần gũi thiên nhiên, hòa mình vào thiên nhiên. Nhiều lớp học trang trí rất nhiều hoa, lá trong phòng. Những bông hoa nhỏ được các bé tự trồng được treo ở những ô cửa sổ, hay trên bàn trông thật ngộ nghĩnh. Màu xanh cây lá sẽ giúp không gian lớp không còn bí bách, khí chịu. Thay vào đó là một không gian xanh mát, êm đềm của thiên nhiên

Trang trí bằng hình dán

Việc trang trí bằng hình dán là một ý tưởng sáng tạo luôn luôn được lựa chọn số 1 tại những lớp mẫu giáo. Chỉ với những tấm giấy màu, những cô và trò hoàn toàn có thể cùng nhau tạo ra những loại sản phẩm là con vật, ngôi nhà, … rất độc lạ. Các bé tự tay xé dán những thứ mình thương mến dán lên tranh. Hàng ngày, được nhìn thành quả học tập của mình chắc như đinh những bé sẽ rất vui .

Trang trí bằng đồ vật tái chế

Sử dụng đồ vật tái chế như chai, lọ, … không những vừa tiết kiệm chi phí mà còn bảo vệ thiên nhiên và môi trường. Thông qua đây, giúp bé nâng cáo ý thức nghĩa vụ và trách nhiệm bảo vệ thiên nhiên và môi trường, khoảng trống lớp sạch sẽ và đẹp mắt. Thầy cô hoàn toàn có thể tận dụng những chai nhựa đã qua sử dụng phát minh sáng tạo thành những chậu trồng cây nhỏ. Các bé sử dụng bút màu vẽ lên chai nhựa để trang trí cho đẹp mắt hơn. Lắp chai hoàn toàn có thể tạo ra những con vật như bọ rùa, những số lượng vừa vui chơi, vừa học tập rất hiệu suất cao .

Trang trí theo chủ đề

Vào những dịp trung thu hoặc Tết, hãy cùng bé thỏa sức sáng tạo ra những đồ vật trang trí để không gian lớp tràn đầy hứng khởi. Mùng 8/3 có thể liên tưởng với người bà, người mẹ, người cô,…Trung thu sẽ gắn liền với hình ảnh của chú Cuội, chị Hằng, của đèn ông sao, đèn cá chép,… Ngày 20/11 sẽ là hình ảnh để nhớ ơn tới các bậc thầy cô giáo. Giáng Sinh sẽ gắn với gắn liền với hình ảnh của ông già Noel, của chú tuần lộc ngộ nghĩnh hay những những bông tuyết trắng tinh.

Trang trí những góc sáng tạo độc đáo

Ở những lớp mầm non sẽ thường có những góc lớp như học đi dạo, góc học tập, góc nấu ăn, góc đọc truyện, … từ đó giúp những bé hoàn toàn có thể “ thỏa mãn nhu cầu ” được mọi nhu yếu đi dạo, vui chơi khi tới lớp. Mỗi góc lại có những đặc thù riêng không liên quan gì đến nhau nhau. Với góc nghệ thuật và thẩm mỹ, kiểu trang trí sẽ lồng những thứ tương quan đến thẩm mỹ và nghệ thuật như đàn hát. Góc đi dạo sẽ là những hoạt động giải trí vui chơi, tạo sự đi dạo cho những bé .

Trang trí bằng tranh

Việc sử dụng tranh để trang trí lớp học mầm non đang được rất nhiều thầy cô giáo sử dụng. Bởi sự tiện lợi, dễ trang trí và giá thành rẻ. Đặc biệt, các bé rất dễ bị thu hút bởi những hình ảnh sinh động, bắt mắt. Tạo ra sự hứng khởi khi các bé đến lớp và trong giờ học.

Các thầy cô hoàn toàn có thể lựa chọn sử dụng tranh handmade để trang trí. Tuy nhiên không phải ai cũng khéo tay phải không nào. Chính thế cho nên thầy cô hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm qua dòng tranh canvas. Rất dễ vệ sinh mà giá tiền lại khá rẻ .
Có 1 số ít quan tâm những thầy cô cần chú ý quan tâm khi lựa chọn tranh trang trí cho lớp học như sau :

• Lựa chọn kích thước phù hợp: Đây là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến không gian của lớp học. Tránh chọn những bức tranh khổ lớn, không phù hợp với không gian sẽ khiến các bé cảm thấy ngột ngạt, không thoải mái.
  • Lựa chọn màu sắc phù hợp: Tránh không nên lựa chọn màu sắc quá sặc sỡ. Nên phối hợp các màu sắc một cách hòa hợp với nhau. Nên chọn những tone màu tươi sáng bắt mắt như xanh cây, cam, vàng, hồng, đỏ, xanh biển,… sẽ phù hợp với không gian lớp học mầm non.
  • Nội dung tranh: Nội dung tranh nên lựa chọn những hình ảnh vui nhộn, những nhân vật hoạt hình dễ thương,… Sau đây là một số mẫu tranh hoạt hình tại Rysdecor, các bạn có thể tham khảo.

Bộ 6 tranh hoạt hình siêu anh hùng
Bộ 3 tranh hoạt hình siêu anh hùng
tho-bong-babyTrên đây là sáng tạo độc đáo trang trí góc lớp mầm non mới nhất mà Rys muốn san sẻ đến bạn. Mong rằng với những san sẻ này, bạn sẽ có cho mình một ý tưởng sáng tạo trang trí thật đẹp .