Cho trẻ chơi vận động ngoài trời mầm non và những điều cần lưu ý

Tại Hệ thống Trường Mầm non Quốc tế Kindy City, những trò chơi hoạt động ngoài trời cho trẻ mần nin thiếu nhi được tổ chức triển khai liên tục với sự giám sát ngặt nghèo của thầy cô và thiết bị bảo lãnh, khiến trẻ vừa hoảng sợ vừa phấn khích .

Trò chơi vận động ngoài trời cho trẻ mầm non – cơ hội cho trẻ tự lập

Ba mẹ có biết : Các điều tra và nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng nếu bảo bọc con ở tuổi mần nin thiếu nhi thái quá, không trao bé có thời cơ hoạt động ngoài trời sẽ số lượng giới hạn bản thân của trẻ. Lâu dần, những em sẽ không học được cách đối phó với rủi ro đáng tiếc, dễ chùn bước trước khó khăn vất vả, sinh ra tính ù lỳ kèm theo tâm trạng dễ bị lo ngại, ám ảnh .

Hoc-sinh-Kindy-City-choi-bong-chuyen-tren-san-truong

Tại Hệ thống Trường Mầm non Quốc tế Kindy City, các trò chơi vận động ngoài trời cho trẻ mầm non như bơi lội, trượt tuyết, đi cầu khỉ, đua xe đạp, đào hang, chơi cát, bóng chuyền, bóng rổ, cầu lông, trò chơi dân gian… được tổ chức thường xuyên với sự giám sát chặt chẽ của thầy cô và thiết bị bảo hộ, khiến trẻ vừa hồi hộp vừa phấn khích.

Dưới nắng sớm sân trường Kindy City, những em đang mải mê chơi trò ném banh qua cánh cửa vui nhộn rồi ăn mừng với nhau mỗi khi trúng tiềm năng bằng cái “ High-five ” rất tự tin. Một góc khác, những bạn đang tập trung chuyên sâu ném vòng, lớp bên cạnh lại loay hoay tập đánh golf .Trong khi đó, lớp lớn hăng say thổi banh qua ly nước dưới sự giám sát của “ trọng tài ” là thầy giáo. Thổi banh xong, cả lớp rủ nhau chơi bóng rổ để to lớn như hươu cao cổ. Nhìn sang lớp bên cạnh, cô giáo đang làm mẫu động tác nhảy dây độc lập và nhảy dây tập thể – một trò chơi dân gian có sức hút với mọi trẻ nhỏ .

Tro-choi-van-dong-ngoai-troi-phu-hop-do-tuoi-suc-khoe-tam-ly-cua-Kindy-Citizens

Tro-choi-van-dong-ngoai-troi-phu-hop-do-tuoi-suc-khoe-tam-ly-cua-Kindy-CitizensThú vị hơn nữa, những bạn lớp lớn đang được làm quen với bộ môn cầu lông và bóng chuyền với “ huấn luyện viên ” là thầy cô người quốc tế. Trong khi đó, nhiều học viên nam áo đẫm mồ hôi sau những cú chuyền banh, sút banh liên tục ở bộ môn bóng đá .Các công dân Thành phố Tuổi thơ được nhà trường cung ứng khoảng trống vật lý và cả ý thức để tự lựa chọn cho mình một trò chơi hoạt động mần nin thiếu nhi ngoài trời yêu dấu. Nếu cảm thấy hào hứng, những em hoàn toàn có thể liên tục game show tự do và dừng lại khi nào cảm thấy đã thấm mệt .Nhờ sớm được trang bị những kiến thức và kỹ năng sống thiết yếu như : Giữ cân đối, quan sát khi qua đường, sử dụng vật phẩm bảo đảm an toàn …, học viên Kindy City hiếm khi kinh ngạc trước những trò chơi hoạt động ngoài trời này .

Giữ an toàn khi trẻ tham gia trò chơi ngoài trời

Chơi vận động ngoài trời ở lứa tuổi mầm non không nghĩa là phó mặc bé với thiên nhiên, mà trách nhiệm của ba mẹ trong việc lưu tâm, chăm sóc trẻ phải tăng lên. Tại Kindy City, nhiệm vụ của thầy cô nuôi dạy, chú bảo vệ là không rời mắt khi trẻ chơi nhằm kiểm soát và sẵn sàng hỗ trợ nhanh cho trẻ trước khi gặp khó khăn. Nhờ đó, học sinh Thành phố Tuổi thơ dần trở thành những đứa trẻ tự tin, mạnh dạn, vui vẻ.

Tre-van-dong-ngoai-troi-duoi-giam-sat-chat-che-cua-thay-co-va-thiet-bi-bao-ho

Tre-van-dong-ngoai-troi-duoi-giam-sat-chat-che-cua-thay-co-va-thiet-bi-bao-hoDưới đây là những chú ý quan tâm quan trọng để cha mẹ giữ bảo đảm an toàn cho bé khi cho con tham gia trò chơi hoạt động ngoài trời :

*Cẩn trọng với không gian chơi: Phải quan sát không gian tổng thể, chọn nơi an toàn, không khuất tầm nhìn, lường trước mọi rủi ro như ruồi muỗi đốt, vật sắc nhọn lẩn cỏ, người lạ bắt cóc dụ dỗ, con đi lạc hoặc rơi xuống nước.

*Trang phục vừa vặn: Chọn trang phục dày, mỏng theo mùa, chất liệu cotton, dễ thấm hút mồ hôi, kèm đôi giày thật êm chân và chiếc nón vừa vặn giúp con thoải mái chơi đùa.

*Chọn trò chơi thích hợp: Trò chơi vận động ngoài trời ba mẹ tổ chức cho trẻ cần phù hợp độ tuổi, sức khỏe, tâm lý của con và không gian chơi.

Ba-me-hay-lui-lai-mot-buoc-de-doi-theo-dong-vien-con-kham-pha

*Đừng quên cho con uống nước: Trẻ thường ham chơi quên uống nước nên cứ 20-30 phút, ba mẹ nên cung cấp nước cho con. Những đồ ăn giữa giờ như bánh, sữa là trợ thủ đắc lực giúp con bổ sung năng lượng.

Khi mọi thứ đã trong tầm trấn áp, ba mẹ hãy ngừng can thiệp, lùi lại một bước chú ý dõi theo và động viên con mày mò !