tầm quan trọng của việc học đối với trẻ 4-5 tuổi

     

Ảnh: Giờ hoạt động tạo hình

Để tránh tình trạng trẻ bị nhàm chán, mệt mỏi trong hoạt động, giáo viên luôn tổ chức đan xen các trò chơi để nhằm thay đổi giữa trạng thái động và tĩnh cho trẻ. Từ nội dung của hoạt động, giáo viên chuyển sang trò chơi một cách nhẹ nhàng để thông qua chơi mà trẻ học. Hay thông qua chơi trẻ sẽ được cảm giác thoải mái để tiếp tục tham gia hoạt động.

    

Ảnh: Hoạt động làm quen với toán

Hoạt động  thể chất không chỉ bảo vệ và tăng cường sức khỏe mà nó còn là tiền đề cho mọi quá trình phát triển của một cơ thể để trẻ khoẻ mạnh và phát triển toàn diện.

    

Ảnh : Hoạt động phát triển thể chất

Đối với trẻ ở lứa tuổi mầm non Âm nhạc là môn học giúp trẻ phát triển toàn diện nhất. Vì thông qua Âm nhạc trẻ sẽ linh họat, mạnh dạn, thông minh qua việc sáng tạo các động tác minh họa kết hợp khi hát và rèn luyện cho trẻ, khi vận động theo nhạc sẽ thúc đấy sự vận động cơ thể, sự nhanh nhẹn khéo léo, bền bỉ và dẻo dai qua các động tác.
Vậy làm thế nào để giúp trẻ học tốt bộ môn Âm nhạc là điều giáo viên không ngừng suy nghĩ và sáng tạo trong quá trình của bộ môn này.

Ảnh: Giờ hoạt động giáo dục âm nhạc

Qua việc cho trẻ làm quen văn học chính là hình thành ở trẻ những tình cảm đạo đức tốt đẹp, những cảm xúc thẫm mỹ, phát triển trí tưởng tượng như: Lòng yêu thiên nhiên ở quả, cây hoa lá, lòng kính trọng yêu thương gần gũi và giúp đỡ những người thân xung quanh trẻ như ông bà, bố mẹ, cô giáo, anh chị em. Thông qua hoạt động này trẻ làm tái tạo và sáng tạo thêm những tình tiết của tác phẩm một cách hồn nhiên phù hợp với nội dung của tác phẩm. Thông qua sự hiểu biết, trí tưởng tượng của trẻ. Đồng thời trẻ đọc thuộc thơ, kể lại chuyện được.

Ảnh: HĐ làm quen với văn học

Nói đến hoạt động học thì không thể thiếu và quan trọng nhất đối với trẻ 4-5 tuổi đó là hoạt động khám phá. Trẻ tuổi này rất thích tìm tòi và khám phá những điều mới lạ xung quanh. Do đó giáo viên luôn đưa ra những điều gần gũi cho trẻ khám phá và trẻ được trải nghiệm trên giờ học và thông qua hoạt động góc và hoạt động ngoài trời.

            

Ảnh: Trẻ khám phá nghiệp nghề

Ngoài ra để những môn học hấp dẫn trẻ và đạt kết quả cao thì ứng dụng công nghệ thông tin trong các môn học là một phần thiết yếu không thể thiếu trong việc dạy trẻ mầm non.

Tác giả : Hoàng Thị Vinh

Hoạt động học là một trong những giờ hoạt động và sinh hoạt một ngày của cô và cháu ở trường mầm non. Qua hoạt động học sẽ giúp trẻ có thêm một số ít kiến thức và kỹ năng mới về sự vật, hiện tượng kỳ lạ xung quanh giúp trẻ tăng trưởng tổng lực về Đức – Trí – Thể – Mỹ và kiến thức và kỹ năng thiết yếu. Vì trẻ rất thích những điều mới lạ nhưng dễ chán với những gì quen thuộc. Cho nên, giáo viên luôn tâm lý biến hóa 1 số ít hình thức trong hoạt động học để lôi cuốn sự chú ý quan tâm của trẻ, tạo không khí giờ học trở nên hào hứng, sôi sục, không gò bó mà vẫn đạt tác dụng cao. Để tránh thực trạng trẻ bị nhàm chán, stress trong hoạt động giải trí, giáo viên luôn tổ chức triển khai xen kẽ những trò chơi để nhằm mục đích biến hóa giữa trạng thái động và tĩnh cho trẻ. Từ nội dung của hoạt động giải trí, giáo viên chuyển sang trò chơi một cách nhẹ nhàng để trải qua chơi mà trẻ học. Hay trải qua chơi trẻ sẽ được cảm xúc tự do để liên tục tham gia hoạt động giải trí. Hoạt động sức khỏe thể chất không chỉ bảo vệ và tăng cường sức khỏe thể chất mà nó còn là tiền đề cho mọi quy trình tăng trưởng của một khung hình để trẻ khoẻ mạnh và tăng trưởng tổng lực. Đối với trẻ ở lứa tuổi mầm non Âm nhạc là môn học giúp trẻ tăng trưởng tổng lực nhất. Vì trải qua Âm nhạc trẻ sẽ linh họat, mạnh dạn, mưu trí qua việc phát minh sáng tạo những động tác minh họa phối hợp khi hát và rèn luyện cho trẻ, khi hoạt động theo nhạc sẽ thúc đấy sự hoạt động khung hình, sự nhanh gọn khôn khéo, bền chắc và dẻo dai qua những động tác. Vậy làm thế nào để giúp trẻ học tốt bộ môn Âm nhạc là điều giáo viên không ngừng tâm lý và phát minh sáng tạo trong quy trình của bộ môn này. Qua việc cho trẻ làm quen văn học chính là hình thành ở trẻ những tình cảm đạo đức tốt đẹp, những cảm hứng thẫm mỹ, tăng trưởng trí tưởng tượng như : Lòng yêu vạn vật thiên nhiên ở quả, cây hoa lá, lòng kính trọng yêu thương thân thiện và trợ giúp những người thân trong gia đình xung quanh trẻ như ông bà, cha mẹ, cô giáo, anh chị em. Thông qua hoạt động giải trí này trẻ làm tái tạo và phát minh sáng tạo thêm những diễn biến của tác phẩm một cách hồn nhiên tương thích với nội dung của tác phẩm. Thông qua sự hiểu biết, trí tưởng tượng của trẻ. Đồng thời trẻ đọc thuộc thơ, kể lại chuyện được. Nói đến hoạt động học thì không hề thiếu và quan trọng nhất so với trẻ 4-5 tuổi đó là hoạt động giải trí tò mò. Trẻ tuổi này rất thích tìm tòi và tò mò những điều mới lạ xung quanh. Do đó giáo viên luôn đưa ra những điều thân thiện cho trẻ mày mò và trẻ được thưởng thức trên giờ học và trải qua hoạt động giải trí góc và hoạt động giải trí ngoài trời. Ngoài ra để những môn học mê hoặc trẻ và đạt tác dụng cao thì ứng dụng công nghệ thông tin trong những môn học là một phần thiết yếu không hề thiếu trong việc dạy trẻ mầm non .