Trường Mầm non Ban Mai

Thứ 3: Thơ “Bóng mây”

Bạn đang đọc: Trường Mầm non Ban Mai

* Đàm thoại:

+ Con vừa được nghe bài thơ gì ?+ Bài thơ do ai sang tác ?+ Trời nắng như thế nào ?+ Mẹ phải làm gì ngoài đồng ?+ Con có thương mẹ không ?+ Em bé đã ước điều gì ?+ Vì sao em bé ước thành mây ?* Giảng nội dung : Bài thơ viết về bạn nhỏ ước hóa thành mây để che nắng cho mẹ đi cấy .

* Giáo dục:  Mẹ đi làm rất vất vả để nuôi chúng mình. Vì vậy, con phải ngoan, nghe lời ông, bà, bố, mẹ để mẹ được vui lòng nhé!

* Lưu ý: Phụ huynh đọc cho con nghe 2 – 3 lần, dựa vào câu hỏi gợi ý để con trả lời và hiểu nội dung bài thơ. Sau đó dạy con học thuộc bài thơ.

Thứ 4: Bài hát “Mùa hè đến”

* Câu hỏi gợi ý :- Bài hát tên là gì ?- Do ai viết lời ?- Bài hát nói về điều gì ?- Con thấy giai điệu bài hát như thế nào ?* Nội dung : Bài hát với giai điệu sung sướng, nói về niềm vui của bạn nhỏ khi mùa hè đến* Giáo dục đào tạo : Mùa hè trời rất nóng, vì thế những con phải đội mũ khi ra ngoài để không bị ốm .

* Lưu ý: Phụ huynh giới thiệu tên bài hát cho con, cho con nghe 2 – 3 lần theo nhạc, dựa vào câu hỏi gợi ý để con trả lời và hiểu được nội dung bài hát. Sau đó dạy con học thuộc bài hát.

Thứ 5: Truyện “Kiến và ve sầu

* Đàm thoại:

– Con vừa được nghe chuyện gì ?- Trong câu truyện có những ai ?- Bạn Kiến đã làm gì ?- Ve Sầu đã nói gì khi thấy kiến thao tác ?- Khi mùa đông đến Ve Sầu đã đi đâu ?- Vì sao Ve Sầu không có cái ăn vào mùa đông ?- Con có yêu bạn Kiến không ?- Còn bạn Ve Sầu thì sao ?

* Giảng nội dung: Truyện kể về bạn Kiến và bạn Ve Sầu. Bạn Kiến chăm chỉ kiếm mồi để dành cho mùa đông. Còn bạn Ve Sầu thì mải vui chơi, ca hát không đi kiếm ăn nên mùa đông đến Ve Sầu bị đói và phải sang nhà bạn Kiến xin ăn.

* Giáo dục: Các bạn Kiến tha mồi về tổ là để dự chữ thức ăn cho mùa đông đấy các con ạ! Các bạn ý vừa chăm chỉ lại biết lo xa nên không bao giờ lo đói rét như các bạn Ve Sầu lười biếng. Vậy các con hãy cùng noi gương theo các bạn kiến vừa chăm chỉ học tập, lại siêng năng làm viêc phù hợp với sức của mình để là các bé ngoan nhé!

* Lưu ý : Phụ huynh kể cho con nghe 2 – 3 lần, đàm thoại cùng con để con nhớ được tên câu truyện, hiểu nội dung chuyện, biết nói tên những hình ảnh trong câu truyện .

Thứ 6: Bài tập toán “Phía trước – phía sau”

Gợi ý :

– Con  hãy chỉ vào hình vẽ phía trước bạn trai, phía sau bạn trai.

– Con hãy nối hình vẽ phía trước với phía sau của con chó, hình vẽ phía trước với phía sau của bạn Lật Đật .

* Lưu ý: Phụ huynh hãy giúp đỡ các con để các con hiểu bài và làm bài được tốt hơn.