Trường mầm non đạt chuẩn quốc gia phân theo 2 cấp độ bạn biết chưa?

Hệ thống các trường mầm non đạt chuẩn quốc gia trên cả nước có số lượng rất lớn. Chính vì thế trước khi lựa chọn trường mầm non cho con em mình bố mẹ cũng nên tìm hiểu thêm về các mức độ của một trường mầm non đủ các tiêu chí đạt chuẩn quốc gia. Khi con bắt đầu tới tuổi đi lớp, điều đầu tiên khiến các bố mẹ lo lắng có lẽ chính là việc chọn trường học cho con. Ngoài trường mầm non quốc tế, các trường mầm non đạt chuẩn quốc gia được rất nhiều bậc phụ huynh quan tâm. Tuy nhiên, trường mầm non đạt chuẩn quốc gia cũng được phân theo các cấp độ khác nhau. Bố mẹ hãy cùng Hanoi Academy tìm hiểu thật kỹ lưỡng để lựa chọn cho con mình ngôi trường phù hợp nhất.

Theo pháp luật của Bộ Giáo dục và Đào tạo, chất lượng đạt chuẩn quốc gia của những trường mầm non được công nhận theo 2 mức độ đơn cử .

Trường mầm non đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 – chăm sóc, giáo dục trẻ toàn diện

truong-mam-non-dat-chuan-quoc-gia Trường mầm non đạt chuẩn quốc gia phân theo 2 cấp độ bạn biết chưa?

Đối với các trường đạt mức độ 1 này cần tổ chức các hoạt động chăm sóc và giáo dục trẻ đảm bảo chất lượng toàn diện phù hợp với các mục tiêu của giáo dục mầm non.

Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng có những pháp luật rõ ràng về tiêu chuẩn tại mức độ 1 này gồm có :

• Về giáo viên và nhân viên cấp dưới trong trường : Nhà trường cần bảo vệ hàng loạt 100 % giáo viên và nhân viên cấp dưới có trình độ giảng dạy đạt chuẩn trở lên. Trong đó, tối thiểu 40 % số giáo viên đạt trên mức chuẩn về trình độ giảng dạy .
  • Về chất lượng chăm nom và giáo dục trẻ, nhà trường cần triển khai theo trách nhiệm năm học và chương trình giáo dục trẻ mầm non do Bộ phát hành. Kết quả hàng năm đạt cần đạt những nhu yếu : 100 % những nhóm trẻ được tổ chức triển khai ăn bán trú tại trường ; 100 % trẻ được bảo vệ bảo đảm an toàn về sức khỏe thể chất và ý thức, không xảy ra những trường hợp dịch bệnh và ngộ độc thực phẩm trong trường. Tỉ lệ chuyên cần của trẻ cũng cần được rõ ràng theo từng độ tuổi : với trẻ 5 tuổi cần đạt 90 %, những trẻ ở những độ tuổi còn lại cần đạt từ 85 % trở lên. Hơn nữa, mộttrường mầm non đạt chuẩn quốc gia

cấp độ 1 còn cần đạt ít nhất 85% trẻ phát triển bình thường về chiều cao và cân nặng phù hợp theo từng độ tuổi của trẻ.

• Về tiêu chuẩn cơ sở vật chất, thiết bị hay quy mô trường, lớp : trường mầm non cần đặt tại TT khu dân cư, thuận tiện cho trẻ đến trường. Các pháp luật về bảo đảm an toàn và vệ sinh thiên nhiên và môi trường cần được tuân thủ khắt khe. Nhà trường có những phòng công dụng như phòng hoạt động và sinh hoạt chung, phòng ngủ, phòng vệ sinh, … Các khu vực nhà bếp cần được kiến thiết xây dựng theo quá trình quản lý và vận hành một chiều, vật dụng, trang thiết bị phòng bếp không thiếu, ngăn nắp và thuận tiện khi sử dụng .

Tiêu chí đạt chuẩn mức độ 2

Ở mức độ 2, nhà trường cần đạt những tiêu chuẩn thiết yếu của một trường mầm non chuẩn quốc gia và bảo vệ tổ chức triển khai những hoạt động giải trí giáo dục, chăm nom trẻ có chất lượng tổng lực cao hơn mức độ 1 và tạo điều kiện kèm theo cho trẻ tiếp cận với trình độ tăng trưởng của trường mầm non tại những nước tiên tiến và phát triển trong khu vực và trên quốc tế .

Theo Bộ quy định, để các trường đạt mức độ 2, bên cạnh các quy định đạt chuẩn cấp độ 1 về chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ, nhà trường cần đạt thêm một số tiêu chí như: tỷ lệ trẻ 5 tuổi chuyên cần tới lớp đạt 95% trở lên, trẻ ở các độ tuổi khác đạt 90% trở lên; tất cả 100% trẻ được ăn bán trú tại trường, và tỉ lệ trẻ phát triển bình thường về cân nặng, chiều cao theo lứa tuổi đạt ít nhất 95%.

truong-mam-non-dat-chuan-quoc-gia-2 Trường mầm non đạt chuẩn quốc gia phân theo 2 cấp độ bạn biết chưa?

Quy mô nhà trường và cơ sở vật chất kỹ thuật cần đạt tiêu chuẩn của trường chuẩn mức độ 1 và một vài nhu yếu như : xã, phường nơi trường đặt trụ sở đã được công nhận là khu vực đạt chuẩn phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ ; nhà trường có phòng vi tính tối thiểu 40 mét vuông được trang bị những thiết bị công nghệ thông tin tương thích ; phòng hội trường tối thiểu 70 mét vuông nhằm mục đích ship hàng những hoạt động giải trí trong ngày hội, ngày lễ hội của trường …

Hanoi Academy cũng xin lưu ý với các bậc phụ huynh, việc công nhận trường mầm non đạt chuẩn quốc gia chỉ có thời hạn 5 năm kể từ ngày ký quyết định. Nếu trong thời hạn 5 năm, trường có vi phạm các tiêu chuẩn quy định sẽ bị thu hồi Quyết định và Bằng công nhận của trường đó. Vì vậy, khi tìm hiểu thông tin về trường đạt chuẩn quốc gia cũng cần phải xác nhận đó đã là thông tin mới nhất hay chưa để đưa ra được lựa chọn chuẩn xác nhất. Để được tư vấn miễn phí phụ huynh có thể liên hệ theo số hotline 0986940909 hoặc tới địa chỉ của Hanoi Academy tại D45 –D46 Khu đô thị Quốc tế Nam Thăng Long – Ciputra, Phú Thượng, Tây Hồ, Hà Nội. Trường mầm non quốc tế academy – Hanoi Academy luôn sẵn lòng tư vấn để quý vị có được sự lựa chọn tốt nhất cho con em mình khi muốn lựa chọn một trường mầm non đạt chuẩn quốc gia cũng như các trường mầm non tại Hà Nội đáp ứng chất lượng chuẩn.