Trường MẦM NON SAO MAI – BA ĐÌNH

Học sinh được đến trường càng sớm càng tốt

Chiều 22/1, tiến sỹ Trần Thế Cương – Giám đốc Sở GD&ĐT TP TP. Hà Nội cho biết : Đơn vị đã có những ngữ cảnh, giải pháp nếu tình hình dịch bệnh thuyên giảm và tỷ suất tiêm vắc xin phòng Covid-19 của học viên từ 12 – 17 tuổi đạt tỷ suất cao. Sở sẽ yêu cầu với Ủy Ban Nhân Dân thành phố cho học viên từ khối 7 – 12 đến trường sau kỳ nghỉ Tết âm lịch 2022 .Giám đốc Sở GD&ĐT TP Hà Nội Trần Thế Cương khẳng định, việc học sinh được trở lại trường học trực tiếp là nguyện vọng chính đáng của đa số phụ huynh.” Hôm nay chúng tôi chỉ mời đại diện thay mặt ngành giáo dục của 12 Q.. Sở cũng chọn 2 Q., 2 huyện và 2 trường trung học phổ thông thường trực để tổ chức triển khai diễn tập giải pháp đón học viên. Sau đó, sẽ nhân rộng quy mô này theo từng Q. / huyện và trường trung học phổ thông, trong đó chú trọng khâu giải quyết và xử lý trường hợp nếu phát hiện F0 trong trường học. Trước khi nghỉ Tết Nguyên đán, những đơn vị chức năng sẽ hoàn tất khâu diễn tập để hoàn toàn có thể chuẩn bị sẵn sàng đón học viên trở lại trường sau Tết ” – tiến sỹ Trần Thế Cương nói .

Đại diện ngành Giáo dục Thủ đô cũng bày tỏ mong muốn các em sớm được quay trở lại học trực tiếp thay vì trực tuyến như hiện nay. Được học trực tiếp sẽ giúp việc tương tác giữa thầy với trò, giữa học sinh với nhau và khả năng tiếp thu bài của các em thuận lợi hơn. Các bậc phụ huynh và học sinh cần tiếp tục thực hiện tốt khuyến cáo “5K” của ngành y tế để tự bảo vệ sức khỏe bản thân.

Học sinh chưa tiêm có được đi học?

Một vấn đề được khá nhiều phụ huynh quan tâm, đó là với những em từ 12 – 18 tuổi chưa tiêm vắc xin phòng Covid-19 vì nhiều lý do khác nhau thì có được đến trường học trực tiếp cùng các bạn đã tiêm hay không?

Trước khi đón học sinh trở lại học trực tiếp, các trường sẽ  diễn tập các phương án xử lý tình huống theo hướng dẫn liên ngành.

Ông Cương cho rằng: Việc cho con em đi học trực tiếp là mong muốn chính đáng của các bậc phụ huynh. Theo khuyến cáo của ngành Y tế, phụ huynh nên cho con tiêm vắc xin nhưng trên cơ sở tự nguyện. Trường hợp vì lý do khách quan khác nhau mà chưa tiêm sẽ không ảnh hưởng tới việc được tới trường học trực tiếp cùng các bạn.

” Nếu em nào không hề tới trường học trực tiếp, nhà trường vẫn linh động những hình thức dạy học trực tuyến tích hợp với trực tiếp. Việc dạy trực tiếp tại lớp trọn vẹn hoàn toàn có thể liên kết trực tuyến tới tận nhà học viên, bảo vệ trẻ có quyền bình đẳng về học tập và tiếp đón kỹ năng và kiến thức. Các bậc cha mẹ trọn vẹn yên tâm sẽ không có chuyện phân biệt đối xử giữa học viên đã tiêm và chưa tiêm vắc xin ” – người đứng đầu ngành Giáo dục đào tạo TP. Hà Nội khẳng định chắc chắn .Việc trẻ được học trực tiếp trên lớp sẽ hiệu quả hơn so với chỉ học online trong thời gian dài.Về việc đưa ra mốc thời hạn dự kiến đón trẻ mần nin thiếu nhi và tiểu học quay lại trường học, Giám đốc Sở GD&ĐT Thành Phố Hà Nội nhấn mạnh vấn đề : ” Với học viên lứa tuổi mần nin thiếu nhi và tiểu học của Thủ đô, chúng tôi cũng mong sớm có vắc xin phòng Covid-19 để tiêm cho những em. Chỉ khi được tiêm mới tạo ra được sức đề kháng cho học viên quay trở lại trường học. Về kế hoạch tiêm cho đối tượng người dùng học viên từ 5 – 11 tuổi, ngành Y tế TP.HN đang chủ trì, phối hợp với những bên và báo cáo giải trình cấp trên để đợi nguồn vắc xin, sau đó sẽ tiến hành trong thời hạn thích hợp ” .

Nguồn tin: Báo Giáo dục thời đại