Chức năng, nhiệm vụ và kỹ năng của trưởng phòng nhân sự trong thời kỳ công nghệ

Trưởng phòng nhân sự ( HR Manager ) là người có công dụng, trách nhiệm quan trọng trong mỗi doanh nghiệp .

Trưởng phòng nhân sự là gì? 

Trưởng phòng nhân sự hay còn gọi là HR Manager, đảm nhiệm việc quán xuyến những việc làm tương quan đến đến nhân sự ( tuyển dụng, đào tạo và giảng dạy ), chủ trương, quyền lợi và nghĩa vụ của từng thành viên trong công ty. Bên cạnh đó, họ cũng góp thêm phần kết nối những thành viên trong công ty xích lại gần nhau, cùng nhau đạt tiềm năng chung .

Các chức năng và nhiệm vụ của HR Manager

Một nhà quản trị sẽ có 2 công dụng cơ bản là giám sát những tính năng của bộ phận và quản trị nhân viên cấp dưới. Đó là nguyên do tại sao những nhà tuyển dụng phải thông thuộc những kỹ năng và kiến thức chuyên ngành như quản trị lương, thưởng và phúc lợi, giảng dạy và tăng trưởng, quản hệ giữa nhân viên cấp dưới, tìm kiếm và tuyển dụng .

Năng lực cốt lõi của những người làm nhân sự bao gồm kỹ năng giao tiếp và khả năng ra quyết định dựa trên kỹ năng phân tích, đánh giá.

Trưởng phòng nhân sự có nghĩa vụ và trách nhiệm kế hoạch với toàn bộ những nghành tương quan đến nhân sự. Một nhà quản trị nhân sự có trình độ sẽ là người vừa có kiến thức và kỹ năng kinh doanh thương mại và kỹ năng và kiến thức quản trị. Trong một tổ chức triển khai lớn, HR Manager sẽ là người báo cáo giải trình hiệu quả việc làm cho Giám đốc nhân sự hoặc giám đốc nhân sự cấp cao .
Trong công ty nhỏ, HR Manager sẽ thực thi toàn bộ những công dụng của bộ phận hoặc thao tác với trợ lý nhân sự hoặc người đảm nhiệm chung giải quyết và xử lý những yếu tố hành chính. Bất kể quy mô phòng ban hay công ty, người quản trị nguồn nhân lực cần có những kiến thức và kỹ năng để thực thi mọi tính năng nhân sự, nếu cần .

Quản lý thực hiện các chính sách lương, thưởng và phúc lợi

HR Manager hướng dẫn và chỉ huy HR Specialist ( nhân viên nhân sự ) triển khai việc làm trả lương, thưởng và những phúc lợi. Nhiệm vụ của những nhà quản trị là lập kế hoạch và thiết kế xây dựng trả lương, thưởng và kiến thiết xây dựng kế hoạch quản trị hiệu suất ( KPI ) và cấu trúc trả lương tương thích cho từng phòng ban. Bên cạnh đó, quản trị việc thực thi những chính sách và chủ trương của nhà nước như sinh đẻ, nghỉ lễ tết …
Ví dụ nghĩa vụ và trách nhiệm của người làm quản trị nhân sự là giám sát việc tuân thủ những chế độ sinh đẻ theo Luật Hôn nhân và Gia đình và tuân thủ những lao lý bảo mật thông tin so với những hồ sơ y tế của nhân viên cấp dưới. Người làm HR Manager trong công ty nhỏ còn triển khai những việc làm tương quan đến bảo hiểm và chăm nom sức khỏe thể chất của nhân viên cấp dưới .

Đào tạo và phát triển

Đào tạo nhân viên cấp dưới gồm có : đào tạo và giảng dạy khi mới nhận việc, huấn luyện và đào tạo kiến thức và kỹ năng chỉ huy và tăng trưởng trình độ. Các nhà quản trị nguồn nhân lực triển khai nhìn nhận nhu yếu để xác lập nhu yếu giảng dạy và mô hình đào tạo và giảng dạy thiết yếu để cải tổ hiệu suất và hiệu suất. Thông qua những đầu mối là trưởng phòng của mỗi phòng ban để huấn luyện và đào tạo những kỹ năng và kiến thức Giao hàng cho việc làm và tăng trưởng kỹ năng và kiến thức trình độ .
Họ cũng nắm vai trò quan trọng vào việc tăng trưởng nhân viên cấp dưới và lập kế hoạch huấn luyện và đào tạo trình độ. Bên cạnh đó, họ cũng giúp những nhà quản trị cấp cao phát hiện những nhân tài năng của công ty để tiến cử lên vị trí hạng sang hơn. Đối với nhân viên cấp dưới, hõ vẽ ra lộ trình nghề nghiệp để nhân viên cấp dưới có hướng tăng trưởng .

Xây dựng quan hệ nhân viên hiệu quả

Mặc dù nhân viên nhân sự sẽ chịu nghĩa vụ và trách nhiệm để xử lý những yếu tố tại nơi thao tác, nhưng trưởng phòng nhân sự có nghĩa vụ và trách nhiệm ở đầu cuối trong việc trong việc duy trì những quan hệ lao động .
Các kế hoạch sử dụng lao động hiệu suất cao luôn đi kèm với một thiên nhiên và môi trường thao tác tuyệt vời nơi nhân viên cấp dưới, người lao động được bảo vệ những quyền lợi và nghĩa vụ, không bị phân biệt đối xử, quấy rối, bảo vệ việc khám sức khỏe thể chất định kỳ cho người lao động. Với những nhà quản trị triển khai tìm hiểu môi trường tự nhiên thao tác và xử lý khiếu nại cho nhân viên cấp dưới .
Trưởng phòng Nhân sự cũng hoàn toàn có thể là đầu mối liên hệ chính cho cố vấn pháp lý trong những hoạt động giải trí giảm thiểu rủi ro đáng tiếc và kiện tụng tương quan đến những yếu tố quan hệ nhân viên cấp dưới. Ví dụ về giảm thiểu rủi ro đáng tiếc do người quản lý nguồn nhân lực giải quyết và xử lý gồm có việc kiểm tra những chủ trương hiện hành tại nơi thao tác và đào tạo và giảng dạy cho nhân viên cấp dưới và người quản trị về những chủ trương đó để giảm thiểu tần suất khiếu nại của nhân viên cấp dưới do hiểu sai hoặc hiểu sai những chủ trương của công ty .

Tuyển dụng và tuyển chọn

Một trách nhiệm chính của Trưởng phòng Nhân sự là cung ứng những giải pháp kế hoạch để phân phối nhu yếu của lực lượng lao động. Trưởng phòng nhân sự có nghĩa vụ và trách nhiệm giám sát quy trình tuyển dụng và lựa chọn ứng viên. Không chỉ vậy, những người này còn có đảm nhiệm nghĩa vụ và trách nhiệm yêu cầu, tiến cử những nhân viên cấp dưới xuất sắc và tăng trưởng họ để có được vị trí xứng danh và góp phần nhiều hơn cho công ty .

Tư vấn chiến lược nhân sự cho phòng/ban, CEO và BOD

Đây là trách nhiệm tương đối mới, đặc biệt quan trọng trong thời kỳ công nghệ tiên tiến số. Trưởng phòng nhân không riêng gì quanh quẩn ở khu vực hậu trường, mà trực tiếp cùng với những phòng ban khác và BOD / CEO tham gia vào việc triển khai xong những tiềm năng kinh doanh thương mại .
Mô hình HRBP đa phần được vận dụng ở những doanh nghiệp lớn, khi đó có thêm vị trí HRBP Manager ( Trưởng phòng tư vấn kế hoạch nhân sự ). Nhiệm vụ chính của Trưởng phòng HRBP là tư vấn kế hoạch nhân sự so với những phòng ban khác, tham mưu kế hoạch nhân sự vào những dự án Bất Động Sản kinh doanh thương mại của công ty trước những CEO và BOD, điều này góp thêm phần đẩy nhanh hiệu suất, sau cùng là thu về nhiều doanh thu hơn .

Kĩ năng của Trưởng phòng nhân sự (HRM) cần có

Những người làm nhân sự giỏi để bước tiếp lên vị trí cấp quản trị cần là người dung hòa giữa cảm hứng và lý trí ; kỹ năng và kiến thức, tư duy và sự đồng cảm, công minh, công tâm. Trước hết, dưới đây là những kỹ năng và kiến thức để trở thành một nhà tuyển dụng nhân sự giỏi .

Kỹ năng lãnh đạo

Kỹ năng lãnh đạo nhân viên là là việc dùng năng lượng của mình khuynh hướng, tạo ảnh hưởng tác động và thôi thúc mọi người hành vi và nhanh gọn đạt được tiềm năng việc làm. Những trưởng phòng nhân sự có kỹ năng và kiến thức chỉ huy giỏi là người có tầm nhìn, có năng lực kế hoạch và biết quản trị những nhân viên cấp dưới của mình để đạt được những thành công xuất sắc chung .
Kỹ năng chỉ huy gồm tổng hợp những kiến thức và kỹ năng như kiến thức và kỹ năng đưa ra quyết định hành động ; kiến thức và kỹ năng xử lý yếu tố, kiến thức và kỹ năng tư duy, kiến thức và kỹ năng truyền cảm hứng, kiến thức và kỹ năng đồng cảm, truyền động lực … Tất cả những kỹ năng và kiến thức này là vô cùng thiết yếu để tạo nên một trưởng phòng nhân sự có tầm nhìn, có tâm, tài và được nhiều người yêu quý .

Kỹ năng lập kế hoạch

Phối hợp cùng những phòng ban của công ty để lập kế hoạch tuyển dụng nhân sự, theo dõi năng lượng nhân viên cấp dưới của công ty, từ đó đưa ra bản diễn đạt việc làm và lập kế hoạch tuyển dụng nhân sự mới .
Tiếp theo là tham vấn và giám sát quy trình tuyển dụng, hoạch định những chủ trương tương thích lôi cuốn người tài cho công ty. Bên cạnh đó, phối hợp cùng với những phòng ban khác để tổ chức triển khai tuyển dụng cho những vị trí khuyết thiếu trong công ty. Trưởng phòng nhân sự sẽ không phỏng vấn trực tiếp ở những vị trí thấp, họ phỏng vấn ở những cấp hạng sang hơn như tổ trưởng trình độ, phó phòng, trưởng phòng thì trưởng phòng nhân sự mới trực tiếp tham gia tuyển dụng .
Ví dụ, theo chủ trương và kế hoạch công ty đề ra, trong vài tháng tới sẽ mở thêm một mạng lưới hệ thống kinh doanh thương mại, trách nhiệm của phòng nhân sự lúc này là thống kê giám sát xem mỗi Trụ sở cần bao nhiêu nhân sự, số lượng nhân sự của một mạng lưới hệ thống là bao nhiêu ?

Kỹ năng đào tạo và phát triển nguồn nhân lực

Trưởng phòng nhân sự tổ chức triển khai và hướng dẫn những nhân viên cấp dưới mới hội nhập, thường công ty chỉ huấn luyện và đào tạo thời gian ngắn những kỹ năng và kiến thức thiết yếu để ship hàng cho việc làm. Qua đó, TPNS cũng xác lập hướng tăng trưởng và nhu yếu đạo của công ty .
Đối với những chương trình giảng dạy trên 3 tháng, TPNS quyết định hành động có thu học phí của học viên không ? Thông thường những công ty sẽ nhu yếu đem bằng cấp về và cam kết thao tác cho công ty trong khoảng chừng thời hạn bao nhiêu lâu .

Kỹ năng quản lý và duy trì nguồn nhân lực

TPNS là người đánh giá hiệu quả của nhân viên, từ đó đưa ra các quyết định khen thưởng, trả công. Ngoài ra, họ cũng phối hợp với các trưởng phòng ban khác để ra quyết định đề bạt, luôn chuyển, thôi việc… Họ còn thực hiện chức năng hướng dẫn, tư vấn cho các bộ phận khác về chính sách nhân sự của công ty và giữ nhiệm vụ đôn đốc các bộ phận khác thực hiện.

Có thể nói trưởng phòng nhân sự là cầu nối giữa người lao động và người sử dụng lao động, răn đe, kỷ luật so với những người vô kỷ luật, thiếu nghĩa vụ và trách nhiệm. Phục vụ cho công tác làm việc tuyển chọn, ra mắt những thành viên xuất sắc trong công ty .

Kỹ năng nắm bắt và triển khai thông tin

TPNS là người tiên phong chớp lấy tình hình hoạt động giải trí và nhân sự của công ty, do vậy họ cần truyền đạt thông tin một cách nhanh gọn và hiệu suất cao tới nhân viên cấp dưới. Bên cạnh đó, họ cũng cần có một vốn hiểu biết nhất định về những văn bản và lao lý của pháp lý cũng như những yếu tố khác tương quan để bảo vệ công ty thao tác theo đúng nhu yếu của nhà nước .
Chức vụ này còn là cầu nối với những cơ quan có thẩm quyền của nhà nước như Sở kế hoạch góp vốn đầu tư, công an khu vực, cơ quan phòng cháy chữa cháy ..