Từ tuần sau, thời khóa biểu của học sinh Hà Nội sẽ được áp dụng theo tình hình mới

Trong công văn gửi các phòng giáo dục và đào tạo quận, huyện, thị xã; các đơn vị trường học; Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Hà Nội đề nghị các trung tâm giáo dục nghề nghiệp, giáo dục thường xuyên trên địa bàn quận, huyện phối hợp với các trường học, cơ sở giáo dục đảm bảo an toàn dịch bệnh. phòng, chống, tổ chức trực tiếp giảng dạy và học tập, kiểm soát và xử lý kịp thời các trường hợp lây nhiễm, duy trì mức độ an toàn và an ninh cao nhất cho học sinh và giáo viên.

Cụ thể, các đơn vị thường xuyên cập nhật thông tin phòng chống dịch học đường, các quy định của Bộ Y tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo, các văn bản chỉ đạo của thành phố; chú ý nắm tình hình dịch bệnh của địa phương, xây dựng phương án kịp thời, chủ động. tổ chức dạy trực tiếp cho học sinh từ lớp 7 đến lớp 12, và trọng tâm là học sinh lớp 9, lớp 12.

Phòng GD & ĐT chỉ định các phòng GD & ĐT huyện, thị xã chủ trì tổng hợp, đề xuất UBND huyện, thị xã phê duyệt kế hoạch trực tiếp giảng dạy của các trường, cơ sở giáo dục. Diện tích linh hoạt và hiệu quả.

Học sinh Hà Nội háo hức đến trường. Ảnh: Cao Ya

Chen Luhe, Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo cho biết, hiện nay, tình hình dạy trực tiếp của các trường trong khu vực vẫn đảm bảo và duy trì sự linh hoạt để thích ứng với các chỉ thị, văn bản hướng dẫn của sở giáo dục thành phố trong việc kiểm soát công tác công khai. Tăng cường chỉ đạo các cơ sở giáo dục, báo cáo kịp thời, xây dựng phương án phù hợp để học sinh tựu trường.

Các trường và Bộ GD-ĐT tổ chức cho học sinh đến trường như thế nào?

Bà Trịnh Hồng Vân, hiệu trưởng trường THCS Thanh Xuân Zhong, quận Thanh Thanh, cho biết trong cuộc trao đổi với phóng viên Vietnam Daily: “Tuần tới, các lớp 7, 8 và 9 sẽ trực tiếp đi học. học sinh lớp 8, lớp 9 học buổi sáng, lớp 7 học buổi chiều, học sinh lớp 6 học buổi chiều, các lớp tiếp tục học trực tuyến theo hướng dẫn của chính quyền thành phố.

Nhà trường vẫn đảm bảo công tác phòng, chống dịch và được sự đồng tình của phụ huynh, nhất là học sinh khối 9.

Về việc chia sẻ về việc Bộ GD & ĐT đã chủ động xem xét quyết định cử trường của các huyện, thị xã, bà Fan cho biết: “Nhà trường cứ yên tâm và thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của các cấp”.

Ông Nguyễn Xuân Khang, Hiệu trưởng Trường Marie Curie, cho rằng: “Trong tình hình mới, Bộ GD-ĐT không ra quyết định mà giao quyền cho các quận, huyện”.

Ông Kang cho rằng, khó khăn lớn nhất hiện nay không phải là chính quyền các cấp mà là tâm lý của phụ huynh và gia đình. Trong khi chủ trương cho các trường chủ động mở cửa đón học sinh trực tiếp đến trường thì một số phụ huynh vẫn băn khoăn về việc con em mình phải đến trường tận nơi. Đặc biệt là học sinh lớp 1-6.

Về trường học, giáo viên Kang cũng bày tỏ sự “sốt ruột” với việc học sinh tiểu học và mẫu giáo không đến trường một ngày. “Đi học không ngoan, không đi học cũng không ngoan, ở thành phố đi học không được, cho phép thì đi học sao được, ở nhà thì” loạn “. “trong một năm với nhiều hệ quả,” ông Kang nói.

Bà Chen Shixiang, Phó Giám đốc Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Xihe, chia sẻ: “Hiện Phòng Giáo dục đã chủ động cho tất cả các huyện đưa học sinh đến trường tùy theo mức độ dịch. Hiện tại, theo theo hướng mới cho học sinh đi học trực tiếp hoặc học trực tuyến sẽ căn cứ vào tình hình thực tế của từng huyện, hoàn cảnh chứ không phải mức độ bùng phát. Các trường chủ động, linh hoạt triển khai theo ngày. Các tình huống. Đảm bảo phòng chống dịch bệnh an toàn nhất có thể. ”

Một giáo viên một trường THPT trên địa bàn quận Cầu Giấy cho biết: “Việc đi học thẳng bây giờ rất quan trọng đối với học sinh khi bước vào nửa cuối học kỳ 2. Không có nhiều ‘giai đoạn vàng’ nên học sinh cần tập trung học. thông qua những gì ở phía trước của bạn. kỳ thi. “