Tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho người dân vùng sâu, vùng xa về pháp luậ t …

Hội nghị công khai có sự tham dự của Ruan Hongquan, Bí thư Ban cán sự Đảng, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Lai Châu; ông Ruan Huisheng, Phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Lai Châu và đại diện lãnh đạo Viện kiểm sát nhân dân huyện Mengde , đại diện Đảng ủy, UBND thị trấn Muka và đông đảo công chúng xã.

Tại buổi họp công khai, đoàn công khai của Viện kiểm sát nhân dân Lai Châu đã công khai thực trạng và vai trò của Viện kiểm sát nhân dân, đặc biệt là vị thế và vai trò của Viện kiểm sát nhân dân Lai Châu; luật hôn nhân và gia đình, hậu quả của tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống; giết người, nhưng với tục lệ Tình dục, mê tín dị đoan và buôn bán người.

Sau mỗi chủ đề công khai, mọi người đều tích cực giao lưu, tham gia trả lời các câu hỏi do đại diện Đội công khai Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Liêu Châu đưa ra và nhận được nhiều phần quà đẹp. Hoạt động công khai của xã Muka có hình thức gọn nhẹ và dễ hiểu. Qua đó, nhận thức, ý thức của người dân trong cộng đồng dân cư có chuyển biến mạnh mẽ, tinh thần tự giác được nâng cao, tội phạm giết người, mua bán người được chủ động phòng ngừa và tích cực đấu tranh …

Lấy công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật làm cầu nối để thực hiện các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Trong thời gian qua, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Lai Châu đã có nhiều sáng tạo, phương pháp hay trong công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật cho cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trong khu vực. Sự nỗ lực không ngừng từ lãnh đạo đơn vị đến các cán bộ trực tiếp tham gia công khai, giáo dục pháp luật của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Lizhou đã góp phần thực hiện pháp quyền, đấu tranh phòng chống tội phạm và giữ gìn trật tự công cộng. . và chính trị, góp phần xây dựng hình ảnh người cán bộ, kiểm sát viên trong lòng người dân mỗi địa phương.