Cách vẽ con cá mập đơn giản cho bé đến phức tạp dễ thương nhất

“Baby Shark, đu đu đu đu, Baby Shark, đu đu đu đu…”. Mỗi khi giai điệu này vang lên là cả người lớn lẫn trẻ em đều cảm thấy phấn khích. Cũng bởi bài hát quá nổi tiếng đã biến những chú cá mập hung hãn trở nên đáng yêu và gần gũi hơn. Nếu bé thích vẽ con cá mập thì cũng không quá khó đâu nhé. Dưới đây NgonAZ là vài cách vẽ con cá mập đơn giản để cho các bé cùng nhau tham khảo, học hỏi nào.

vẽ con cá mập 1

Những điều thú vị về cá mập

Cá mập là một nhóm cá thuộc lớp cá sụn có từ 5 – 7 khe mang dọc mỗi bên hoặc gần đầu, da có nhiều gai nhỏ, hàm răng trong miệng dễ dàng mọc lại. Kích thước có đủ kích thước khác nhau từ chỉ bằng bàn tay đến cá nhám khổng lồ dài tới 12m. Cá mập đã xuất hiện cách đây hơn 420 triệu năm trước cả thời kì xuất hiện khủng long.

Theo nghiên cứu, cá mập chỉ có sụn chứ không có xương, chỉ bơi được thẳng chứ không bơi thụt lùi được. Nhìn từ xa, bạn cho rằng chúng có vảy nhưng thực chất bộ da của chúng được phủ rất nhiều vảy nhỏ, sờ vào cảm giác như giấy ráp. Cá mập có thể sống trung bình khoảng 25 năm. Tuy nhiên một số loại như cá mập voi sống tới 100 năm. Trên thế giới hiện nay bao gồm hơn 440 loài cá mập nhưng chỉ 30 loài là nguy hiểm với con người. Theo thống kê, một năm cá mập tấn công khoảng dưới 100 người, trong khi đó số người chết vì ong đốt hoặc bị dừa rơi trúng đầu lớn hơn nhiều.

Về sinh sản, cá mập đẻ trứng nhưng hầu hết các loài trứng được nuôi dưỡng trong cơ thể mẹ đến khi nở. Một số loài thường kết chúng thành chùm và gắn vào một chỗ vững chắc, kín đáo. Có loài cá mập rất chung thủy với bạn tình, suốt đời chỉ có 1 bạn tình. Nếu 1 con trong cặp đó chết, con kia sẽ không kết đôi với bất kỳ một con cá mập nào khác hoặc sẽ sinh sản vô tính để tiếp tục nhiệm vụ duy trì nòi giống.

Về các giác quan, cá mập được mệnh danh là vị vua của biển cả khi có khả năng cảm nhận điện trường từ xa cả ngàn km. Đó là lý do vì sao mà nếu bị chảy máu, bạn không nên tắm biển hoặc lướt sóng. Nhưng do khứu giác rất tốt của cá mập mà nó dễ dàng phân biệt máu người và máu con mồi. Nó không thể bị nhầm lẫn và không tấn công con người. Hầu hết các vụ tấn công đều do cá mập nhìn nhầm người lướt ván hay bơi trên biển là hải cẩu hay bò biển.

Về văn hóa, âm nhạc, bạn có thể biết đến qua bài hát “Baby Shark”, phim hoạt hình Tom & Jerry, Đi tìm Nemo,…

Những điều thú vị về cá mập 1

->> Tham khảo: Hướng dẫn cách vẽ con vật đẹp đơn giản, cute cho bé tập luyện

Phương pháp 1 – Vẽ cá mập hoạt hình

– Bước 1: Trước tiên, bạn vẽ 1 hình tròn. Dưới hình tròn, vẽ một đường cong dạng hình nón có góc nhọn chỉ lệch về bên trái.

– Bước 2: Sau đó, vẽ 1 góc nhọn ở bên phải của hình tròn.

– Bước 3: Bạn phác thảo phần đuôi cá ở dưới cùng.

– Bước 4: Tiếp đến vẽ vây cá mập nhọn và hơi cong.

– Bước 5: Bạn vẽ hình giống quả trứng để làm mũi và mắt của cá mập. Sau đó vẽ thêm 1 đường cong làm lông mày. Vẽ đôi mắt to một chút cho phiên bản hoạt hình ngày càng dễ thương hơn nhé.

– Bước 6: Vẽ miệng cá mập với những chiếc răng nhọn, sắc.

– Bước 7: Sau đó phác thảo đường viền bên ngoài của cá mập.

– Bước 8: Bạn tô đậm vây và đuôi.

– Bước 9: Vẽ khe mang của cá mập. Bạn có thể chia làm 2 phần: trên lưng và dưới bụng bằng một đường hơi cong chạy dọc theo cơ thể.

vẽ con cá mập 6

– Bước 10: Xóa đường phác thảo và tô màu theo sở thích.

vẽ con cá mập 7

Phương pháp 2 – Vẽ cá mập đơn giản

– Bước 1: Trước tiên, bạn vẽ 1 hình tam giác có góc nhọn xoay về bên phải. Sau đó vẽ 2 đường thẳng hơi cong kéo dài từ 2 góc đáy của hình tam giác và có một đường thẳng đứng cắt ngang ở cuối. Ở phía bên trái của bức tranh, bạn vẽ 1 hình tam giác cong với góc nhọn hướng xuống dưới.

vẽ con cá mập 8

– Bước 2: Sau đó, bạn vẽ thêm các hình tam giác để làm vây cá mập. Cá mập có các loại vây như: vây ngực, vậy lưng và vây hậu môn.

– Bước 3: Bạn vẽ thêm 2 góc nhọn thon chỉ về 2 phía đối diện để làm đuôi.

– Bước 4: Tiếp đến, bạn dùng đường viền trước đó phác thảo đầu cá mập. Sau đó thêm mắt, mũi và miệng.

– Bước 5: Bạn tô đậm viền vây và đuôi. Sau đó tô đậm đường phác thảo thân cá mập.

– Bước 6: Vẽ thêm 5 đường cong ngắn trên thân cá mập để tạo khe mang. Chú ý là thân cá mập được chia làm 2 phần với phần trên lưng và phần dưới bụng. Phần ở lưng có màu tối hơn.

– Bước 7: Xóa đi những đường không cần thiết và tô màu cho bức tranh.

vẽ con cá mập 12

Phương pháp 3 – Vẽ cá mập bò

– Bước 1: Trước tiên, bạn vẽ 1 hình thuôn để làm phần giữa thân của cá mập.

vẽ con cá mập 13

– Bước 2: Sau đó phác thảo 1 đường cong bên trái hình thuôn để làm đầu.

– Bước 3: Bạn vẽ thêm 1 đường cong nhọn và dài hơn ở phía đối diện để thân cá.

– Bước 4: Sau đó thì phác thảo các đường cong có góc làm vây.

– Bước 5: Tiếp đến vẽ thêm 1 đường cong có góc nhọn và 1 đường cong khác ngắn hơn ở phía cuối thân cá để làm vây đuôi.

– Bước 6: Vẽ 1 số đường cong làm miệng và mang. Thêm 1 vòng tròn nhỏ ở giữa miệng và viền của đầu cá để làm mắt.

– Bước 7: Bạn vẽ hoàn chỉnh con cá mập và tô màu theo sở thích nhé.

vẽ con cá mập 17

Một số cách vẽ con cá mập đẹp

vẽ con cá mập 19 vẽ con cá mập 20 vẽ con cá mập 21 vẽ con cá mập 22 vẽ con cá mập 23 vẽ con cá mập 24

->> Xem thêm: Cách vẽ người đơn giản cho trẻ em

Lời kết

Vậy là bạn đã học được vài cách vẽ con cá mập quá đơn giản và dễ thương. Hi vọng cả nhà sẽ có tác phẩm nghệ thuật thật ưng ý nha.