Hướng dẫn chi tiết cách vẽ con voi đơn giản với 6 bước cơ bản – Việt Architect Group – Kiến Trúc Sư Việt Nam

Voi là loài động vật trên cạn lớn nhất hiện có trên thế giới. Khi còn nhỏ, chúng là một trong những loài động vật mà chúng tôi luôn thích xem trong sở thú.

Với thân hình khổng lồ, thân dài và những chiếc ngà sắc nhọn, chúng thực sự là những sinh vật tuyệt đẹp, đó cũng là lý do tại sao voi là đối tượng phổ biến để vẽ.

Tuy nhiên, do các thuộc tính vật lý phức tạp của chúng, việc vẽ chúng có thể rất khó khăn.

May mắn thay, chúng tôi đã sắp xếp một hướng dẫn từng bước về cách vẽ một con voi được tóm tắt trong 9 bước dễ dàng và đơn giản .

Bạn có thể áp dụng các bước này cho dù bạn muốn vẽ một con voi trông như thật hay một con voi hoạt hình.

Mỗi bước đi kèm với các hình ảnh minh họa dễ hiểu đóng vai trò là hướng dẫn trực quan cho bạn khi bạn làm theo hướng dẫn.

Cho dù bạn là người mới hay chuyên gia vẽ, chúng tôi chắc chắn rằng bạn có thể làm theo các bước sau một cách dễ dàng. Hơn nữa, bạn có thể thêm phong cách của riêng mình và ứng biến trong từng bước.

Thoải mái trộn và kết hợp màu sắc để tùy chỉnh tác phẩm nghệ thuật của bạn và làm cho nó trở nên độc đáo. Hãy để trí tưởng tượng bay bổng và thỏa sức sáng tạo của bạn. Hãy vui vẻ và sử dụng các kỹ năng nghệ thuật của bạn!

Làm thế nào để Vẽ một con voi – Hãy bắt đầu!

Bước 1

Tạo đường viền cho khuôn mặt của con voi bằng cách vẽ một hình tròn bất thường. Hình dạng phải tương đối rộng hơn ở phần dưới so với phần trên, tạo điểm nhấn ở má của con voi.

Sau đó, vẽ thân cây ở dưới cùng của khuôn mặt. Vẽ hai đường chồng lên đường viền với một mõm ở đầu. Vòi của một con voi nên được uốn cong, như trong hình minh họa, để làm cho nó trông giống như thật.

Bước 2 – Vẽ tai trái của con voi

Bây giờ chúng ta đã vẽ đường viền của khuôn mặt của con voi, đã đến lúc vẽ các thuộc tính vật lý khác của nó!

Ở phía bên trái của khuôn mặt, vẽ một tai lớn kéo dài từ đầu xuống má. Khi được vẽ chính xác, nó sẽ trông khá giống với tai người, nhưng tương đối lớn hơn.

Bước 3 – Bây giờ, vẽ tai phải của con voi

Lặp lại bước trước ở bên còn lại của tai voi. Cố gắng làm cho hai tai thẳng hàng và đều nhau nhất có thể.

Bước 4 – Vẽ cánh tay trái của con voi

Ngay bên dưới khuôn mặt, vẽ một đường thẳng đứng cong với một đường ngang ở phía dưới để phác thảo cánh tay của con voi.

Voi tự nhiên ở bên cạnh lực lượng hơn. Vì vậy, hãy chắc chắn để làm cho cánh tay chubbier.

Bước 5 – Sau đó, vẽ cánh tay phải của con voi

Sau đó, lặp lại bước trước đó ở phía bên kia của thân voi. Đảm bảo rằng các cánh tay của con voi đều và trong cùng một mức độ.

Bước 6 – Vẽ chân trái của con voi

Ở phía bên trái của cơ thể, vẽ một hình bầu dục nghiêng để phác thảo hình dạng của bàn chân. Sau đó, kết nối nó với thân của nó bằng các đường cong.

Tương tự như cánh tay của con voi, bàn chân của con voi phải có vẻ chun.

Bước 7 – Tiếp theo, vẽ chân phải của con voi

Lặp lại bước trước ở phía bên kia của thân voi.

Bước 8 – Thêm hoa văn trên khắp cơ thể voi

Bây giờ, đã đến lúc thêm các họa tiết và chi tiết trên toàn bộ cơ thể của con voi để làm cho nó trông có chiều và thực tế.

Bắt đầu với tai, vẽ một đường bên trong tai theo đường viền. Điều này phác thảo tai trong của con voi. Sau đó, vẽ ba đường cong ở giữa tai để tạo nếp gấp bên trong tai.

Bước 9 – Bây giờ, vẽ các đặc điểm trên khuôn mặt của con voi

Tạo cho chú voi của bạn một chút cảm xúc và biểu cảm bằng cách vẽ đôi mắt của nó.

Vẽ hai hình bầu dục thẳng đứng với một vòng tròn nhỏ bên trong đường viền. Che bóng toàn bộ mắt trong khi vẫn để lại hình tròn nhỏ không bị che khuất. Điều này tạo ra hiệu ứng “đôi mắt lấp lánh” ấn tượng, làm cho bức vẽ voi của bạn trông đáng yêu hơn!

Cuối cùng, đây là phần thú vị nhất — tô màu cho bức vẽ tuyệt vời của bạn! Đây là phần mà bạn có thể thể hiện năng khiếu nghệ thuật và khả năng pha trộn và kết hợp các màu sắc khác nhau.

Đa số voi có da màu xám. Tuy nhiên, có một số con voi ở các vùng khác nhau có da màu nâu hoặc hơi đỏ. Cũng có một số con voi có các mảng và mất sắc tố trên khắp da, đó là lý do tại sao một số con voi có vẻ ngoài có làn da đốm, sọc hoặc chấm bi.

Hãy thoải mái tô màu bức vẽ con voi của bạn theo cách bạn thích và sử dụng bất kỳ màu nào bạn thích! Và trong khi bạn đang ở đó, tại sao không thử thử nghiệm với các vật liệu màu khác nhau?

Bản vẽ con voi của bạn đã hoàn thành!

Chúng tôi hy vọng bạn sẽ thích hướng dẫn từng bước này về cách vẽ một con voi. Với hướng dẫn này, bạn chắc chắn có thể vẽ và tô màu một con voi cùng với các đặc điểm phức tạp và các chi tiết phức tạp của nó ngay lập tức.

Và phần thú vị nhất là, bạn có thể tùy chỉnh các thuộc tính vật lý của nó và chơi với nhiều màu sắc tùy thích!

Chúng tôi luôn cập nhật danh mục “Cách vẽ”, vì vậy hãy đảm bảo tiếp tục kiểm tra lại trang web của chúng tôi để tận dụng các hướng dẫn mới được tải lên.

Tất cả những gì bạn cần là bút và giấy và bạn đã sẵn sàng để bắt đầu vẽ! Chúng tôi rất hào hứng để xem bạn sẽ vẽ gì tiếp theo. Chúng tôi chắc chắn rằng nó sẽ tuyệt vời như thế này!

Khi bạn đã hoàn thành kiệt tác của mình, chúng tôi chắc chắn rằng bạn phải cảm thấy rất tự hào về bản thân — như bạn nên thế! Hoàn thành bức vẽ con voi này chắc chắn là mãn nguyện.

Đảm bảo khoe tác phẩm nghệ thuật của bạn và chia sẻ nó trên trang Facebook của chúng tôi và trên Pinterest. Chúng tôi chắc chắn rằng nó trông tuyệt vời! Chúng tôi không thể chờ đợi để xem bức vẽ con voi đầy màu sắc của bạn!