Top 8 loài vẹt xanh lam hàng đầu nên nuôi làm thú cưng

8 loài vẹt xanh lam hàng đầu nên nuôi làm thú cưng

Mặc dù màu xanh lá cây là màu chủ đạo ở các loài vẹt , bạn vẫn có thể tìm thấy một số chú chim cảnh có bộ lông màu xanh lam tuyệt đẹp. Các loài vẹt xanh có kích thước từ nhỏ đến rất lớn và có màu từ xanh nhạt như phấn đến chàm sâu. Một số loài vẹt chỉ đơn giản là có những mảng màu xanh lam hào nhoáng trong khi những con khác lại chủ yếu có màu xanh lam. Dưới đây là tám loài vẹt xanh lam mà bạn thường tìm thấy khi làm vật nuôi.

1. Blue- and- Gold Macaw

Đến từ Nam Mỹ, vẹt đuôi dài màu xanh và vàng tuyệt đẹp thể hiện sự pha trộn táo bạo giữa lông màu xanh dương tươi sáng và màu vàng. Đặc điểm nổi bật nhất của nó là những mảng da trắng xung quanh mắt, đặc trưng của hầu hết các loài vẹt đuôi dài. Hơn nữa, trán màu xanh lá cây của nó mang lại sự tương phản tuyệt đẹp với cơ thể màu xanh và vàng. Những con chim thông minh, với tập tính xã hội này đòi hỏi sự tận tâm của người chăm sóc, những người có thể cho chúng tập thể dục và tinh thần dồi dào.

Top 8 loài vẹt xanh lam hàng đầu nên nuôi làm thú cưng

2. Budgerigar(Blue Mutation)

Trong tự nhiên, budgies thường có lông màu xanh lá cây và màu vàng. Nhưng trong điều kiện nuôi nhốt, việc lai tạo chọn lọc đã làm phát sinh một loạt các đột biến màu sắc – phổ biến nhất là màu xanh lam. Những con budgie này có bộ lông màu xanh lam trên đầu, ngực và bụng, thường có đốm đen và sọc trên đầu, cánh, lưng và đuôi. Phù hợp với những người chăm sóc ở bất kỳ mức độ kinh nghiệm nào, budgies đã là một trong những loài chim cảnh phổ biến nhất trong nhiều thập kỷ.

Top 8 loài vẹt xanh lam hàng đầu nên nuôi làm thú cưng

3. Macaw

Là loài lớn nhất trong số các loài vẹt đuôi dài, Macaw gần như hoàn toàn có màu xanh lam đậm với những mảng màu vàng nhẹ xung quanh mắt và mỏ. Những con chim này được biết đến rộng rãi như “những người khổng lồ hiền lành”, và mặc dù có chiếc mỏ đáng sợ, chúng nổi tiếng là cực kỳ thân thiện và tình cảm. Chúng đòi hỏi nhiều sự quan tâm từ người chăm sóc cũng như có nhiều không gian để vận động.

Top 8 loài vẹt xanh lam hàng đầu nên nuôi làm thú cưng

4. Parrotlet( đột biến màu xanh)

Một loài vẹt xanh phổ biến khác là sự đột biến màu xanh của vẹt Thái Bình Dương. Những con chim cáu kỉnh này là loài vẹt nhỏ nhất trong các loài vẹt thực thụ, nhưng chúng có rất nhiều tính cách trong cơ thể nhỏ bé của mình. Parrotlets là một lựa chọn tuyệt vời cho những người không có đủ không gian để nuôi một loài lớn hơn. Tuy còn nhỏ nhưng vẹt vẹt vẫn cần hàng giờ chăm sóc và tập luyện hàng ngày để giữ cho chúng khỏe mạnh và thuần hóa.

Top 8 loài vẹt xanh lam hàng đầu nên nuôi làm thú cưng

5. Blue-Crowned Conure

Xuất hiện trong bộ phim “Paulie”, Blue-Crowned Conure(tạm dịch là Conure vương miện xanh) có phần đầu màu xanh lam rực rỡ trong khi phần còn lại của cơ thể có màu xanh lục. Được biết đến là một trong những loài vẹt thân thiện hơn, những con chim này đánh giá cao việc dành thời gian cho những người chăm sóc chúng. Đây không phải là loài chim thích được nhốt trong lồng. Cho nó vài giờ ra khỏi lồng có giám sát mỗi ngày, hoặc nếu phải nuôi nhốt chúng cần càng nhiều lồng càng tốt.

Top 8 loài vẹt xanh lam hàng đầu nên nuôi làm thú cưng

6. Quaker(đột biến màu xanh)

Vẹt Quaker(vẹt Thầy tu) chủ yếu có màu xanh lá cây trong tự nhiên, và đột biến màu xanh lam tuyệt đẹp đã không được phát triển cho đến đầu những năm 2000. Những chú chim lanh lợi này có xu hướng gắn bó mật thiết với những người chăm sóc chúng và chúng thích trò chuyện. Trên thực tế, một số có thể học một từ vựng ấn tượng về các từ và cụm từ của con người, cũng như bắt chước các âm thanh và bài hát trong nhà.

Top 8 loài vẹt xanh lam hàng đầu nên nuôi làm thú cưng

7. Blue- Headed Pionus( Pionus đầu xanh)

Có nguồn gốc từ Trung và Nam Mỹ, pionus đầu xanh có thể sống tới 40 năm trong điều kiện nuôi nhốt. Những con chim này có xu hướng tương đối dễ tính và ít nói, đặc biệt là so với một số loài vẹt khác. Chúng cũng là loài chim khá hiền lành không có thiên hướng cắn. Giống như các loài chim cảnh lớn khác, chúng cần có đủ không gian và thời gian chơi ngoài lồng có người giám sát.

Top 8 loài vẹt xanh lam hàng đầu nên nuôi làm thú cưng

8. Indian Ringneck Parakeet(vẹt đuôi dài Ấn Độ)

Trong tự nhiên, vẹt đuôi dài Ấn Độ thường có màu xanh lục tươi sáng, nhưng quá trình lai tạo chọn lọc đã phát triển một số đột biến màu sắc – bao gồm cả màu xanh lam. Những con chim này rất thông minh tuy nhiên chúng có thể rất kén ăn hoặc phá hoại do bản tính hung hăng. Chúng cũng phải được xã hội hóa và xử lý phong phú để duy trì một phong thái thuần phục, ngọt ngào.

Top 8 loài vẹt xanh lam hàng đầu nên nuôi làm thú cưng

AQUA PET VIETNAM