Điện thoại báo đầy bộ nhớ? Đừng lo đã có cách khắc phục cực đơn giản

Dù bộ nhớ trên smartphone của bạn có là 128GB, 256GB,… hay nhiều hơn thế nữa thì sau một thời gian dài sử dụng thì đến một ngày nào đó chúng chắc chắn sẽ đầy. Nếu bạn không có cách quản lý dung lượng khoa học thì sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến khả năng lưu trữ trên máy. Bên cạnh đó bộ nhớ cache vô tình sinh ra trong quá trình hoạt động mà bạn không xóa đi sẽ khiến máy đầy bộ nhớ. Và bạn sẽ phân vân phải xóa gì đây? Mình sẽ hướng dẫn cách làm trống bộ nhớ trên điện thoại nhé.

1. Xóa dữ liệu duyệt Web thường xuyên

Trình duyệt thường xuyên lưu lại Cookie, dữ liệu cache và chúng chiếm bộ nhớ rất nhiều. Để giảm thiểu dữ liệu do trình duyệt tạo ra trong quá trình sử dụng bạn nên thường xuyên xóa lịch sử duyệt web, cache, cookie.

2. Xóa bộ nhớ cache và dữ liệu ứng dụng thường xuyên sử dụng

Các ứng dụng thường tiêu tốn tài nguyên dữ liệu bộ nhớ như Facebook, Youtube, Google Chrome,… cần phải được thường xuyên dọn dẹp cache, nếu không chúng sẽ nhanh chóng lấp đầy bộ nhớ trong điện thoại bạn. Để làm điều này, ta vào Cài đặt > Quản lý ứng dụng > chọn ứng dụng cần xóa > Bộ nhớ > Clear Cache.

3. Sử dụng dữ liệu lưu trữ trên mây

Hiện nay có rất nhiều tiện ích hỗ trợ người dùng lưu trữ dữ liệu Online như Dropbox, Google Driver, skydriver, mediafire… Bạn có thể chọn một trong số đó đăng ký tài khoản và bắt đầu sử dụng. Ngoài ra Google còn hỗ trợ đồng bộ ảnh từ điện thoại với dữ liệu đám mây một cách tự động. Khi dữ liệu đã được sao lưu, bạn có thể xóa ảnh và video trên thiết bị mà không cần lo lắng.

4. Chuyển dữ liệu sang bộ nhớ ngoài

Bạn cũng có thể lựa chọn PC hoặc laptop để lưu trữ những dữ liệu của điện thoại. Chỉ cần cắm cáp và tiến hành “copy/paste” thôi.

5. Xóa các dữ liệu không sử dụng

Có những dữ liệu thừa mà bạn cũng có thể xóa được để giúp giải phóng bộ nhớ như các tệp tin tải về, hình ảnh, video,… không còn cần thiết nữa.

6. Gỡ bỏ ứng dụng không cần thiết

Nhiều ứng dụng game online nặng, hay ứng dụng có bộ nhớ tổng thể sau khi cài đặt tính bằng GB. Sau khi gỡ bỏ chúng thì bộ nhớ điện thoại bạn sẽ trống đáng kể đấy.

7. Chuyển dữ liệu sang thẻ nhớ

Nếu điện thoại của bạn có hỗ trợ thẻ nhớ ngoài, việc di chuyển dữ liệu từ bộ nhớ trong sang thẻ nhớ là điều cần thiết. Ngoại trừ các ứng dụng hệ thống, mọi ứng dụng người dùng cài thêm vào máy từ Play Store đều cho phép chuyển từ bộ nhớ trong sang thẻ nhớ.

8. Giải phóng bộ nhớ bằng ứng dụng Files của google

Bước 1: Tải ứng dụng theo đường link bên dưới

  • Tải ứng dụng Files cho Android
  • Tải ứng dụng Files cho iOS

Bước 2: Ứng dụng sẽ sắp xếp và đưa ra các file hoặc ứng dụng nặng và gợi ý bạn xóa chúng đi bằng cách nhấn vào Chọn tệp > Chọn những file mà bạn muốn xóa

Chúc các bạn thành công trong việc giải phóng dung lượng, nhớ để lại cho mình 1 like và share nhé.

Để có thể thoải mái lưu trữ tài liệu, ứng dụng, hình ảnh, video mà không phải lo bị đầy bộ nhớ mời bạn đến Thế Giới Di Động để thoải mái lựa chọn những dòng máy có bộ nhớ rộng nhé.

ĐẶT MUA SMARTPHONE BỘ NHỚ RỘNG GIÁ TỐT

Xem thêm:

  • 10 điều tuyệt đối không nên làm nếu bạn đang sử dụng smartphone
  • Đánh giá Youtube Vanced: Thoải mái xem video và nghe nhạc không lo quảng cáo
  • Cách cài theme giáng sinh 2021 cho điện thoại Android cực kỳ đẹp mắt
  • Cách tải Google Camera 8.4 mới để điện thoại bạn chụp đẹp như Pixel 6
  • Hướng dẫn cách thay đổi trình duyệt mặc định trên Samsung cực đơn giản

Biên tập bởi Nguyễn Ngọc Huy Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc): Gửi góp ýCam kết bảo mật thông tin cá nhân