Yan Bai xác minh cô giáo mầm non dùng túi nylon trùm lên đầu học sinh

Sự việc đã được camera. (Nguồn: vov.vn)

Ngày 17/5, Fan Yingde, Giám đốc Văn phòng Đảng ủy và Chính phủ huyện Chen’an (An Bạch), thông báo rằng có nhiều tài khoản trên mạng xã hội Facebook đã đăng video có hình ảnh của giáo viên đứng lớp. Trường mầm non tư thục Bangsen ở xã Baoda, huyện Chen’an, dùng túi ni lông đen quấn đầu học sinh và dùng tay tát vào mông các em.

UBND huyện Chân An nhận được tin báo và giao cho Công an huyện cùng với Phòng GD & ĐT chỉ đạo UBND thị trấn Baoda và Công an thị trấn Baoda tiến hành kiểm tra, xác minh theo quy định. Quá trình kiểm tra, xác minh sơ bộ xác định nội dung vụ việc cụ thể là:

Ngày 14/5, lớp Mầm non tư thục Phong Thủy đã đón và nhận 9 cháu vào học. Sau khi các con ăn trưa xong, cô Nguyễn Thị Hồng Long yêu cầu các con đi ngủ trưa.

Đến 11 giờ 56 phút sáng, thấy cháu T.H.K đái ra quần và khóc, cô giáo dỗ dành nhưng cháu không ngủ được nên cô lấy túi nylon đen trùm lên đầu, dùng tay vỗ vào mông cháu bé 2 cái. Sau đó cô quấn ni-lông đưa cháu sang chơi ở phòng họp cạnh lớp rồi cho các cháu khác vào ngủ.

Sau khi nhận được tin báo, UBND xã Bảo Đa đã lập tức phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, Công an xã Bảo Đa có mặt mời chị Nguyễn Thị Hồng Mười, cháu H (là cháu của bố T.H.K) và các những người có liên quan để làm rõ vụ việc.

Sau đó, gia đình anh H đã đưa T.H.K đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ngàn Bài để theo dõi, kiểm tra sức khỏe. Chiều 16/5, hồ sơ bệnh án của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Diên Bạch xác nhận cháu T.H.K trong tình trạng bình thường và được xuất viện, không bị thương tích.

Để yên tâm, sáng 17/5, gia đình anh H tiếp tục đưa ra Hà Nội để kiểm tra sức khỏe.

Hiện UBND huyện tiếp tục giao công an huyện phối hợp với phòng giáo dục và đào tạo hướng dẫn UBND xã, Công an xã Ba Dăm xác định vụ việc, xử lý nghiêm theo quy định. hợp pháp. Sau khi có kết quả xử lý, UBND huyện sẽ báo cáo cấp có thẩm quyền theo yêu cầu.

Trường Mầm non tư thục Fengsen được thành lập theo quyết định số 523 / QĐ-UBND của UBND xã Ba Đanh ngày 04/05/2022. Lớp học được đặt tại Trung tâm văn hóa thôn Nhân Nghĩa, thị trấn Baoda, do cô Nguyễn Thị Hồng Nhung, ngụ tại thôn Địnhai, thị trấn Baoda làm chủ.

Sứ mệnh An ninh (TTXVN / Vietnam +)