Yan Bai xác minh và làm rõ việc giáo viên mẫu giáo trùm bao nylon lên đầu học sinh

UBND huyện Chân An nhận được tin báo và giao cho Công an huyện cùng với Phòng GD & ĐT chỉ đạo UBND thị trấn Baoda và Công an thị trấn Baoda tiến hành kiểm tra, xác minh theo quy định. Quá trình kiểm tra, xác minh sơ bộ xác định nội dung vụ việc cụ thể là:

Ngày 14/5, lớp Mầm non tư thục Phong Thủy đã đón và nhận 9 cháu vào học. Sau khi các con ăn trưa xong, cô Nguyễn Thị Hồng Long yêu cầu các con đi ngủ trưa. Đến 11 giờ 56 phút, thấy cháu T.H.K đái ra quần và khóc, cô giáo dỗ dành cháu không ngủ được, lấy túi nylon ra, đưa cháu sang chơi ở sảnh cạnh lớp rồi cho các cháu khác ngủ.

Sau khi nhận được tin báo, UBND thị trấn Baoda đã lập tức phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, Công an thị trấn Baoda đến yêu cầu bà Nguyễn Thị Hongmu, ông H (bố của T.H.K) và những người có liên quan để làm rõ vụ việc. Sau đó, gia đình anh H đã đưa T.H.K đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ngàn Bài để theo dõi, kiểm tra sức khỏe. Chiều 16/5, hồ sơ bệnh án của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Diên Bạch xác nhận cháu T.H.K sức khỏe bình thường và được xuất viện, không bị thương tích. Để yên tâm, sáng 17/5, gia đình anh H tiếp tục đưa ra Hà Nội để kiểm tra sức khỏe.

Hiện UBND huyện tiếp tục giao Công an huyện phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo hướng dẫn UBND xã, Công an xã Ba Khía xác định vụ việc, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật. Sau khi có kết quả xử lý, UBND huyện sẽ báo cáo cấp có thẩm quyền theo yêu cầu.

Được hiểu, Trường Mầm non Tư thục Fengsen được thành lập theo Quyết định số 523 / QĐ-UBND của UBND xã Ba Cao ngày 04/05/2022. Lớp học được đặt tại Trung tâm văn hóa thôn Nhân Nghĩa, thị trấn Baoda, do cô Nguyễn Thị Hồng Nhung, ngụ tại thôn Địnhai, thị trấn Baoda làm chủ.